10 điều nguy hiểm từng được coi là bình thường trong quá khứ

Điều trị bằng cocain, gửi trẻ em qua đường bưu điện... là những điều nguy hiểm từng được coi là bình thường trong quá khứ.

1. Điều trị bằng cocaine

1. Điều trị bằng cocaine,những điều thú vị trong cuộc sống,lịch sử,nguy hiểm

100 năm trước, người ta không coi cocaine là chất có hại. Ngược lại, nó còn được bày bán trong các hiệu thuốc mà không có quy định cụ thể. Người ta mua cocaine về để điều trị ho và đau răng.  

Cocaine cũng từng được khuyên dùng làm thuốc giảm đau cho trẻ nhỏ. Cũng như với những loại thuốc khác, cocaine được quảng bá rộng rãi trên thị trường.

2. Gửi trẻ em qua đường bưu điện

2. Gửi trẻ em qua đường bưu điện,những điều thú vị trong cuộc sống,lịch sử,nguy hiểm

Nghe thì có vẻ nực cười, nhưng vào những năm đầu thế kỷ 20, người Mỹ đã gửi trẻ con qua đường bưu điện một cách hợp pháp. Mỗi lần như thế tốn khoảng 15 xu nếu trẻ không nặng hơn một gói hành lý thông thường. 

Nguyên do của dịch vụ kỳ lạ này ra đời là vì nhiều ông bố bà mẹ muốn tiết kiệm chút tiền mỗi lần gửi trẻ cho họ hàng trông hộ. 

3. Cũi trẻ ngoài trời

3. Cũi trẻ ngoài trời,những điều thú vị trong cuộc sống,lịch sử,nguy hiểm

Vào những năm 1930 ở Anh, những cũi trẻ như vậy khá phổ biến trong các gia đình. 

Lúc này họ cho rằng làm như vậy thì trẻ nhỏ có thể được hít thở không khí trong lành trong khi các bà mẹ có thể dành thời gian cho việc nhà.

4. Ẩn sĩ trong vườn

4. Ẩn sĩ trong vườn,những điều thú vị trong cuộc sống,lịch sử,nguy hiểm

Những người giàu có bậc nhất dù ở thời nào cũng có thể có vài ý tưởng 'chẳng giống ai'. Trong lịch sử, những sở thích của họ có thể là sự thống khổ cho người khác. 

Vào thế kỷ 18, trong các gia đình thượng lưu thường có một 'ẩn sĩ tại gia'. Họ không được phép tắm rửa, cắt tóc hay thậm chí là cắt móng tay. Họ phải sống trong một cái hang nhân tạo, bị chủ nhà coi là 'nội thất trang trí sống' và đem ra khoe khoang với khách đến chơi để thể hiện đẳng cấp của mình.

5. Các phương pháp chữa trị rùng rợn

5. Các phương pháp chữa trị rùng rợn,những điều thú vị trong cuộc sống,lịch sử,nguy hiểm

Những cách trị bệnh sau đây sẽ khiến bạn nghĩ rằng chúng là những hình thức tra tấn thời Trung cổ, nhưng chúng từng được coi là cách điều trị cho bệnh nhân: cắt lưỡi để trị nói lắp, phẫu thuật cắt não hay sốc điện để điều trị bệnh tâm lý. 

Những phương pháp này không chỉ được dùng bởi lang băm mà còn cả những bác sĩ chính quy, điển hình như bác sĩ chỉnh hình nổi tiếng thời đó là Lewis Sayre (ảnh) đã có rất nhiều lần điều trị gây chết người.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp