Form Your Soul
5 năm trước

10 “Hạt giống cảm xúc” cần có trong \"khu vườn tâm hồn\" của bạn

Hãy coi trí tuệ, cảm xúc và tinh thần của bạn như một khu vườn và cách để đảm bảo cho nó luôn giàu có là gieo những hạt giống tình yêu, ấm áp và sự cảm kích của bạn thay vì tuyệt vọng, tức giận và sợ hãi.ng tích cực

Hãy coi trí tuệ, cảm xúc và tinh thần của bạn như một khu vườn và cách để đảm bảo cho nó luôn giàu có là gieo những hạt giống tình yêu, ấm áp và sự cảm kích của bạn thay vì tuyệt vọng, tức giận và sợ hãi.

10 hạt giống cảm xúc mà chuyên gia – diễn giả Tony Robbins đã đúc kết sau đây sẽ giúp bạn gặt hái sự hài lòng trong cuộc sống của bạn và loại trừ những cảm xúc tiêu cực. Hãy cùng suy ngẫm và bắt đầu gieo nhé.

Mô tả hình ảnh

1. Biết ơn

Biết ơn là sức mạnh vĩ đại nhất thay đổi cuộc đời bạn. Những nhà lãnh đạo và nhà tâm lý giàu cảm xúc trên thế giới đều đặt niềm tin về một cuộc sống hạnh phúc hơn vào nó. Deepak Copra đã miêu tả sự biết ơn như là quyền lực mạnh nhất mà chúng ta có thể sử dụng để nhân đôi hạnh phúc, tìm kiếm tình yêu và thậm chí là cải thiện sức khỏe. Giống như Tony Robbins đã từng nói, “Khi bạn biết ơn, sự sợ hãi sẽ biến mất và sự giàu có xuất hiện”.

2. Khao khát

Trên một tờ báo của LinkedIn, Tony Robbins đã từng nói. “Nếu ai đó hỏi tôi, chiếc chìa khóa giá trị nhất để thành công trong cuộc đời là gì?  Làm thế nào tôi có thể sống trong giới hạn và những sự lựa chọn của tôi và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tôi chọn. Tôi sẽ nói với họ rằng mỗi nhà lãnh đạo kiệt xuất mà tôi có cơ hội được làm việc cùng – cho dù là một chính trị gia, vận động viên, nhạc sỹ hay là một doanh nhân tài ba –  thành công đều nhờ sử dụng một quyền lực duy nhất trên tất cả những thứ còn lại. Và đó chính là sự khao khát”. Nếu bạn muốn hình thành những giá trị lâu dài cho thế giới này, bạn phải có sự quyết tâm để tạo ra sự thay đổi.

3. Đam mê

Giống như Benjamin Disraeli từng nói “Một người đàn ông chỉ thực sự thành công khi anh ta hành động từ niềm đam mê của mình”. Đam mê là sức mạnh thức tỉnh bạn. Đam mê sẽ khơi dậy trí tưởng tượng và khả năng tiềm ẩn của bạn. Nó sẽ giải thoát tâm trí bạn khỏi giới hạn của những niềm tin trước đây và phá vỡ những khuôn mẫu cứng nhắc trong suy nghĩ. Đam mê sẽ mang đến cho bạn mục tiêu. Sự nồng nhiệt và niềm đam mê sẽ thêm vị ngọt cho bất cứ thứ gì bạn muốn.

4. Tình yêu và sự ấm áp

Một sự kiên định trong tình yêu có thể làm tan chảy bất cứ cảm xúc tiêu cực nào. Hiểu rằng liệu bạn đang cần được yêu thương hay bạn cần giúp đỡ, ý nghĩ đó đều là tích cực. Nhận ra những ý nghĩ tích cực trong chính bạn thì người khác sẽ dành cho bạn sự tử tế thay vì gây rắc rối cho bạn.

5. Sự linh hoạt

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đã từng nói “Chúng ta hãy cố chấp trong tầm nhìn, nhưng hãy linh hoạt trong từng chi tiết”. Khả năng để thay đổi thứ đang diễn ra – thích ứng một cách nhanh chóng mà không phải lo lắng – là sự đảm bảo cho thành công. Mức độ hạnh phúc của bạn cân xứng với chính những rủi ro mà bạn phải đối mặt.

6. Sự tự tin

Khi bạn tự tin, bạn sẵn sàng trải nghiệm mọi sự thất bại. Niềm tin không lay chuyển được sẽ giúp bạn có được cảm giác chắc chắn về những thứ bạn đang làm.

7. Sự vui sướng

Vui sướng nghĩa là bạn tận hưởng cuộc sống trong sự hài lòng – sự vui sướng mãnh liệt đến mức mà nó lan tỏa sang cho cả những người xung quanh bạn.

8. Sức mạnh

Sức sống hay sức mạnh chính là động lực cuộc sống của chúng ta. Trạng thái tinh thần hay cảm xúc của chúng ta luôn bắt đầu cùng với một mức năng lượng nhất định. Hãy nhớ rằng khi bạn còn là một đứa trẻ và bạn chạy xung quanh căn phòng hay đùa nghịch quanh vũng nước khiến nước bắn tung tóe và bạn cảm thấy cuộc sống thật tuyệt vời? Nguồn năng lượng tột đỉnh chính là tâm lý của chúng ta. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn luôn ở trạng thái tinh thần giàu năng lượng.

9. Sự đóng góp

Chỉ những người sống vị tha và chân thành mới tận được tận hưởng niềm hạnh phúc vô tận: Sự thỏa mãn đúng nghĩa của nó. Nếu mỗi ngày bạn có thể cảm nhận điều bạn đang làm không chỉ dành cho chính bạn mà còn cho người khác thì cuộc sống sẽ có một ý nghĩa mới và sâu sắc hơn nhiều. Không gì giàu có hơn khi những điều bạn đã nói hay đã làm trở thành điều ý nghĩa trong cuộc đời của ai đó mà bạn quan tâm hay thậm chí của những người mà bạn không hề biết.

10. Sự tò mò

Nếu bạn thực sự muốn trưởng thành, hãy tò mò như một đứa trẻ. Những đứa trẻ luôn biết cách nghi ngờ - chúng luôn lấy làm lạ về tất cả những thứ gì hiển nhiên hay bình thường nhất của người lớn. Nhớ rằng, khi bạn tò mò, nghĩa là không có thứ gì tầm thường cả.  

Chủ đề chính: #đam_mê

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn