quanghieupy94
3 năm trước

10 điều nhỏ luôn khiến cho cuộc sống bạn trở nên hạnh phúc

Trên con đường dài tiến tới Hạnh phúc thì từng bước đi nhỏ để tiến tới mục tiêu của mình sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc...

Hầu hết chúng ta đo lường thành công bằng mức độ vui sướng mà nó đem lại. Ví dụ, nếu bạn muốn học cách lái xe đạp, vậy thì biết đạp xe đạp có thể làm cho bạn vui. Bạn sẽ hình dung là mình sẽ có thêm một niềm vui của việc đạp xe thật nhanh trên con đường vắng trước nhà vào lúc sáng sớm và bên cạnh có sự hoan hô, cổ vũ của bố, mẹ. Và rồi đến khí giấc mơ đó trở thành sự thật, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Thế nhưng, chúng ta rất chóng quen với cái gì mới mẻ đến trong cuộc sống, và, độ chừng sau khi bạn biết đi xe đạp khoảng 3 tháng, thì điều đó đã trở thành sự đương nhiên. Và như vậy là điều mà bạn đã từng mơ ước giờ trở nên bình thường. 

Từng bước nhỏ tiến tới mục tiêu của mình sẽ làm bạn hạnh phúc. Nhưng đừng trông mong hạnh phúc kéo dài mãi mãi. Thế cho nên thực hiện nhiều thay đổi nhỏ thì vừa thú vị hơn, vừa dễ làm hơn là làm vài cú thay đổi thiệt lớn.

Nếu tâm trạng bạn thoải mái, thì việc thực hiện một vài thay đổi nhỏ nhưng thật sự sẽ khả thi. Còn khi bạn buồn bã, ủ rủ, thì việc tự động viên mình không thôi cũng đã đủ khó khăn lắm rồi.

Như vậy, dưới đây là 10 cách giúp phát triển những niềm vui "nhỏ bé":

1. Thức dậy sảng khoái

Trớ trêu là muốn hạnh phúc khi thức dậy thì bạn phải dành đủ thời gian cho giấc ngủ của mình. Phải luôn đảm bảo rằng bạn được ngủ đủ giấc.

2. Tình yêu

Chỉ rất ít người trên thế giới này muốn được vui sống một mình ngoài đảo hoang chứ đa phần thì ai ai cũng muốn thoát ra ngay nếu như ở phải nơi đó. Hãy có một người nào đó để yêu thương thì bạn sẽ luôn thấy Hạnh phúc.

3. Giữ gìn sức khoẻ

Cơ thể con người và nhất là bộ não chỉ hoạt động tốt nhất khi nào thể trạng khoẻ mạnh nhất. Nói như vậy không có nghĩa là bắt bạn phải đi tới phòng tập thể hình mỗi ngày, chỉ cần bạn luôn giữ cho mình một tâm hồn năng động và tập luyện thể dục một cách nhẹ nhàng và đều đặn mỗi ngày một chút là được. Quan trọng hơn là bạn phải tập những gì bạn thích thú.

4. Có mục tiêu

Hãy tự vạch ra cho mình những mục tiêu dù là cơ bản nhất. Điều đó sẽ giúp bạn tập trung hơn vào cuộc sống. Hãy có thật nhiều những mục tiêu nhỏ, và hoàn thành nó đều đặn bạn nhé !

5. Mái ấm gia đình

Gia đình - Là nơi mà bạn luôn cảm nhận được sự ấm áp, che chở và an toàn. Đó có thể là nhà của bạn, hay căn phòng riêng của bạn, hoặc thậm chí đó là một góc nhỏ nào đó mà bạn thích... Hãy tự tìm cho mình một nơi nào đó mà bạn cảm nhận được sự an toàn, ấm áp bạn nhé !

6. Biết lượng sức mình

Có lúc sẽ dễ dàng ôm đồm quá nhiều để rồi bạn sớm nhận ra mình đang xoay như chong chóng. Tôi không hô hào cổ vũ bạn sống lười nhác, nhưng bạn cần phải tránh để mình bị quá tải.

7. Tự thưởng bản thân

Nếu như bạn không có ai chiêu đãi, thì sao bạn không tự thử một lần chiêu đãi chính mình? 
Hãy tự thưởng cho bản thân về một điều gì đó cụ thể. Tự thưởng dù lớn hay nhỏ cũng sẽ quan trọng và mang một ý nghĩa như nhau. Dù cho đó là một chuyến du lịch phượt bụi bặm, hay một món ăn ngon mà bạn muốn ăn, hay ly cà phê gần nhà...

Hãy bắt đầu tự thưởng bản thân đi nhé !

8. Tặng quà

Cách hay nhất để bản thân mình cảm thấy hạnh phúc là làm cho người khác hạnh phúc.

Bạn hãy học cách cho để rồi đời sẽ cho lại bạn !

9. Chịu đựng

Người khác sẽ luôn tìm cách trút gánh lo của họ sang cho bạn. Trừ phi bạn yêu họ tha thiết, bằng không thì bạn chỉ cần bày tỏ thông cảm nhưng cố gắng đừng để nỗi buồn của họ ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn.

10. Chơi đùa

Chúng ta bỗng nhiên ngừng chơi đùa khi không còn trẻ con nữa. Chơi đùa, đặc biệt là với người bạn đời, giúp bạn quên đi những lo toan và nở nụ cười. 

Nếu có thể, bạn ơi, hãy học cách chơi đùa như những đứa trẻ, hay bạn cũng có thể một lần trở về như lúc trước bạn đã từng.

Hạnh phúc và thành công là hai chuyện khác nhau. Nhưng bạn muốn thành công thì nhất định bạn phải hạnh phúc. 

Chủ đề chính: #động_lực

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn