10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới khiến bạn hoa mắt chóng mặt

Dưới đây là 10 kỳ quan đẹp tuyệt với trên khắp thế giới. Nếu có cơ hội hãy đến thăm nó một lần trong đời!

Dưới đây là 10 kỳ quan đẹp tuyệt với trên khắp thế giới. Nếu có cơ hội hãy đến thăm nó một lần trong đời!

1. Mạch nước phun Fly Geyser, Nevada, Hoa Kỳảnh kỳ quan,du lịch,địa điểm du lịch,kỳ quan thế giới

Đây là một tác phẩm của tạo hóa, được tạo ra nhờ một sự kiện tình cờ. Mạch nước phun Fly Geyser này được tạo thành khi chủ trang trại khoan giếng để lấy nước nơi sa mạc khô hạn này.

2. Hố xanh khổng lồ Great Blue Hole, Belizeảnh kỳ quan,du lịch,địa điểm du lịch,kỳ quan thế giới

Hố xanh khổng lồ trên biển Belize, một quốc gia ở vùng Trung Mỹ. Hố nằm trong biển này rộng gần 300 mét và sâu hơn 120 mét, được hình thành từ kỷ băng hà, khi mực nước biển vẫn còn rất thấp.

3. Vườn quốc gia hồ Plitvicer, Croatiaảnh kỳ quan,du lịch,địa điểm du lịch,kỳ quan thế giới

Đây là vườn quốc gia lâu đời nhất ở khu vực Đông Nam châu Âu và cũng là vườn quốc gia lớn nhất tại Croatia

4. Vùng núi Zhangye Danxia, tỉnh Cam Túc, Trung Quốcảnh kỳ quan,du lịch,địa điểm du lịch,kỳ quan thế giới

Kiệt tác đẹp ngoài sức tưởng tượng này là do các yếu tố tự nhiên như mưa, gió, sự xói mòn, quá trình oxy hoá kết hợp với các yếu tố khoáng chất tạo ra những mảng màu sắc độc đáo khác nhau.

5. Núi băng trôi Nam cực

ảnh kỳ quan,du lịch,địa điểm du lịch,kỳ quan thế giới

Băng trôi hình thành khi những mảng băng lớn bị tách vỡ ra khỏi núi băng khổng lồ và nổi tự do trên đại dương. Khi khối băng trôi lớn tiếp tục vỡ nhỏ và chúng được gió và sóng “điêu khắc”, nhiều lớp màu khác nhau sẽ trở thành những dải màu sinh động.

6. Cửa địa ngụcThe Door to Hell, Turkmenistan

ảnh kỳ quan,du lịch,địa điểm du lịch,kỳ quan thế giới

Cánh cửa đến địa ngục "The Door to Hell" đó là một cái hố khổng lồ đường kính 70m sâu 20m có vị trí tại sa mạc Karakum ,tỉnh Ahal của Turkmenistan.Tại hố này luôn có lửa cháy dữ dội từ hơn 40 năm qua. Nguồn gốc của hố là do các nhà địa chất Liên Xô khi khoan khảo sát đã khoan vào một hang lớn chứa đầy khí đốt tự nhiên và đất bị sụp xuống tạo nên hố này và lo ngại cái hố này sẽ dẫn đến rò rỉ khí độc hại, các chuyên gia quyết định đốt nó. Và kết quả là lượng khí đốt bên dưới quá dồi dào, khiến ngọn lửa trong hố cứ cháy mãi không tắt cho đến ngày nay.

7. Vách đá Étretat, Phápảnh kỳ quan,du lịch,địa điểm du lịch,kỳ quan thế giới

Điểm độc đáo và thu hút sự tò mò của du khách khi tới Etretat đó là những vách đá Etretat. Etretat nằm trong khu vực Normandy, dọc theo eo biển Manche. Khu vực vách đá ở đây dài nhất Pháp, với gần 120 km.

8. Hẻm núi Bryce Canyon, Hoa Kỳảnh kỳ quan,du lịch,địa điểm du lịch,kỳ quan thế giới

Điểm nổi bật của Vườn Quốc Gia Hẻm Núi Bryce chính là Hẻm Núi Bryce. Màu sắc hồng, đỏ và trắng của Hẻm Núi nầy đẹp tuyệt vời, không có Vườn Quốc Gia nào ở Mỹ màu sắc đẹp như vậy.

9. Cánh đồng muối Salar de Uyuni, Boliviaảnh kỳ quan,du lịch,địa điểm du lịch,kỳ quan thế giới

Salar de Uyuni ở Bolivia không chỉ là nơi du lịch mà còn là để chiêm ngưỡng sự khổng lồ và màu sắc tuyệt đẹp của cánh đồng muối. Salar de Uyuni là nơi của những cái nhất – cánh đồng muối lớn nhất thế giới, nơi lưu trữ nhiều chất li-ti nhất, nơi tốt nhất trên thế giới để đo kích thước vệ tinh nhân tạo – tóm lại: đó là chiếc gương của bầu trời.

10. Suối Pamukkale, Denizli, Thổ Nhĩ Kỳ

ảnh kỳ quan,du lịch,địa điểm du lịch,kỳ quan thế giới

Suối nước nóng Pamukkale là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu có dịp đặt chân tới nơi này, bạn sẽ phải kinh ngạc khi thấy cả một vùng đồi trắng tinh với những "bậc thang" hồ nước màu xanh lam nhạt nối tiếp nhau trải dài xuống thung lũng.