5 năm trước

10 điều quan trọng các bậc cha mẹ cần dạy dỗ con mình

Đây là lúc chúng ta nên dạy dỗ các con mình 10 điều dưới đây và giúp chúng xây dựng một xã hội khoan dung và biết chấp nhận hơn.

Thế hệ con cái của chúng ta phải đối mặt với quá nhiều cuộc chiến cùng một lúc - trong đó cuộc chiến về giới tính là nổi trội nhất. Có lẽ chúng ta đã có những quan niệm sai lầm về bình đẳng giới, văn hóa, truyền thống và tầm quan trọng của chúng trong đời sống. Đây là lúc chúng ta nên dạy dỗ các con mình những điều này và giúp chúng xây dựng một xã hội khoan dung và biết chấp nhận hơn.

1. Tất cả mọi người đều khác biệt, người thì cao, người thì thấp, có người thích người khác phái, có người lại thích người đồng giới. Chỉ đơn giản là như vậy. Không có gì khác biệt cũng như không có gì sai trái ở đây cả. Người đồng tính cũng bình thường như những người khác. Không có gì đáng tự hào khi con là một người bình thường, cũng không có gì phải xấu hổ nếu như con là một người đồng tính.

Mô tả hình ảnh

2. Chúng ta cần dạy con gái đừng bao giờ cảm thấy mình thua kém hoặc yếu hơn con trai. Con gái và con trai đều bình đẳng và cần được đối xử như nhau. Đừng nghĩ con đang thua kém, cũng đừng đòi hỏi sự chăm sóc hay quan tâm nhiều hơn. Chúng ta phải dạy các con đừng bao giờ để thế giới đối xử bất công với chúng vì chúng là phụ nữ. Hơn thế nữa, chúng ta cần phải chuẩn bị tâm lý để con gái hiểu rằng cuộc sống sẽ chẳng dễ dàng hơn chỉ vì con là phụ nữ. Hãy dạy con đừng bao giờ vin vào "chiêu bài phụ nữ" trong mọi trường hợp mà phải tự tin vào chính bản thân mình.

Mô tả hình ảnh

3. Chúng ta hãy dừng lại việc nói với con trai rằng: "Đừng đánh phụ nữ". Hãy dạy chúng không được đánh bất cứ ai vì bạo lực là điều độc ác, chứ không phải chỉ vì họ là phụ nữ. Đó là bình đẳng giới. Chúng ta cần dừng lại việc gián tiếp nói với chúng rằng phụ nữ yếu hơn và cần được sự bảo vệ của đàn ông hay tệ hơn là cần sự thương hại của họ.

Mô tả hình ảnh

4. Công việc lớn hay nhỏ không có gì quan trọng. Nếu con có niềm đam mê, mọi lựa chọn sẽ luôn luôn đúng. Chúng ta cần giải phóng thế hệ sau thoát khỏi mọi quan niệm xã hội về công việc lý tưởng. Điều đó sẽ khiến con bạn tôn trọng và chấp nhận mọi ngành nghề. Nó cũng khuyến khích con bạn làm những gì thực sự khiến chúng hạnh phúc.

Mô tả hình ảnh

5. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của văn hóa, truyền thống và tôn giáo, nhưng quan trọng hơn, bạn phải dạy chúng hiểu được bản chất của vấn đề. Chúng ta cần cho chúng biết rằng tôn giáo sẽ không có giá trị nếu như nó làm hỏng mối quan hệ giữa hai người. Tôn giáo và văn hóa là của riêng con và con không nên áp đặt lên người khác.

Mô tả hình ảnh

6. Nói về tôn giáo, chúng ta cần dạy các con rằng không có tôn giáo nào cao hơn tôn giáo nào. Con cũng không cần phải là tín đồ của mọi tôn giáo để có thể tôn trọng họ, chỉ cần con đừng bao giờ hạ thấp tín ngưỡng hoặc truyền thống tôn giáo của bất cứ ai.

Mô tả hình ảnh

7. Hãy yêu bằng tất cả trái tim nhưng phải biết tôn trọng sự tự do của đối phương để tình yêu ấy có thể bền lâu mãi mãi. Đừng cố gắng kiểm soát người con yêu. Con sẽ đánh mất họ. Và chúng ta phải là tấm gương cho các con, trước khi chúng ta dạy dỗ chúng.

Mô tả hình ảnh

8. Học vấn không bao giờ là thứ để xác định con có bị sa thải hay không. Điểm số không phải là điều quan trọng ở đây, yếu tố quyết định chính là con có làm việc chăm chỉ hay không. Nếu làm việc chăm chỉ, con sẽ không bao giờ bị thay thế.

Mô tả hình ảnh

9. Hãy thoải mái là chính mình. Đừng để bất cứ ai xem thường con vì con quá cao hay quá gầy, quá thấp hay quá đen. Con sinh ra không phải để làm hài lòng tất cả. Giá trị của con không phải ở hình dáng bên ngoài. Đừng để nó ảnh hưởng đến con và đừng trở thành người dễ dao động hay người luôn cần sự chấp thuận của mọi người.

Mô tả hình ảnh

10. Yêu bản thân theo cách của con nhưng cũng phải học cách chấp nhận mọi người yêu con theo cách của họ. Mỗi người có những quan điểm khác nhau, việc thích hay không thích con đó là quyền của họ, không có đúng sai ở đây.

Mô tả hình ảnh

Các bạn đã làm cha, làm mẹ? Các bạn đã dạy dỗ con mình như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé.

Nguồn: menxp.com

Người dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Chủ đề chính: #bình_đẳng_giới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn