Trinh Thuyen
4 năm trước

10 hình ảnh minh hoa hiện thực xã hội của chúng ta thay đổi theo hướng xấu

Sự phát triển của công nghệ thông tin thực sự đã đem lại nhiều tiện ích, bên cạnh đó cũng có khá nhiều vấn đề cần quan tâm. Dưới đây là 10 hình ảnh minh họa hiện thực cho thấy xã hội chúng ta đã thay đổi theo chiều hướng xấu hơn

1. Facebook là kẻ cắp thời gian của bạn.

Bao nhiêu thời gian bạn chi tiêu mỗi ngày trên Facebook hoặc các trang web phương tiện truyền thông xã hội khác? Có phải giảm năng suất của bạn? Bạn có thấy mình lãng phí thời gian làm những việc mà bạn thậm chí không biết mục đích của nó để làm gì? Nếu câu trả lời là có, tôi đặt cược không chỉ một mình bạn.

2. Đã trở thành hội chứng "Likeaholics."

Facebook của bạn... .Khi bạn gửi một thông tin gì đó, mà bạn làm vậy chỉ để xem có bao nhiêu người thân bạn bè của bạn “like”? Mô hình này cho thấy rằng một số người đang  bạn lại làm vậy chỉ để xem có bao nhiêu bạn bè của bạn like? Mô hình này cho thấy rằng một số người đang coi như “Likes ” trên Facebook như là một loại thuốc mà họ cần có để tiêm vào máu của họ.

3. Phương tiện điện tử ưu tiên hơn cuộc sống của chúng ta

Với một sự lựa chọn giữa pin điện thoại của bạn chết hoặc bạn chết, bạn sẽ chọn như thế nào? Trong trường hợp này, người đàn ông trong hình minh họa này đã chọn điện thoại hơn là hệ thống hỗ trợ sự sống của anh ta. Chúng ta cần phải chọn xã hội một cách khôn ngoan hơn.

4. Thiết bị điện tử làm hỏng sự thân mật

Bạn và một người thân đã bao giờ giành thời gian cho nhau mà mỗi bạn cầm điện thoại thông minh nhắn tin, Tweeting, Facebooking hoặc lướt các trang web khác thay vì giao tiếp với nhau? Xã hội nhận thấy chúng ta không thể thân mật với nhau mà không có thiết bị thông minh ở bên cạnh?

5. Thành viên trong gia đình không giành thời gian cho nhau.

Dưới đây là một người mẹ làm bánh kỳ cho gia đình cô. Bạn tháy lũ trẻ đang làm gì? Chúng không làm bánh với mẹ. Thay vào đó, mỗi một người trong số chúng chôn vùi khuôn mặt mình trong những thiết bị điện tử của riêng mình. Nó được sử dụng như rằng cha mẹ chúng sử dụng truyền hình để bé ngồi chơi. Bây giờ, nó là máy tính bảng,điện thoại, máy tính xách tay, game mà không có công việc. 

6. Họ thà ghi lại việc gì đó hơn là giúp đỡ người khác

Có rất nhiều sực việc xảy ra trong minh họa này. Một người đàn ông da đen gần chết đuối và vươn tay ra để được giúp đỡ. Một người có một khẩu súng chĩa vào anh ta. Một người khác có iPhone chỉ vào anh ấy và đang ghi lại nó.Không ai quan tâm trong việc giúp đỡ để cứu người đàn ông này.

7. Xã hội đang ngủ, cuộc sống của chúng ta đang ngủ

Thời gian là tiền bạc. Khi chúng ta nhận được thông qua lãng phí thời gian trên phương tiện truyền thông xã hội, chúng ta bỏ qua nó đi và mất tiền có giá trị nhất mà chúng ta có – đó là thời gian của chúng ta trong thế giới này.

8. Mặc chúng ta có tất cả công nghệ thông tin, chúng ta vẫn muốn là một người khác.

Có một câu nói cũ,"cỏ luôn xanh hơn ở phía bên kia." Mô hình này cho thấy rằng mặc dù tất cả chúng ta, ngay cả những người giàu có vẫn cần tình yêu, gia đình, vv hạnhphúc.

9. Giật gân vẫn bán.

Với sự quá tải thông tin như ngày nay, các phương tiện truyền thông vẫn trông chờ thông tin giật gân. Dưới đây là một người phụ nữ cảm thấy cô ấy không có cái gì quan trọng để nói, nhưng các phương tiện truyền thông chỉ quan tâm đến cô vì cô là khỏa thân, các phương tiện truyền thông sẽ có những chiếc micro trước mặt cô nếu cô không đứng đó để ngực trần?

10. Cuối cùng, với tất cả những điều này, chúng ta đang giết chết hành tinh.

Minh họa này lập luận rằng mặc dù tất cả các lợi ích công nghệ của chúng ta, chúng ta vẫn đang làm ô nhiễm Trái đất đến thời điểm đó, chúng ta có một khẩu súng ảo chỉ vào mẹ thiên nhiên. Như chúng ta đã xây dựng các thành phố lớn và gây ô nhiễm hơn, thiệt hại bao nhiêu, chúng ta có thể tiếp tục mà không có nó gây tử vong?


Xem thêm:

Chủ đề chính: #xã_hội_hiện_thực

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn