An Hạ
1 năm trước

10 điều sau sẽ khiến tình yêu của bạn kéo dài mãi mãi

Có một tình yêu đẹp và lâu bền không phải là ước mơ hão huyền. Hãy yêu thương và ủng hộ đối phương, điều đó sẽ tạo nên nền tảng vững chắc duy trì một mối quan hệ dài lâu.

1. Cư xử tốt với đối phương

Với nhiều cặp đôi, đây là bài học đầu tiên để duy trì một mối quan hệ dài lâu. Khi bạn và đối phương có mâu thuẫn, bạn sẽ ngừng đối xử tốt với người yêu của mình. Nhưng nếu bạn muốn duy trì tình cảm này, hãy chuẩn bị một bữa ăn thật ngon, và sẵn sàng để nói "Em yêu anh".

2. Những hành động nhỏ nhặt có thể khiến đối phương mỉm cười

Tôi gọi đó là một cuộc kiếm tìm. Từng ngày trôi qua, tôi luôn kiếm tìm điều gì đó có thể khiến đối phương mỉm cười. Đó có thể là một chùm chìa khóa, một đóa hoa, thậm chí chỉ đơn giản là một câu trích dẫn hay ---- bất cứ điều gì có thể khiến người ấy biết rằng bạn luôn suy nghĩ và quan tâm đến người ấy, luôn luôn đặt họ trong tim.

3. Hãy ngừng những cuộc cãi vã vặt vãnh

Cách tốt nhất để làm điều đó là tự nói với bản thân bạn rằng những cuộc cãi vã vặt vãnh tuy không khiến tình cảm của bạn đổ vỡ, nhưng lại khiến bạn khó chịu và bực bội với đối phương. Khi có mâu thuẫn, hai người cần một cuộc trò chuyện, nhưng có những mâu thuẫn có thể giải quyết rất dễ dàng. Ví dụ như, nếu đối phương nghe TV to hơn âm lượng bạn thường nghe, hãy chuẩn bị tai nghe không dây. Cả hai bạn đều cảm thấy ổn, và không có cuộc cãi vã nào cả.

4. Không cãi nhau trước mặt trẻ con

Món quà quý giá nhất mà bố mẹ tặng cho con cái, chính là có mối quan hệ tốt đẹp với đối phương, để con cái được sống trong bầu không khí hạnh phúc. Khi bạn cãi vã, con cái sẽ trở nên lo lắng về những điều đang xảy ra với gia đình, và với chúng. Và đừng bao giờ nhắc đến từ ly hôn, đối với con cái, từ đó đáng sợ và đau lòng hơn bạn tưởng.

5. Nhìn vào những điểm tốt của đối phương

Một số người thích chú ý đến những điều mà người yêu làm sai và những khuyết điểm của đối phương. Có thể vì họ muốn có lý lẽ để đưa ra khi hai người gặp phải vấn đề mâu thuẫn? Nhưng nếu bạn nói với người yêu của mình về những điều mà cô ấy / anh ấy đã làm rất tốt, nó thậm chí có thể ngăn chặn những vấn đề mâu thuẫn xảy ra.

6. Không bao giờ đổ lỗi, mỉa mai, và phàn nàn

Rất dễ dàng để chỉ tay vào ai đó, nói ra toàn bộ những điều bạn không hài lòng, không thoải mái. Nhưng trước khi bạn làm điều đó, hãy nghĩ đến một vài thứ. Đầu tiên, hãy tự hỏi bản thân mình, người ấy sẽ cảm thấy thế nào khi nghe những lời nói tổn thương đó, và sau những lời nói ấy, mối quan hệ của hai người có trở nên tốt đẹp hơn hay không? Cách tốt hơn là hãy nói với đối phương, rằng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu cô ấy / anh ấy hành động khác đi, và đưa ra một vài ví dụ. Cho dù các bạn là người yêu, là người rất thân thiết, hãy góp ý một cách chân thành.

7. Để lại những ghi chú yêu thương

Khi tôi mở ví của mình, tôi tìm thấy một mẩu giấy có viết "Love you", nó thực sự khiến một ngày của tôi tươi sáng hơn nhiều, và tôi cảm thấy hạnh phúc hơn với cuộc sống hiện tại. Hãy luôn nói cho người yêu của bạn về tình cảm của bạn.

8. Ôm

Nằm cạnh nhau, nắm tay, dựa vào nhau trên ghế sofa là một trong những cách tạo ra sự kết nối về thân thể, và nó có thể giúp tình cảm của bạn thêm bền chặt. Nếu đối phương muốn đi ngủ sớm, nhưng bạn vẫn còn muốn thức, hãy nằm cạnh nhau cho đến khi người yêu của bạn chìm vào giấc ngủ, sau đó, bạn có thể quay lại với công việc của mình.

9. Ăn cơm cùng nhau như một gia đình, dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Một lần nữa, cách tốt nhất để giúp con cái trở thành người tốt, chính là giúp con cái kết nối sâu sắc với mọi người. Thêm vào đó, một bữa tối lãng mạn hoặc một buổi tối hẹn hò chỉ có hai người cũng rất cần thiết.

10. Tin tưởng vào đối phương

Khi bạn nghi ngờ rằng, liệu đối phương có thực sự là người phù hợp với mình, là người mình yêu, là người sẽ sống cùng mình mãi mãi? Khi đó, bạn sẽ chẳng còn tâm trí để bồi đắp tình cảm cho mối quan hệ hiện tại nữa. Cho dù bạn nhận ra những vết rạn nứt, hãy tin vào sự lựa chọn của bạn, dành thời gian cho đối phương, yêu thương và bao dung nhiều hơn.


Nguồn: Barton Goldsmith Ph.D. từ psychologytoday.com

Chủ đề chính: #giữ_lửa_tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn