10 kỹ năng quan trọng giúp bạn có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp

Khi viết CV hay tới buổi phỏng vấn xin việc, hãy cố gắng thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có đầy đủ 10 kỹ năng sau đây, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn.

1. Có hiểu biết về thị trường, doanh nghiệp

1. Có hiểu biết về thị trường, doanh nghiệp,kỹ năng xin việc,tìm việc sau khi tốt nghiệp

Bạn cần phải có những hiểu biết về cách vận hành của ngành công nghiệp và doanh nghiệp mà bạn đang muốn tham gia vào. Hãy thật chú trọng tới những định hướng của doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ của họ và khả năng cạnh tranh của chúng trên thị trường. 

2. Khả năng giao tiếp

2. Khả năng giao tiếp,kỹ năng xin việc,tìm việc sau khi tốt nghiệp

Khả năng giao tiếp bao gồm khả năng đối thoại bằng lời nói hoặc bằng văn bản và khả năng lắng nghe. Bạn cần phải thật rõ ràng, xúc tích và tập trung khi đưa ra quan điểm của mình, truyền đạt được quan điểm đó tới nhiều người, đồng thời cũng phải luôn luôn biết lắng nghe những ý kiến trái chiều và quan điểm của những người khác.

3. Khả năng làm việc nhóm

3. Khả năng làm việc nhóm,kỹ năng xin việc,tìm việc sau khi tốt nghiệp

Bạn cần phải chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn là một người có thể làm việc cùng mọi người. Nhưng đồng thời, bạn cũng phải có khả năng điều hành và phân chia công việc cho những người khác và chịu trách nhiệm với phần việc của mình. Khả năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp tạo lập mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp.

4. Thương lượng và thuyết phục

4. Thương lượng và thuyết phục,kỹ năng xin việc,tìm việc sau khi tốt nghiệp

Bạn cần phải biết điều bạn muốn đạt được là gì và truyền đạt được điều đó cho đối tác hiểu rõ. Nhưng đồng thời, bạn cũng phải hiểu đối tác muốn gì và lý do vì sao của riêng họ. Từ đó, hai bên có thể bàn bạc và đi đến một thống nhất chung làm hài lòng cả hai bên.

5. Giải quyết những vấn đề phát sinh

5. Giải quyết những vấn đề phát sinh,kỹ năng xin việc,tìm việc sau khi tốt nghiệp

Bạn cần tiếp cận những vấn đề phát sinh một cách khoa học và logic nhất. Ngoài ra, nhìn nhận những vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau cũng là một điều vô cùng cần thiết giúp bạn có thể tìm ra phương pháp giải quyết hiệu quả nhất.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp