Minh Tiệp 5 năm trước

10 động vật to nhất từ xưa đến nay trên trái đất

Bên cạnh các loài bò sát có kích thước khổng lồ đã tuyệt chủng, cá voi xanh là loài động vật lớn nhất thế giới còn tồn tại trên trái đất cho đến ngày nay.

Bên cạnh các loài bò sát có kích thước khổng lồ đã tuyệt chủng, cá voi xanh là loài động vật lớn nhất thế giới còn tồn tại trên trái đất cho đến ngày nay.

Các nhà nghiên cứu cho biết một loài cá sấu dài hơn 12m và nặng khoảng 10 tấn đã từng tồn tại trong kỷ Phấn trắng, cách đây 65 triệu năm tại khu vực châu Phi. Họ xác định kích thước của chúng to gấp 3 lần và nặng gấp 10 lần so với loài cá sấu hiện tại trên Trái Đất.Các nhà nghiên cứu cho biết một loài cá sấu có chiều dài hơn 12 m và nặng khoảng 10 tấn từng tồn tại trong kỷ Phấn trắng, cách đây 65 triệu năm tại khu vực châu Phi. Họ xác định kích thước của chúng to gấp 3 lần và nặng gấp 10 lần so với loài cá sấu đang tồn tại trên trái đất.

10 động vật lớn nhất từ xưa đến nay trên trái đấtShantungosaurus là động vật ăn cỏ, tồn tại trên trái đất cách đây 70 triệu năm. Zhao, một nhà khảo cổ, đã phát hiện hóa thạch của loài động vật này vào năm 2007 tại khu vực châu Á. Ông cho biết chúng cao gần 17 m và nặng khoảng 23 tấn. Theo nghiên cứu, Shantungosaurus có khoảng 1.500 cái răng và nguồn thức ăn chính của chúng là thực vật.

loài khủng long sống dưới nướcMosasaur, tên của một loài khủng long sống dưới nước, đã tồn tại khoảng 65 triệu năm trước. Theo các nhà nghiên cứu, chúng có chiều dài hơn 18 m và nặng khoảng 20 tấn, tức là to gấp từ 2 đến 3 lần một con voi châu Phi.

[qctrai]

TitanoboaTitanoboa là tên khoa học của một loại rắn dài hơn 15 m và nặng khoảng 1.135 kg. Các nhà nghiên cứu cho biết chiều rộng của thân rắn có cùng kích thước với một chiếc lốp xe tải cỡ lớn. Chúng tồn tại 60 triệu năm trước, tại những vùng nước trũng, bùn lầy.

10 động vật lớn nhất từ xưa đến nay trên trái đấtCác nhà khoa học cho biết Maui Reptile là loài bò sát biển hung dữ nhất và có đầu lớn nhất từng tồn tại trên trái đất. Chúng có chiều dài hơn 20 m và nặng khoảng 8 tấn. Nguồn thức ăn chính của loài động vật này là thịt, cá và một số động vật biển khác.

10 động vật lớn nhất từ xưa đến nay trên trái đấtNăm 1915, Ernst Stromer là nhà khoa học đầu tiên tìm thấy hóa thạch của Spinosaurus, loài động vật ăn thịt trên cạn lớn nhất thế giới tồn tại cách đây 112 triệu năm. Ông này cho biết chúng dài hơn 18 m, cao khoảng 6 m và nặng 9 tấn. Phần vây hình cánh buồm với độ cao khoảng 2 m là một trong những ưu điểm giúp chúng thu hút bạn tình.

10 động vật lớn nhất từ xưa đến nay trên trái đấtNhà khoa học Arthur Smith Woodward đã phát hiện hóa thạch của Leedsichthys vào năm 1889. Nó có chiều dài gần 16 m và trọng lượng khoảng 50 tấn. Phần đuôi lớn cho phép nó di chuyển nhanh chóng và dễ dàng tại nhiều vùng biển.

10 động vật lớn nhất từ xưa đến nay trên trái đấtCác nhà khoa học đã phát hiện loài thằn lằn lớn nhất từng sống ở núi Shoshone, châu Mỹ vào năm 1976. Họ xác định chúng tồn tại rất lâu trước khi các loài khủng long bắt đầu phát triển. Một nhà nghiên cứu cho hay sọ của chúng dài hơn 3 m với chiều cao hơn 21 m và trọng lượng khoảng 40 tấn.

10 động vật lớn nhất từ xưa đến nay trên trái đấtNhà khoa học Rodolfo Coria đã phát hiện Argentinosaurus vào năm 1993. Ông tiến hành nghiên cứu các hóa thạch cách đây 100 triệu năm đó và xác định loài động vật này cao từ 21 m đến gần 38 m với trọng lượng 100 tấn. Mặc dù kích thước cơ thể lớn nhưng chúng là động vật ăn cỏ. Ngoài ra, chúng có thể ăn những tảng đá lớn để nghiền nát một số thực vật khó tiêu trong dạ dày.10 động vật lớn nhất từ xưa đến nay trên trái đấtLoài cá voi xanh này có tên khoa học là Balaenoptera musculus. Các nhà nghiên cứu khẳng định chúng là loài động vật lớn nhất từng sống và đang sống trên trái đất. Carl Linnaeus là người đầu tiên phát hiện chú cá voi xanh lớn nhất với chiều dài hơn 33 m, nặng 190 tấn vào năm 1758. Chúng tiêu thụ khoảng 40 triệu nhuyễn thể mỗi ngày. Các chuyên gia cho biết tuổi thọ của chúng có thể lên đến 80 năm. 

[qctrai]

cá voi xanh

Theo Zing

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...