Hải Phạm
2 năm trước

10 kỹ năng quan trọng giúp bạn có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp

Khi viết CV hay tới buổi phỏng vấn xin việc, hãy cố gắng thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có đầy đủ 10 kỹ năng sau đây, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn.

1. Có hiểu biết về thị trường, doanh nghiệp

Bạn cần phải có những hiểu biết về cách vận hành của ngành công nghiệp và doanh nghiệp mà bạn đang muốn tham gia vào. Hãy thật chú trọng tới những định hướng của doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ của họ và khả năng cạnh tranh của chúng trên thị trường. 

2. Khả năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp bao gồm khả năng đối thoại bằng lời nói hoặc bằng văn bản và khả năng lắng nghe. Bạn cần phải thật rõ ràng, xúc tích và tập trung khi đưa ra quan điểm của mình, truyền đạt được quan điểm đó tới nhiều người, đồng thời cũng phải luôn luôn biết lắng nghe những ý kiến trái chiều và quan điểm của những người khác.

3. Khả năng làm việc nhóm

Bạn cần phải chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn là một người có thể làm việc cùng mọi người. Nhưng đồng thời, bạn cũng phải có khả năng điều hành và phân chia công việc cho những người khác và chịu trách nhiệm với phần việc của mình. Khả năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp tạo lập mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp.

4. Thương lượng và thuyết phục

Bạn cần phải biết điều bạn muốn đạt được là gì và truyền đạt được điều đó cho đối tác hiểu rõ. Nhưng đồng thời, bạn cũng phải hiểu đối tác muốn gì và lý do vì sao của riêng họ. Từ đó, hai bên có thể bàn bạc và đi đến một thống nhất chung làm hài lòng cả hai bên.

5. Giải quyết những vấn đề phát sinh

Bạn cần tiếp cận những vấn đề phát sinh một cách khoa học và logic nhất. Ngoài ra, nhìn nhận những vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau cũng là một điều vô cùng cần thiết giúp bạn có thể tìm ra phương pháp giải quyết hiệu quả nhất.

6. Khả năng lãnh đạo

Có thể bạn sẽ không ngay lập tức trở thành quản lý khi mới bước chân vào doanh nghiệp, nhưng bạn vẫn cần phải biết cách tạo động lực làm việc cho những đồng nghiệp xung quanh mình. Phân chia công việc hợp lý và hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn cho phép, bạn sẽ trở thành một tấm gương tốt cho các đồng nghiệp.

7. Khả năng sắp xếp và tổ chức công việc

Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải biết sắp xếp thứ tự công việc nào cần ưu tiên giải quyết trước, biết hoàn thành nhiệm vụ được giao hiệu quả và sử dụng thời gian một cách hợp lý. Hãy cho mọi người thấy bạn là một người biết làm việc một cách khoa học.

8. Kiên trì và năng nổ trong công việc

Nhà tuyển dụng luôn luôn muốn có một nhân viên hoạt bát và năng động. Trong công việc, những khó khăn và trở ngại là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy hãy chứng minh rằng bạn là người có thể giải quyết được khó khăn và giữ được tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh.

9. Có khả năng làm việc tốt dưới áp lực cao

Kể cả khi công việc khiến bạn phải chịu nhiều áp lực, hãy luôn giữ một thái độ bình tĩnh. Tuyệt đối không được để áp lực và những cảm xúc tiêu cực chiếm lấy bạn.

10. Tự tin

Phải luôn luôn phân biệt được ranh giới giữa tự tin và tự mãn, đặc biệt khi ở nơi công sở. Tự tin vào bản thân mình là chưa đủ, bạn cần phải tự tin vào công ty bạn làm việc và những đồng nghiệp của bạn nữa.

Nguồn: Targetjobs

Chủ đề chính: #kỹ_năng_xin_việc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn