An Hạ 2 năm trước

10 kiểu sắp xếp nội thất rập khuôn mà bạn nên quên ngay đi

Chúng ta thường xuyên mua bàn ghé theo bộ. Nếu bạn mua một chiếc giường, nó cũng phải thành bộ với nội thất phòng ngủ. Nhưng hãy quên những cách sắp xếp khuôn mẫu ấy đi. Đã đến lúc phá vỡ những khuôn mẫu rồi!

10. Kết hợp sofa và ghế bành

Mọi người thường nghĩ rằng sofa và ghế bành phải giống nhau. Nhưng bạn không nhất thiết phải tuân theo "luật lệ đó". Bạn có thể mua những chiếc ghế bành hoàn toàn khác nhau để kết hợp với sofa. Chỉ cần nó có liên kết với một vài thứ trong căn nhà của bạn.

9. Nội thất phòng ngủ

Bạn không cần sắm nội thất phòng ngủ theo bộ. Thay vào đó, hãy mua một vài chiếc bàn nhỏ xinh.

8. Tường trắng

Đúng vậy, tường nhà bạn có thể màu trắng mà trông không như phòng bệnh, trừ khi bạn đặt quá nhiều thứ màu trắng trong phòng. Điều quan trọng là có điểm nhấn, hãy biến căn phòng của bạn trở nên tươi sáng và đẹp mắt.

7. Treo nội thất trên tường

Đây là một quan điểm rất phổ biến. Nhiều người cho rằng nên để lại thêm không gian cho căn phòng. Tất nhiên, nếu phòng của bạn nhỏ và không còn lựa chọn nào khác. Nhưng nếu phòng bạn đủ rộng, hãy quên quan điểm ấy đi.

6. Gạch lát sàn trong phòng tắm

Có rất nhiều cách để thiết kế phòng tắm, vì vậy bạn có thể nói "không" với những gạch lát sàn đã trở nên tầm thường và quá quen thuộc. Bạn có thể thử gạch lát sàn như đá, gỗ,...

5. Kết hợp bàn và ghế

Bạn có thể làm căn bếp thêm đa dạng nếu mua bàn và ghế từ những bộ khác nhau. Đừng ngại thử nghiệm!

4. Đồ nội thất có kích thước lớn

Ghế sofa với lưng ghế và tay dựa lớn không còn phổ biến nữa. Hình dạng đơn giản và kích thước nhỏ sẽ thu hút hơn đấy. Khi chọn nội thất, hãy nhớ rằng: phòng càng nhỏ, thì ghế bành, sofa và bàn phải càng nhỏ.

3. Phòng trẻ em với nhiều màu sắc sặc sỡ

Phòng trẻ con có thể sử dụng tông màu êm dịu. Màu sắc ấy kích thích thí tưởng tượng của trẻ con hơn. Một căn phòng với màu sắc êm dịu có thể trông thú vị hơn với đồ chơi, poster, và những bức tranh.

2. Tường bê-tông sần sùi

Có rất nhiều cách để tận dụng tường bê tông trong cách trang trí nội thất. Nó rất phù hợp với những thiết kế hiện đại, thêm nữa, nó có hiệu quả chống thấm nước rất tốt, nên bạn có thể sử dụng cả trong phòng tắm nữa.

1. Rèm cửa

Nếu thực sự muốn, bạn hoàn toàn có thể bỏ đi hệ thống rèm cửa. Một căn phòng nhỏ sẽ trông rộng hơn khi không có chúng.

Xem thêm

Nguồn: brightside.me

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...