Hoa Thiên Điểu 4 năm trước

10 hình phạt đáng sợ thời phong kiến.

Tru di cửu tộc, tứ mã phanh thây, voi giày, tùng xẻo... những hình phạt đáng sợ và hết sức dã man tại thời phong kiến sau đây có thể khiến bạn rùng mình.

Tru di cửu tộc, tứ mã phanh thây, voi giày, tùng xẻo... những hình phạt đáng sợ và hết sức dã man tại thời phong kiến sau đây có thể khiến bạn rùng mình.

1. Tru di cửu tộc

Tru di cửu tộc là một hình phạt đáng sợ thơi phong kiến, là hình phạt tàn bạo nhất và thường áp dụng cho tội tạo phản.
Theo Tộc chế đời nhà Chu, cửu tộc là 9 hạng người có liên hệ thân thuộc với bản thân phạm nhân:
1.Bản thân phạm nhân.
2.Con cô.
3.Con chị em gái
4.Cháu ngoại. (Bốn hạng người trên thuộc Tộc của cha)
5.Ông ngoại.
6.Bà ngoại.
7.Dì. (Ba hạng người này thuộc Tộc của mẹ)
8.Cha vợ.
9.Mẹ vợ. (Hai hạng người này thuộc Tộc của vợ)

hình phạt đáng sợ, hình phạt thời phong kiến, tru di cửu tộc, chém đầu

[qcngang]

2. Tứ mã phanh thây

Tứ mã phân thây (đôi khi gọi là tứ mã phanh thây) là một hình phạt thời phong kiến. Đây là hình phạt mà tứ chi của phạm nhân bị cột vào bốn sợi dây nối vào bốn con ngựa. Trên ngựa có thể có nài ngựa hoặc không. Khi hành hình, các nài ngựa sẽ thúc ngựa phi ra bốn hướng còn không có nài ngựa thì người ta sẽ hét lớn hoặc đánh ngựa để chúng hoảng sợ bỏ chạy. Từ đó bốn sợi dây sẽ kéo tứ chi phạm nhân đến khi thân thể của phạm nhân bị xé thành năm mảnh gồm đầu, thân và tứ chi. Phạm nhân sẽ bị bỏ mặc cho máu chảy đến chết.
Hình phạt này là biến thể của ngũ mã phanh thây, con ngựa thứ 5 được cột vào cổ phạm nhân.

Phạm nhân chịu hình phạt này phải chịu đựng sự đau đớn tột cùng về thể xác, khi bị sức kéo của ngựa, kéo rời từng bộ phận cuả cơ thể.

hình phạt đáng sợ, hình phạt thời phong kiến, tứ mã phanh thây

3. Cung hình.

Cung hình là một hình phạt thời phong kiến. Theo hình phạt này, đối tượng phạm tội bị cắt bộ phận sinh dục. Trong lịch sử Trung Hoa, Tư Mã Thiên phải chịu hình phạt cung hình.

Tuy kết cục của hình phạt này không phải là cái chết, nhưng người phạm tội sau khi trải qua hình phạt này đa số đều bị ảnh hưởng tâm lí nặng nề, về sau phải sống trong ê chề nhục nhã, ức chế.

hình phạt đáng sợ, hình phạt thời phong kiến, cung hình

4. Voi giày.

Hình phạt này áp dụng cho các tử tội, thường là phạm tội nặng với triều đình hoặc được sử dụng như một cách thức trả thù của vua đối với những người ủng hộ phe chống lại vua . Nạn nhân bị hành quyết thường bị voi dùng chân dẫm lên cơ thể, dùng vòi cuốn đưa lên cao và quật xuống đất. Người ta có thể điều khiển voi làm cho nạn nhân chết nhanh hoặc chết từ từ để hành hạ.

hình phạt đáng sợ, hình phạt thời phong kiến, voi giày

[qctrai]

5. Tùng xẻo

Tùng xẻo (còn gọi là lăng trì hay xử bá đao) là một trong những hình phạt tàn khốc và dã man.

Đây cũng là hình thức ghê rợn vào bậc nhất trong các án tử hình, phạm nhân sẽ vô cùng đau đớn vì không được chết nhanh chóng, có trường hợp xẻo tróc nửa phần thịt trên cơ thể mà phạm nhân vẫn còn giãy dụa gào thét. Mức độ tàn bạo của nó thì không có gì có thể sánh nổi; ngoài việc xẻo từng miếng thịt trên người tử tội, đao phủ còn có nhiệm vụ là giữ cho tử tội không được chết một cách nhanh chóng, tức là sau bao nhiêu nhát xẻo thì nạn nhân mới được chết.

Lăng trì đôi khi được dùng như một nhục hình để hành quyết người còn sống, hoặc như một hình thức lăng mạ phạm nhân sau khi bị xử chết. Những kẻ phạm những tội như: phản quốc, nổi loạn chống vua, sát nhân hay giết cha mẹ v.v... đều bị pháp luật thời đó luận án và xử lăng trì.

hình phạt đáng sợ, hình phạt thời phong kiến, tùng xẻo

6. Dùng dụng cụ kẹp ngón tay và ngón chân phạm nhân

Những triều đại phong kiến nổi tiếng với các cách tra tấn phạm nhân, trong đó không thể không nhắc đến hình phạt kẹp ngón tay ngón chân phạm nhân. Các phạm nhân sẽ bị kẹp đến nát đầu ngón tay , trong lúc bức cung, nếu phạm nhân không chịu khai nhận, thì các ngón chân , ngón tay của họ sẽ bị đến nát. Nhiều người tuy không phạm tội nhưng vì không thể chịu nổi sự đau đớn của hình phạt này nên đều khai nhận.

hình phạt đáng sợ, hình phạt thời phong kiến, kẹp ngón tay, ngòn chân

7. Tra tấn bằng dụng cụ nung đỏ

Đây là cách tra tấn tàn nhẫn, người bị tra tấn sẽ bị dùng các thanh sắt được nung đỏ trong lửa ép lên da thịt, sẽ phải chịu đau đớn khi thịt trên người bị cháy xém , đau đến chết đi sống lại.

hình phạt đáng sợ, hình phạt thời phong kiến, thanh sắt nung đỏ

8. Phạt thiêu cháy

Đây là hình phạt đối với những người bị xem là yêu quái, bị yêu ma quỷ quái nhập hoặc bàng môn tả đạo. Đối với trình độ lạc hậu và sự mê tín thời bấy giờ thì rất nhiều người bị chết oan bởi hình phạt này.

hình phạt đáng sợ, hình phạt thời phong kiến, thiêu cháy

9. Cho uống thuốc độc.

Hình phạt này thường được áp dụng cho các quan lại triều đình hoặc các hoàng tử, phi tần trong cung khi phạm tội. Phạm nhân sẽ được vua ban cho một ly rượu độc để kết thúc cuộc đời. Đây có thể xem là một trong những hình phạt ít đau đớn nhất thời phong kiến.

hình phạt đáng sợ, hình phạt thời phong kiến, rượu độc

[qcngang]

10. Phạt đòn

Phạt đòn là hình phạt phổ biến trong xã hội phong kiến, tùy theo tội nặng hay nhẹ mà phạm nhân có thể bị phạt nhìu hay ít. Hình phạt này cũng có thể gây chết người nếu phạt nhiều.

hình phạt đáng sợ, hình phạt thời phong kiến, phạt roi, phạt đòn

Có thể bạn muốn xem thêm: 25 NHỤC HÌNH TRA TẤN TÀN BẠO NHẤT LỊCH SỬ

Hoathiendieu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...