Minh Tiệp 5 năm trước

10 loại cà phê đắt nhất thế giới

Mời các bạn cùng Ohay TV tham khảo 10 loại cà phê đắt nhất thế giới: Finca El Injerto, Hacienda La Esmeralda, Kopi Luwak, Saint Helena, Black Ivory, Jamaican Blue Mountain...

Mời các bạn cùng Ohay TV tham khảo 10 loại cà phê đắt nhất thế giới: Finca El Injerto, Hacienda La Esmeralda, Kopi Luwak, Saint Helena, Black Ivory, Jamaican Blue Mountain, Fazenda Santa Cafe, Starbucks, Los Planes, Hawaiian Kona Cafe

10. Cà phê Hawaiian Kona: 34 USD/450g

Hawaii thường được biết đến với những bãi biển sang trọng và vui nhộn, nhưng còn có một điều  làm quần đảo này trở nên nổi tiếng chính là cà phê Kona. Người Brazil đã mang tới vương quốc Anh giống cà phê Kona và trồng trên vùng đất núi lửa màu mỡ vào năm 1820. Khí hậu ở đây rất thích hợp cho việc canh tác giống cà phê này. Hawaiin Kona có mùi vị của quả mọng và phảng phất chút caramel. 

9. Cà phê Los Planes: 40 USD/450g

Los Planes là một loại cà phê được trồng tại Citala, El Salvador. Đây là loại cà phê đứng thứ 2 trong lễ trao giải Cup of Excellence 2006. Giá thành của chúng khá cao 40 USD/450g nhưng đây chắc chắn là sản phẩm khiến bạn thay đổi nhận thức về các hương vị caramel và cam quýt vô cùng độc đáo.

8. Ly Starbucks đặc biệt: 48 USD/ly

Thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới, Starbucks vừa ghi nhận một kỷ lục mới cho cốc cà phê trị giá 48 USD. "Cha đẻ" của cốc cà phê đặc biệt này là Andrew, một thành viên vip trong chương trình “Trung thành cùng Starbucks”. Andrew đã mua rất nhiều nguyên liệu gồm 60 muỗng cà phê, 2 quả chuối, dâu tây, bột trà xanh matcha, gia vị bí ngô và sữa để pha trộn ra cốc cà phê đặc biệt này.

7. Cà phê Fazenda Santa: 50 USD/450g

Loại cà phê này được trồng thủ công, không hề dùng tới máy móc tại chân núi Mantiquera ở Brazil. Mùi vị của cà phê Fazenda Santa Ines gợi nhớ vị ngọt của hoa quả và caramel. Sản phẩm cà phê độc quyền này được bán ở một số cửa hàng đặc biệt trên thế giới với giá 50 USD/pound.

6. Jamaican Blue Mountain: 50 USD/ly

Được trồng ở độ cao 1.500m so với mặt nước biển, cà phê Jamaican Blue Mountain được đánh giá là một trong những loại cà phê ngon nhất nhì thế giới. Một cốc cà phê loại này có giá 50 USD.

5. Black Ivory Cafe: 50 USD/ly

Loại cà phê này được sản xuất tại vùng núi thuộc tỉnh Chiang Rai, phía Bắc Thái Lan. Đây cũng là một sản phẩm được thải ra từ phân nhưng lại là phân voi. Người ta cho rằng, axit trong ruột voi sẽ loại bỏ protein trong hạt cà phê, nhờ đó tạo ra hương vị đặc biệt, không còn đắng như cà phê thường, đồng thời có hương vị của chuối và mía. Trong quá trình voi tiêu hóa, rất nhiều hạt bị nhai, vỡ hoặc biến mất trước khi được bài tiết, nên khoảng 33kg hạt mới thu được 1kg Black Ivory thô. Giá mỗi tách cà phê Black Ivory pha sẵn lên tới 50 USD.

4. Cà phê Saint Helena: 79 USD/450g

Được lấy tên theo hòn đảo nhỏ nằm ở phía Nam Đại Tây Dương, cà phê Saint Helena nổi tiếng bởi mùi thơm và hương vị caramel đặc trưng, bên cạnh đó, người trồng phải mất tới 4 tháng để phơi nắng những hạt cà phê trước khi đem đi chế biến. Tất cả những điều trên tạo nên sự khác biệt của giống cà phê này.

3.  Kopi Luwak Cafe: 80 USD/ly

Còn có tên gọi khác là cà phê cầy hương, chỉ có ở vùng  Tây Lampung, Indonesia. Cầy hương sẽ ăn hạt cà phê, sau đó cà phê sẽ lên men một phần trong dạ dày con vật này trước khi được thải ra, làm nên mùi vị độc đáo. Bạn sẽ phải trả tới 80 USD để thưởng thức một tách cà phê Kopi Luwak.

2. Cà phê Hacienda La Esmeralda: 350 USD/450g

Hacienda La Esmeralda là loại cà phê được trồng ở Boquete, Panama. Đây cũng là loại cà phê phổ biến trên toàn thế giới bởi hương vị tuyệt vời của nó. Những cây cà phê loại này được trồng dưới bóng những cây ổi, có thể chính bởi vậy mà Hacienda La Esmeralda nó có hương vị rất riêng. Giá của loại cà phê này là 350 USD/450g.

1. Cà phê Finca El Injerto: 500 USD/450g

Được trồng ở lãnh thổ Huehuetenango, Guatemala, những hạt cà phê Finca El Injerto được xem là đắt đỏ và quý hiếm nhất thế giới bởi sự kỳ công trong nuôi trồng và chế biến. Những hạt cà phê được rửa và bóc tới 2 lần, do đó, nó cho ra hương vị rất đặc biệt. Năm 2012, 450g El Injerto chưa qua chế biến có giá lên tới 500 USD, gần 12 triệu đồng.


Minh Tiệp - Theo Ngôi Sao

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...