10 động vật sẽ khiến loài người tuyệt chủng nếu hồi sinh

Chắc chắn rằng con người sẽ không thể nào tồn tại nếu những sinh vật khát máu và khổng lồ thời tiền sử này hồi sinh trở lại.

Chắc chắn rằng con người sẽ không thể nào tồn tại nếu những sinh vật khát máu và khổng lồ thời tiền sử này hồi sinh trở lại.

1. Cá mập Megalodon

Loài cá mập Megalodon được xem là loài cá mập được xem là lớn nhất từng sống trên trái đất, chúng có chiều dài gần gấp đôi một con khủng long cổ đại, gấp 3 lần cá mập trắng, có thể lên đến 18 mét

ảnh động vật,loài người tuyệt chủng

Loài cá mập này xuất hiện vào khoảng 28 triệu năm cho đến 1,6 triệu năm trước.

Cá voi và các loài cá mập nhỏ bé khác chính là thức ăn ưa thích của Megalodon. Do đó loài cá mập này sống dậy sẽ là nỗi "khiếp sợ" của đại dương và loài người.

2. Rết khổng lồ cổ đại Euphoberia

Có cấu trúc cơ thể tương tự loài rết ngày nay nhưng rết khổng lồ Euphoberia có chiều dài cơ thể lên đến 1 mét và là tay săn mồi cừ khôi.

ảnh động vật,loài người tuyệt chủng

Trên thực tế thì một con rết nhỏ khoảng 25 cm có thể ăn thịt được các con chim, rắn và dơi. Còn đây là một con rết khổng lồ cổ đại (Euphoberia) và nếu chúng tái sinh thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với sự sống con người, nhưng chắc chắn rằng chúng sẽ là mối hiểm họa khôn lường tới cuộc sống hàng ngày của con người.

3. Trăn Titanoboa

Titanoboa mới là loài trăn được xác nhận lớn nhất trái đất từ trước đến nay chứ không phải Anaconda, cũng chẳng phải Bolyeriidae hay Boidae. Sống từ 60 – 58 triệu năm trước, loài trăn Titanoboa dài khoảng 42 mét và nặng tới 2.500 kg.

ảnh động vật,loài người tuyệt chủng

Với sự khổng lồ của mình, chúng có thể nuốt trọn một con cá sấu Deinosuchus hay thậm chí là cả một chiếc xe bus lớn. Một nghiên cứu khoa học cho biết rằng nếu trái đất nóng lên như hiện nay, loài trăn ngày nay vẫn có thể sẽ gia tăng kích thước như tổ tiên của chúng.

4. Hổ răng kiếm Smilodon

Đây là loài động vật được ban cho mọi khả năng săn mồi mạnh mẽ nhất khiến mọi loài khác đều phải run sợ.

Được coi là đã sống trong khoảng thời gian từ 3 triệu đến 10.000 năm trước tại Bắc và Nam Mỹ, Smilodon là một chi tuyệt chủng của mèo răng kiếm.

ảnh động vật,loài người tuyệt chủng

Khối lượng cơ thể của chúng khoảng 350 kg với đuôi ngắn, các chân to khỏe và đầu to. Nhờ kích thước cỡ như hổ Siberia nên smilodon rất khỏe. Các răng nanh của chúng dài khoảng 17 cm (7 inch) và các quai hàm của chúng có thể mở ra một góc 95 độ đủ để ăn thịt các loài động vật to lớn khác, trong đó có con người.

5. Cá sấu Deinosuchus

Loài này đã từng sinh sống vào khoảng 80-73 triệu năm trước vào cuối kỷ Creta, hiện nay đã tuyệt chủng. Chúng lớn hơn nhiều so với bất kỳ loài cá sấu hiện đại nào và Deinosuchus cũng từng được xem là hung thần đáng sợ nhất của mọi loài khủng long.

ảnh động vật,loài người tuyệt chủng

6. Cá bọc thép Dunkleosteus

Chẳng khác nào một con cá robot trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, loài cá bọc thép Dunkleosteus đáng sợ này là có thật và đã từng tồn tại trên Trái Đất.

Chúng không có răng nhưng lại sở hữu hai bản xương sắc bén, hình thành một cấu trúc như mỏ chim. Đầu và ngực của Dunkleosteus còn được bao phủ bởi các tấm xương như bọc thép.

ảnh động vật,loài người tuyệt chủng

Những mẫu vật của loài cá này được các nhà khoa học cho thấy chúng có thể dài tối đa đến 10 mét và nặng khoảng 4 tấn vô cùng khổng lồ. Loài cá này rất dữ tợn, chúng có thể xé xác bất kì thứ gì, thậm chí là ăn thịt đồng loại nên con người cũng không ngoài kết cục đó nếu gặp chúng.

Điều thú vì là vì không có răng, hai bản xương phía trước chỉ có nhiệm vụ tấn công và giết chết con mồi, rồi sau đó nuốt chửng, nên loài cá này hay mắc phải chứng khó tiêu.

Trong nhiều hóa thạch thường tìm thấy phần còn lại khá nguyên vẹn những nạn nhân xấu số trong dạ dày.

7. Bọ cạp Pulmonoscorpius

ảnh động vật,loài người tuyệt chủng

Loài bò cạp này có cấu tạo cơ thể không khác mấy so với bọ cạp hiện tại, ngoại trừ phần đầu hơi dị với hai càng. Và điểm khác biệt là loài bọ cạp này có chiều dài hơn 1 mét.

8. Động vật có vú ăn thịt Andrewsarchus

Với cân nặng tới 1.800 kg, Andrewsarchus là động vật có vú ăn thịt to lớn. Với tính khí hung dữ của loài săn mồi, chúng là những sinh vật đáng sợ nếu bỗng nhiên một ngày tái sinh.

ảnh động vật,loài người tuyệt chủng

9. Dã nhân Gigantopithecus

Nói không ngoa nhưng Gigantopithecus là động vật linh trưởng to lớn nhất từng được biết đến. Sống giữa 9 triệu đến 100.000 năm trước ở châu Á nặng 1.200 kg, cao hơn 3 mét. Hàm răng của chúng đã thích nghi với cách nghiền, xé mọi loại thức ăn.

ảnh động vật,loài người tuyệt chủng

Đây cũng là một trong 10 loài động vật có mối đe dọa lớn nhất đối với con người nếu tái sinh.

10. Helicoprion - Sát thủ đại dương

Helicoprion là sát thủ đại dương đã từng tồn tại từ 310 – 250 triệu năm trước. Chiều dài cơ thể Helicoprion khoảng 4 mét, chúng có cơ thể rất giống cá mập ngoài trừ cụm răng xếp theo xoắn ốc. Đây cũng là thứ vũ khí đáng gờm để chúng xé nát con mồi.

ảnh động vật,loài người tuyệt chủng

Xem thêm: