5 năm trước

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

2014 trở thành một trong những năm đen tối nhất của lịch sử hàng không. Dưới đây là 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Mô tả hình ảnh


Với 21 tai nạn thảm khốc và 986 người chết, 2014 trở thành một trong những năm đen tối nhất của lịch sử hàng không.

Nhưng máy bay vẫn là một trong những phương tiện vận chuyển an toàn nhất thế giới. Theo trang web người tiêu dùng của hàng không Úc AirlineRatings.com, ngành công nghiệp hàng không đã chuyên chở 3.3 triệu hành khách trên 27 triệu chuyến bay trong năm 2014.

Gần đây AirlineRatings.com đã công bố một danh sách 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới được chọn lọc từ 449 hãng hàng không trên toàn thế giới. Để hoàn thành danh sách này, website này đã đánh giá các hãng hàng không dựa vào danh tiếng của nó với cục hàng không quốc tế, tỷ lệ tai nạn xảy ra trong 10 năm qua, kết quả kiểm tra của hiệp hội hàng không quốc tế và liệu quốc gia của hãng hàng không đó có phù hợp với thông số an toàn 8 điểm của hãng hàng không dân dụng quốc tế hay không. Những hãng hàng không trong danh sách này đã vượt qua được những bài kiểm tra với kết quả rất tốt.

Một điều thú vị là những hãng trong danh sách chủ yếu là từ châu Á, Úc và châu Âu, không có hãng nào từ châu Mỹ và châu Phi lọt vào danh sách này. AirlineRatings.com không xếp thứ tự từ 1 đến 10, nhưng chúng ta cũng có được một người thắng cuộc.

Hãng hàng không Newzeland đã trở lại thành công sau cuộc khủng hoảng tài chính đầu những năm 2000. Sự phục hồi này lên đến đỉnh điểm khi AirlineRatings.com bầu chọn nó là hãng hàng không an toàn nhất thế giới. Hãng New Zealand không có bất kì một tai nạn nào trong 2 thập kỉ qua.

Mô tả hình ảnh


Singapore Airlines nổi tiếng vì chất lượng dịch vụ và hoạt động hiệu quả. Nó cũng được Business Insider chọn là hãng hàng không tốt nhất thế giới. Từ năm 2000 đến nay, trụ sở sân bay Changi không ghi nhận bất kì một tai nạn nào.

Mô tả hình ảnh


Finnair là hãng hàng không quốc gia Phần Lan, Finnair không được nhiều sự chú ý của phương tiện truyền thông như những hãng hàng không Bắc Âu khác. Nhưng đừng đánh giá thấp hãng hàng không có trụ sở tại Helsinki này. Nó sở hữu một trong những kỉ lục bay an toàn nhất và chưa hề có một tai nạn lớn nào từ những năm 1960.

Mô tả hình ảnh


British Airways là một trong những hãng hàng không lớn nhất và nổi tiếng nhất châu Âu. Mặc dù, trên báo chí có xuất hiện một số tai nạn của hãng này, nó chỉ xảy ra một tai nạn lớn vào năm 1976 từ khi thành lập vào năm 1974.

Mô tả hình ảnh

 

Cathay Pacific: AirlineRatings.com đã bầu chọn Cathay Pacific là hãng có vé hạng phổ thông tốt nhất thế giới. Cũng tốt như hạng phổ thông, hãng này cũng giữ kỉ lục trong an toàn bay. Ngoại trừ trường hợp bị tấn công khủng bố, Cathay Pacific không có một tai nạn nào từ những năm 1960.

Mô tả hình ảnh


Emirates Airline: Từ khi thành lập năm 1985, Emirates đã phấn đấu trở thành một trong những hãng hàng không lớn nhất trong ngành công nghiệp này. Chỉ trong vòng 30 năm, hãng này đã duy trì một kỉ lục bay gần như hoàn toàn an toàn – không có một tai nạn nào.

Mô tả hình ảnh


Etihad: Giống như người hàng xóm Emirates, Etihad của Abu Dhabi đã duy trì một kỉ lục bay an toàn. Nó thực sự đánh dấu một thập kỉ trưởng thành về danh tiếng của hãng này.

Mô tả hình ảnh


EVA Air: Gần đây EVA Air của Đài Loan được AirlineRatings đánh giá là hãng thành công nhất châu Á. Hãng này chưa xảy ra một tai nạn lớn nào từ khi thành lập năm 1988.

Mô tả hình ảnh


Lufthansa: Lufthansa của Đức là một hãng hàng không lớn ở châu Âu. Từ khi thành lập năm 1955, hãng có trụ sở ở Frankfurt này được coi là một trong những hãng vận tải lớn nhất châu Âu. Nó không hề xảy ra một tai nạn lớn nào từ năm 1993.

Mô tả hình ảnh


Qantas: Cuối cùng, người chiến thắng là hãng hàng không Australia Qantas. Qantas được coi là Volvo của ngành công nghiệp hàng không, một công ty mà danh tiếng được xây dựng trên những kỉ lục về an toàn bay. Hãng hàng không 93 tuổi này không hề xảy ra một tai nạn lớn nào từ năm 1951.

Mô tả hình ảnh

Theo Benjamin Zhang - Business Insider.

 

Chủ đề chính: #hàng_không

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn