10 điều xảy ra với cơ thể khi bạn đi máy bay

Máy bay luôn là sự lựa chọn tối ưu của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc đi lại bằng máy bay có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là 10 điều xảy ra với cơ thể khi bạn đi máy bay. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

1. Chân bạn có thể bị phù

1. Chân bạn có thể bị phù,đi máy bay,cơ thể con người

Ngồi lâu một chỗ sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, làm các tĩnh mạch ở chân bị chèn ép và lưu lượng máu chảy tới chân sẽ bị chậm lại khiến bàn chân và mắt cá chân của bạn có thể bị sưng phù.

Để tránh điều này, hãy cố gắng thực hiện các động tác đơn giản đối với đôi chân của mình như: xoay cổ chân, duỗi, co chân hoặc thỉnh thoảng đi lại một chút.

2. Vị giác thay đổi

2. Vị giác thay đổi,đi máy bay,cơ thể con người

Đồ ăn trên máy bay không thực sự vô vị và nhạt nhẽo như bạn nghĩ. Tuy nhiên, độ ẩm không khí thấp sẽ làm khô lớp niêm mạc ở miệng, do đó ảnh hưởng đến cảm nhận về hương vị của bạn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhận thức về đồ ăn ngọt và mặn sẽ bị giảm đi khoảng 30% trong môi trường mô phỏng môi trường trên máy bay. 

Bạn có thể làm giảm tình trạng này bằng việc uống nhiều nước.

3. Hơi thở của bạn có mùi hôi

3. Hơi thở của bạn có mùi hôi,đi máy bay,cơ thể con người

Khi ở trên cao, cơ thể chúng ta bị mất nước làm cho việc sản xuất nước bọt bị hạn chế, dẫn đến sự phát triển tích cực của vi khuẩn, và do đó hơi thở của bạn sẽ có mùi hôi. 

Bạn cũng có thể tránh điều này bằng cách uống nhiều nước, nhai kẹo gum hoặc chỉ ăn những bữa ăn nhẹ nhàng.

4. Da khô

4. Da khô,đi máy bay,cơ thể con người

Một ảnh hưởng khác của việc đi máy bay là khô da. Không khí trên máy bay làm suy yếu tính chất bảo vệ da dẫn đến da nhiễm bẩn. Nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng máy bay có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng mụn trứng cá. 

Dưỡng ẩm trước khi lên máy bay có thể làm giảm thiểu những tác động này. Bạn cũng nên uống đủ nước. Khi hạ cánh, bạn nên rửa mặt bằng nước. Rửa mặt và tẩy tế bào chết sẽ giúp bạn loại bỏ những tế bào bong ra do tình trạng khô da và có thể giảm được tình trạng mọc mụn.

5. Đau đầu

5. Đau đầu,đi máy bay,cơ thể con người

Mặc dù áp suất không khí trong các khoang máy bay đã được điều chỉnh để ngăn chặn các bệnh có thể xảy ra khi lên cao, nhưng bạn vẫn có thể sẽ có cảm giác buồn ngủ hoặc đau đầu. Áp suất khí oxy trong các khoang máy bay thấp tương đương với áp suất không khí khi ở độ cao từ 200-2500m so với mặt đất. Khi áp suất oxy giảm thấp, bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu oxy nhẹ dẫn đến tình trạng đau đầu. 

Để làm giảm tình trạng đau đầu khi đi máy bay, bạn có thể uống nhiều nước, tránh sử dụng đồ uống có cồn hoặc caffein.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp