Kim Thanh
5 năm trước

10 động tác đơn giản giúp bạn giảm đau lưng một cách hiệu quả

Công việc văn phòng khiến bạn phải ngồi quá nhiều. Bạn bị đau lưng hay đang lo lắng mình có thể bị đau lưng. 10 động tác đơn giản dưới đây có thể giúp bạn.

Hầu như tất cả mọi người trong chúng ta đều đã từng bị đau lưng, cho dù đó là bị đau nhẹ, trung bình hay đau nặng. Tôi có thể nói với bạn rằng những người đã từng bị đau lưng có thể là minh chứng về sự đau đớn khủng khiếp có thể gây ra bởi bất kỳ loại đau lưng nào. Một số người trở nên tuyệt vọng và họ lựa chọn giải pháp là làm phẫu thuật.

Nhưng nếu tôi có thể giúp bạn thoát khỏi điều đó mà không cần tới những tác động quá mạnh như thế? Bạn có thể nhận ra rằng những bài tập về lưng hoặc bài tập nhằm mục đích căng giãn cũng có thể là một trong những cách thực sự hữu ích? Hãy thử 10 động tác dưới đây để giúp bạn giảm đau lưng.

1. Tập với một chiếc bàn đảo ngược.

Bàn đảo ngược là một thiết bị tuyệt vời sẽ giúp kéo lưng của bạn căng ra ở các mức độ khác nhau. Thiết bị này sử dụng sức hút của trọng lực để giúp kéo dài cột sống của bạn. Nếu bạn bị mắc bất kỳ loại đau lưng nào, đầu tư vào thiết bị này cũng là một trong những giải pháp dành cho bạn.

Mô tả hình ảnh


2. Uốn cong lưng theo kiểu rắn hổ mang.

Uốn cong lưng có thể được thực hiện bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái và có một không gian rộng trên sàn. Tư thế rắn hổ mang là tư thế tốt và hiệu quả nhất đối với những người mắc bệnh đau lưng. Tập tư thế này với hai chân luôn đặt sát nhau, nâng đầu và ngực lên cao.

Mô tả hình ảnh


3. Vặn phần lưng dưới.

Vặn phần lưng dưới là một trong những động tác co giãn dễ thực hiện. Việc xoay lưng có thể giúp bạn kéo căng cơ ở phần mông một cách tối đa cũng như phần lưng dưới của bạn. Khi thực hiện động tác này, hãy chắc chắn là bạn không để cả hai vai nhấc lên khỏi sàn. Đặt hai chân chạm sàn, một chân duỗi thẳng, chân còn lại phía trên đặt ngang sang bên kia.

Mô tả hình ảnh


4. Nằm kéo căng phần lưng dưới.

Nằm kéo căng phần lưng dưới là một động tác tuyệt vời cho vùng lưng này của bạn. Dùng tay kéo đầu gối lên cao tới khi lên đến áp ngực. Đừng lo nếu như phần lưng dưới bị nhấc khỏi sàn. Giữ nguyên vị trí trên trong vòng 15-30 giây, sau đó buông tay ra.

Mô tả hình ảnh


5. Nằm đè lên quả bóng.

Sử dụng một quả bóng lớn chuyên dùng để tập thể dục, bạn sẽ thực hiện được động tác này. Động tác này sẽ kéo dài lưng của bạn theo cách khác và bạn sẽ sớm nhận ra hiệu quả của nó và những tác động mà nó mang lại cho bạn! Giữ cơ thể ở trạng thái bạn thấy thoải mái nhất khi nằm đè lên quả bóng.

Mô tả hình ảnh


6. Nằm yên với chân gác lên cao.

Việc nằm yên tĩnh với chân gác lên cao sẽ tốt cho lưng dưới bởi vì sẽ có thêm áp lực ở vị trí thẳng đứng đặt lên lưng bạn. Bạn sẽ điều rất thoải mái và dễ chịu. Nếu bạn đã trải qua một ngày làm việc khó khăn và lưng của bạn bị đau, hãy nằm yên tĩnh và gác chân lên trong vòng 15-20 phút.

Mô tả hình ảnh


7. Kéo căng mông.

Đặt một chân xuống dưới đầu gối của chân bên kia, sau đó bắt đầu kéo hai chân về phía ngực của bạn. Động tác này giúp bạn kéo căng vùng mông và vùng lưng dưới. Giữ tư thế này trong 15-30 giây, sau đó thả ra.

Mô tả hình ảnh


8. Duỗi căng mình trên bóng.

Nếu bạn không đến phòng tập và muốn tự căng duỗi cơ thể ngay tại nhà, hãy sử dụng quả bóng lớn chuyên dụng cho việc tập luyện và nằm áp bụng trên bóng. Bắt đầu bằng cách đặt cả hai tay ra sau đầu và hạ thấp vai xuống. Dừng lại khi bạn cảm thấy đã căng hết khả năng, sau đó lại sử dụng phần lưng dưới của bạn để nâng lưng lên. Bạn có thể làm đi làm lại động tác kéo căng này nhiều lần như một bài tập dành cho lưng.

Mô tả hình ảnh


9. Nâng hông lên cao.

Bắt đầu bằng việc đặt thẳng toàn bộ lưng của bạn trên sàn. Gập hai chân lại và tiến sát bàn chân vào gần với mông. Dùng hai chân nâng hông lên và đẩy căng vùng xương chậu. Giữ tư thế 15-30 giây rồi hạ mông xuống sàn.

Mô tả hình ảnh


10. Ngồi ít hơn và nghỉ ngơi nhiều hơn.

Đôi khi phòng chống đau lưng là điều quan trọng, nó sẽ giúp bạn giảm đau. Nhiều người bị đau vùng lưng dưới là do kết quả của việc ngồi quá nhiều. Theo tờ US News, 86 % người dân Mỹ ngồi 13 giờ mỗi ngày. Như thế là ngồi quá nhiều, nếu có khi nào đó bạn ở trong tình trạng ngồi quá lâu, tôi khuyên bạn hãy nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.

Mô tả hình ảnh


Ngày nay, công việc văn phòng buộc chúng ta phải ngồi quá nhiều. Dù bạn bị đau lưng hay chưa bị đau lưng thì việc vận động và thư giãn để phòng tránh chứng đau lưng cũng là điều hết sức quan trọng. Hãy tập thể dục bất cứ khi nào bạn có thể!

Kimy (sưu tầm)

Chủ đề chính: #giảm_đau_lưng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn