Tiểu Bất Hối
3 tuần trước

10 Điều nên làm khi tức giận bạn nên đọc.

10 Điều nên làm khi tức giận bạn nên đọc.

Khi tức giận, cơn nóng giận thường làm chủ lý trí của chúng ta, khi ta mất đi tự chủ và thường hành động và nói những lời không hay, đôi khi còn làm tổn thương người khác. Làm thế nào để bạn có thể kiềm chế cơn giận và cư xử đúng mực hơn?

Bạn đã từng tức giận chưa?

Chắc chắn là rồi đúng không?

Thật ra rất khó để bạn có thể xóa đi cơn giận ngay lập tức, nhưng để làm giảm mức độ nóng giận để lấy lại lý trí thì không hề khó, mình đã làm những hành động này khi quá mức tức giận:

1 Hít thở sâu.

Điều đầu tiên bạn nên làm khi tức giận đó là dừng mọi hành động sắp làm và lời nói sắp nói ra, hãy hít thật sâu, thở ra thật mạnh hãy lặp đi lặp lại như thế 5 lần liên tiếp. Nếu bạn đang trong nơi làm việc, hoặc địa điểm đông người, hãy làm động tác này thật nhẹ nhàng để chắc chắn rằng bạn sẽ không ngượng ngùng khi bị người khác nhìn thấy.

2 Đứng lên và đi lại.

Khi bạn ở một nơi riêng tư, hãy đứng dậy đi lại để tránh tập trung suy nghĩ về vấn đề khiên bạn tức giận, việc đi lại sẽ khiến bạn bị phân tác lực chú ý đi phần nào, giảm bớt suy nghĩ tập trung về một vấn đề.

Khi bạn ở nơi đông người, hoặc nơi làm việc, có thể việc đứng dậy và đi lại sẽ khó khăn hơn, có nhiều điều cần chú ý, sẽ rất tốt nếu bạn có thể đi lại, nhưng nếu không thể hãy đặt 2 ngón trỏ lên vùng sống mũi và đồng thời ấn xuống xoay từ trong ra ngoài, nhắm mắt thư giãn 1 đến 2 phút.

3 Đi đến cửa sổ và nhìn ra bên ngoài.

Nếu bạn đang ở nơi có cửa sổ, đừng ngần ngại, hãy bước đến gần cửa số và nhìn ra bên ngoài, tâm trạng của bạn sẽ trở nên ôn hòa hơn đó.

4 Xem một video hài, truyện cười( nghĩ đến những truyện vui quá khứ hoặc sắp tới khiến bạn mong chờ)

Nếu bạn đang ở một mình hãy mở một clip vui, một đoạn hoạt hình hài hước, hay một mẩu truyện vui và coi nó, tương tác với nó, nở nụ cười khi thấy vui vẻ, tạm trạng của bạn sẽ được cải thiện.

Nếu bạn đang ở nơi công cở, đông người, hãy nghĩ về những chuyện sẽ khiến bạn thấy hào hứng và chờ trong tương lai, hay những chuyện đặc biệt vui vẻ trong quá khứ mà khiến bạn vui vẻ khi nhớ tới nó và nở nụ cười thì chắc chắn sự tức giận của bạn sẽ giảm xuống ngay.

5 Ăn một món ăn bạn thích, uống một cốc nước bạn muốn.

Đứng dậy và tìm một món ăn hay một đồ uống lạnh mà bạn thích, sẽ giúp bạn tỉnh táo ngay để điều hòa tâm trạng nhé.

Chủ đề chính: #tức_giận

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn