Saimon Tobi 4 năm trước

10 Kiểu Địa Ngục Đáng Sợ Trên Thế Giới

Súc sanh, ngạ quỷ, những hình phạt đẫm máu là những gì người ta biết về địa ngục. Vậy, địa ngục có thật sự đáng sợ như những gì chúng ta vẫn nghĩ ?

Súc sanh, ngạ quỷ, những hình phạt đẫm máu là những gì người ta biết về địa ngục. Vậy, địa ngục có thật sự đáng sợ như những gì chúng ta vẫn nghĩ ?

Ngày nay, mỗi tôn giáo khác nhau đều có những khái niệm đối lập về hai từ “địa ngục”. Chúng có thực sự tồn tại hay không? Vậy thì những nơi đó là vực thẩm đen tối với nhiều hình phạt hà khắc hay chỉ là một biểu tượng của sự đau khổ trong tâm hồn chúng ta? Đây chỉ mới là khởi đầu cho những câu hỏi khác vẫn còn dai dẳng. Trong suốt lịch sử loài người, người ta đã tưởng tượng ra nhiều kịch bản rất khác nhau để đáp trả những người không làm việc thiện trong cuộc sống. Dưới Đây chỉ là một vài ví dụ:

10. Ngôi nhà của những kẻ dối trá

Mô tả hình ảnh

Trong một tôn giáo Ba Tư cổ đại có tên là Bái Hỏa Giáo, những linh hồn sau khi chết sẽ phải băng qua một cây cầu để gặp một người phụ nữ trẻ - những người đại diện cho nhân cách và hành động của họ lúc sinh tiền. Với những người làm nhiều việc tốt, người phụ nữ sẽ trẻ đẹp và rất quyến rũ, ngược lại, bọn ác ôn sẽ gặp phải “một con quỷ” trong lốt người phụ nữ hung ác, xấu xí. Điều này khôn hề tốt đẹp gì khi mà bọn chúng sẽ bị đem đến “Ngôi nhà của những kẻ dối trá” . Đó là một nơi gớm ghiếc với những xác chết thối rữa, hàng tấn thức ân ôi thiu thừa mứa và những chất dịch hôi hám chảy ra từ những kẻ tội đồ. Lạ lùng thay, dù nơi đó tối, đầy mùi hôi thế và đông đúc, những linh hồn tội lỗi  chỉ nghĩ một mình họ tồn tại ở đó mà thôi!

9. IrkallaMô tả hình ảnh

Để có thể đặt chân đến thế giới kinh tởm trong thần thoại Babylon này, kẻ đã chết phải vượt qua bảy cánh cổng và không quên mang theo một mảnh quần áo hoặc trang sức của họ cho người gác cổng. Rất phức tạp để có thể lý giải được Lý do chính xác khiến họ háo hức khi đến đây khi mà bên trong là một không giam ảm đạm, u tối, đầy mùi chết chóc và những tiếng than thở. Tất cả họ sẽ chỉ làm một việt duy nhất trong ngày là ăn…. Bụi. Ngoài ra, họ còn bị phủ đầy lông khắp cơ thể vì một lý do nào đó. Tuy nhiên, vẫn có một số ngoại lệ là những hình phạt cho những hành vi tội lỗi mang tính chất lớn. Điều đáng thất vọng nhất về địa ngục Babylon này là nó không thực sự trừng phạt những hành vi sai trái của con người - với ngoại lệ là một vài anh hùng không phải đến đây, còn lại tất cả mọi linh hồn đều phải dung thân nơi đây.

8. HelheimMô tả hình ảnh

Đây là đích đến cuối cùng cho những Viking bất hạnh đã chết một cái chết vinh quang. Không giống hầu hết những phiên bản địa ngục khác, Helheim rất lạnh. Lối vào được canh gác bởi một con chó ba đầu to lớn 4 mắt trông rất ghê rợn. Những linh hồn tội lỗi sẽ bị canh giữ bởi một con gà trống có tên “kẻ ăn xác chết” sẵn sàng nuốt sống họ lúc đói. Ngoài ra, nó cũng là kẻ tạo ra luồng gió lạnh thổi qua nơi đây. Như thế vẫn chưa đủ tồi tệ, những Viking khác – những kẻ đã có hành vi cực kỳ xấu khi còn sống sẽ được chuyển đến Nifhel, một nơi thậm chí còn tăm tối, lạnh và nhiều hình phạt hơn Helheim.

[qctrai]

7. Avici hay là địa ngục không trở lạiMô tả hình ảnh

Nếu bạn là tín đồ của Tịnh độ tông (Phật giáo). Đây sẽ là địa ngục tồi tệ nhất mà bạn phải kết thúc cuộc đời mình trong đó, không bao giờ được trở ra. Ghê rợn là thế, tuy nhiên bạn chỉ bị đọa vào đây khi phạm một trong năm lỗi lớn của nhà Phật. Cơ bản, bạn phải giết một người vô cùng đức độ, nhân từ, một vị phật sống hoặc cha mẹ bạn. Mặc dù Avici không phải là địa ngục vĩnh hằng, phải mất rất nhiều thời gian, khoảng hơn 10 tỷ năm để bạn có thể thoát khỏi nơi đây. Và điều này còn lâu hơn nữa khi bạn phải chịu đựng những hình phạt hà khác nơi đây. Nó được bao quanh bởi những bức tường sắt, và cả những con rắn sắt, chó sắt thở ra lửa. Cư dân của địa ngục này thực sự có thể chết ở đó rồi lại được tái sinh vào đúng nơi này và tiếp tục chịu phát cho đến khi mãn hạn.

6. NarakMô tả hình ảnh

Theo như kinh thánh của đạo Hindu, địa ngục này được chia thành 25 cõi tương ứng với những tội lỗi của con người ở đây. Đi sâu hơn một chút về những tầng địa ngục ở đây. Một trong những địa ngục đáng sợ ở đây được gọi là địa ngục “tiêu chảy”, ngoài ra còn một cá khác tên là “rừng gươm nhọn”. Trong một vài phiên bản khác của địa ngục đạo Hindu, những kẻ tội đồ sẽ phải trèo lên tuột xuống trên một cái cây gắn đầy gươm, dao sắc bén và dĩ nhiên, hậu quả là chúng sẽ bị chém thành từng mảnh – một kiểu tương tự như “rừng gươm nhọn”.

5. KasyrganMô tả hình ảnh

Trong đạo Saman của những người Mông Cổ, linh hồn sau khi chết sẽ bị phán xét bởi Erkil Khan, hoàng tử chốn âm ty. Nếu số lượng những việc làm tội lỗi áp đảo những việc thiện, họ được đưa đến một nơi gọi là Kasyrgan và bị đun sôi trong chảo dầu hắc ín đen ngòm.  Những tội nhân khác sẽ bị mắc kẹt ở đó mãi mãi, nhưng những kẻ mà số lượng việc tốt chỉ hơi chênh lệch một chút so với việc xấu sẽ từ từ ngoi lên trên chảo dầu cho đến khi phần tóc của họ vượt qua khỏi bề mặt dầu nóng hổi. Lúc này, những người tốt đã được lên thiên đàng sẽ sai một linh hồn đặc biệt xuống âm ty để kéo họ ra khỏi chảo dầu và lên thiên đàng, như một đặc ân to lớn.

4. Địa Ngục Sợi Chỉ ĐenMô tả hình ảnh

Phật giáo Tây Tạng có một địa ngục có tên Sợi Chỉ Đen sẽ là nơi mà những kẻ nói dối, vu cáo hoặc những người ngược đãi cha mẹ mình bắt buộc phải đi qua. Tại đây, những kẻ tội lỗi sẽ bị đánh dấu trên lưng một đường dài màu đen như sợi chỉ, sau đó, một cây cưa hay con dao sẽ tự động cắt dọc theo đường chỉ màu đen đó. Nhưng nếu bạn phạm tội khác thì sao? Đừng lo, vẫn còn nhiều nhà ngục khác chờ bạn!. Có tổng cộng 16 địa ngục, 8 nóng và 8 lạnh. Ví dụ như Ngục Nghiền Nát(dành cho những kẻ sát sinh, ngược đãi thú vật) hay Ngục Thét(nơi phạt những kẻ trộm cắp)

3. Địa Ngục Của SwedenborgMô tả hình ảnh

Emanuel Swedenborg, một triết gia người Thụy Điển sinh năm 1688, đã có một loạt những mittu tả về các loại tầng ngục trong chuyến “viếng thăm” thiên đường và địa ngục của ông lúc 53 tuổi. Mô tả của ông về địa ngục Kitô giáo rất độc đáo: theo Swedenborg, nó trông giống như một thành phố bẩn thỉu, xuống cấp trầm trọng. Những người bị đọa có thể rời đi bất cứ lúc nào, nhưng họ lại không muốn làm việc ấy. Đau khổ của họ không phải là sự trừng phạt từ bên ngoài, mà thực tế là những ham muốn tàn nhẫn trong họ đang dày vò họ hằng ngày. Các giáo hội dựa trên mô tảvà triết lý của Swedenborg vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

2. MictlanMô tả hình ảnh

Sau khi chết, người Aztec sẽ phải chu du trên một con đường dẫn tới thế giới ngầm kéo dài khoảng 4 năm, họ phải đối mặt với những ngọn núi chết luôn đe dọa sẽ đè bẹp họ, ma quỷ, thậm chí là những cơn gió lạnh cắt vào da thịt. Một lần nữa , thật khó để lý giải tại sao họ phải cố gắng như thế, vì nơi cuối cùng của chuyến hành trình là một thế giới ảm đạm cai trị bởi thần Mictlantecuhtli, một bộ xương với máu bắn tung toé mọi nơi cùng một chiếc vòng cổ đính nhãn cầu của con người. Ngôi Nhà ấm cúng của ông được bao quanh bởi những con dơi, nhện và cú. Tệ hơn nữa, Mictlan là một nơi gần giống với Helheim và Irkalla ,bạn thậm chí không cần phải là một kẻ ác độc để có thể đến được nơi đây. Chiến binh và những người phụ nữ chết trong khi sinh con đã đi đến một nơi khác được gọi là thiên đường Aztec, cũng như những kẻ chết đuối hoặc bị treo cổ đến chết. Số còn lại, mặc nhiên sẽ đi về Mictlan. Nói cách khác, nếu bạn là một người quan tâm đến thế giới bên kia của tộc Aztec, việc học bơi có lẽ sẽ không phải là một ý kiến hay.

[qcngang]

1. TartarusMô tả hình ảnh

Theo người Hy Lạp cổ đại, Tartarus là một vùng đất sâu dưới lòng đất, sâu hơn cả địa ngục của Hades, vị thần đã từ thiên đường xuống địa ngục để cai quản nơi đây theo mệnh lệnh của Zớt. Ở Tartarus, những kẻ phạm tội đặc biệt khủng khiếp sẽ bị trừng trị thích đáng. Một ví dụ điển hình là Tantalus, người khi còn sống đã giết chết con trai của mình để hiến tặng các vị thần, cùng những tội lỗi khác. Và hình phạt cho ông ta là phải ngồi bên cạnh những món ăn và nước uống yêu thích của mình mà không được ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì. Địa ngục này không hẳn là không thể thoát ra: lấy ví dụ, nếu một người có tội nhưng không quá nghiêm trọng, sẽ bị trừng phạt trong vòng một năm, và sau đó sẽ được rửa rửa tội và rời khỏi Tartarus bằng một trong những con sông lớn chảy qua nó. Sau đó, hẹ sẽ gặp hồ Akheronian, một nơi cao hơn Tartarus và ít ảm đạm hơn, ở đó, những người đã bị họ hãm hại sẽ đứng đó chờ họ. Tất cả những gì tội nhân phải làm là van xin, cầu cứu họ giúp mình thoát khỏi địa ngục tối tăm. Nếu nạn nhân đồng ý, những kẻ tội đồ sẽ được lên bờ; nếu không họ sẽ bị cuốn trở lại vào Tartarus, và tình trạng này sẽ lặp đi lặp lại mãi cho đến khi nạn nhân của họ nhượng bộ và để cho họ thoát ra khỏi nơi đó. Đây được xem như là một kiểu của những phiên tòa xét xử bởi chính nạn nhân

Saimon Tobi

Nguồn www.toptenz.net

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...