Lavender Nguyen
4 năm trước

10 điều người thành công thường làm trước mỗi bữa sáng

Hãy xem xét lại những điều bạn thường làm trước bữa sáng, để xem nó có giống 10 điều những người thành công nhất thường làm trước mỗi bữa sáng hay không nhé!

Nếu bạn thật sự muốn được như những người thành công, bạn cần nhận ra rằng thời gian rất quý. Nên hãy tận dụng từng khoảnh khắc cuộc sống. Bạn nên xem xét lại những điều bạn thường làm trước bữa sáng, để xem nó có giống 10 điều những người thành công nhất thường làm trước mỗi bữa sáng hay không nhé.

1. Thức dậy sớm

Vanderkam phỏng vấn 20 vị giám đốc điều hành, và nhận ra nằng 90% trong số họ thức dậy trước 6 AM mỗi ngày. Ví dụ, vị CEO của Disney Bob Iger thức dậy lúc 4:30 sáng mỗi ngày để đọc sách, còn vị CEO của PepsiCo Indra Nooyi thậm chí còn thức dậy sớm hơn nữa, vào lúc 4 AM mỗi ngày.

Một ngày của họ thường rất bận rộn với những cú điện thoại, cuộc họp... và họ không có thời gian để kiểm soát những việc khác. Vì vậy, họ thức dậy sớm hơn mỗi ngày để tận dụng thời gian nhiều nhất có thể.

Mô tả hình ảnh

2. Bày tỏ lòng biết ơn

Sebastian Juarez, CEO và người đồng sáng lập của eTips, đồng ý với điều này. Ông nói rằng khi ông thức dậy, ông luôn cố gắng "nghĩ về những điều đơn giản mà tôi thực sự biết ơn, như là có một gia đình tuyệt vời, sống ở một nơi xinh đẹp, bất kỳ điều gì tôi có thể bày tỏ lòng biết ơn. Điều đó giúp tôi rất nhiều trong việc có một tâm trạng tích cực suốt cả ngày dài."

Mô tả hình ảnh

3. Xác định mục đích cho ngày hôm đó

Gary Rawding, giám đốc điều hành và CEO của myServiceForce, luôn cố gắng làm điều này mỗi ngày. "Đó là điều làm tôi thấy phấn khích," ông nói, "và đến cuối ngày, tôi cảm thấy hài lòng. Tôi muốn có "điều đó" thậm chí trước khi ra khỏi giường nữa. Nó khiến một ngày trở nên tuyệt vời."

Nếu bạn muốn một ngày của mình trở nên tuyệt vời, bạn phải có một mục đích cho ngày hôm đó.

4. Dọn dẹp giường ngủ của mình

Charles Duhigg, tác giả cuốn The Power of Habit, nói rằng việc dọn dẹp giường ngủ mỗi sáng có sự tương quan với việc tăng năng suất lao động. Đó là "thói quen chủ chốt", ông viết, rằng nó là bước đầu tạo phản ứng dây chuyền đối với những thói quen tốt khác. Nói cách khác, dọn dẹp giường không hẳn có tác dụng diệu kỳ khiến công việc của bạn tự nhiên hoàn thành, nhưng nó giúp gia tăng năng suất và động lực làm việc. Dọn giường chỉ mất có 1, 2 phút nhưng có tác dụng cho cả ngày dài, đáng để làm chứ nhỉ?

Mô tả hình ảnh

5. Liệt kê những điều muốn đạt được trong ngày

Kacie Gonzalez, phó chủ tịch phát triển kinh doanh của Shoto, nói rằng danh sách đó nên bao gồm không chỉ những điều liên quan đến công việc, "mà còn những việc cá nhân như cố gắng theo lớp học gym mới hay nấu bữa tối." Cô chỉ ra rằng trước khi bắt đầu một danh sách mới, bạn nên nhìn lại danh sách của ngày hôm trước để xem chưa làm được điều gì. Do đó bạn sẽ không quên nó vì nó vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Mô tả hình ảnh

6. Đọc báo

Jeff Immelt, CEO của GE, bắt đầu mỗi ngày với một bài tập cardio, sau đó sẽ đọc báo và xem CNBC. Vị CEO của Virgin America David Cush thì nghe radio thể thao và đọc báo trong khi tập gym.

Không quan trọng bạn đọc báo hay kiểm tra Twitter bằng điện thoại, hay cập nhật tin tức từ quán ăn tối hay từ ghế sofa trong phòng khách, nếu bạn có thói quen trước bữa sáng bao gồm cập nhật những tin tức mới nhất là bạn đang đứng ngang hàng với những người thành công nhất rồi đấy.

7. Kiểm tra hòm thư email đầu tiên

Bạn có thể sắp xếp một ngày nếu không biết danh sách những việc cần làm không? Bằng cách kiểm tra hòm thư sớm, bạn có thể lên kế hoạch tốt hơn cho những việc cần hoàn thành. 

Mô tả hình ảnh

8. Dành thời gian cho vợ/chồng

Vanderkam nói rằng không cần thiết cuộc nói chuyện này phải vui vẻ, không nhất thiết phải thế. Một vị giám đốc trẻ, cô nói chuyện với chồng khi đang trên đường vào thành phố New York mỗi sáng, tận dụng khoảng thời gian dài đó để nói về cuộc sống của họ, kế hoạch cho tuần này, danh sách việc nhà phải làm, tài chính, và những chủ đề quan trọng khác.

9. Thiền

Manisha Thakor, cựu giám đốc điều hành và hiện đang là nhà tư vấn tài chính, nói rằng thiền định giúp rủ sạch tâm trí cô, chỉ tập trung vào bản thân. Sự thật thì cô đã nhận ra rằng thói quen này là "một trong những bài tập nâng cao chất lượng cuộc sống nhất" mà cô từng trải qua.

Đó là lý do, rất nhiều người thành công thường ngồi thiền hoặc cầu nguyện vào buổi sáng chỉ để tập trung vào bản thân mình mà thôi.

10. Uống cà-phê kết nối với mọi người

Christopher Colvin, một doanh nhân và luật sư tại New York, tham dự một buổi ăn sáng đồng thời kết nối với mọi người vào mỗi sáng thứ Năm. Ông nghĩ rằng đó thật sự là thời điểm lý tưởng cho việc mở rộng quan hệ, bởi vì "Tôi cảm thấy tươi trẻ hơn và sáng tạo hơn vào buổi sáng. Vào cuối ngày đầu óc tôi thường rất lộn xộn."

Mô tả hình ảnh

Nguồn: lifehack.org

Chủ đề chính: #thành_công

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn