Nguyễn Khánh Linh 4 năm trước

10 loài động vật mới được phát hiện năm 2015

Đây là 10 loài mới được phát hiện, công bố vào năm 2015. Chúng được biết đến thông qua các nghiên cứu cũng như sự tình cờ ngẫu nhiên của các nhà khoa học.

Đây là 10 loài mới được phát hiện, công bố vào năm 2015. Chúng được biết đến thông qua các nghiên cứu cũng như sự tình cờ ngẫu nhiên của các nhà khoa học.

10. Rùa C. Donfaustoi. Rùa C.Donfaustoi

Xếp vị trí thứ 10 là rùa C. Donfaustoi được đặt theo tên của nhà bảo tồn rùa hàng chục năm nay. Rùa C. Donfaustoi được phát hiện ở phía Đông đảo Santa Cruz thuộc quần đảo Galapogos 

9. Nhện sparklemuffin 

Loài nhện mới Spark lemuffin

Được phát hiện ở miền đông nước Úc. Điều đặc biệt là những con nhện này được biết đến với màu sắc sặc sỡ và điệu nhảy giao phối lắc lư quyến rũ có thể khiến Milley Cyrus phát ghen.

[qcngang]

8. Một loài Sundew mới.

Mô tả hình ảnhLoài Sundew ăn thịt mới này được các nhà khoa học phát hiện khi đang lướt Facebook. Được đăng tải lần đầu tiên trên trang cá nhân của Reginaldo Vasconcelos, một người đam mê cây tới từ Governado Valadares. Đây là Sundew lớn nhất trên thế giới mới, và mô tả của nó đã được công bố ngày 24 tháng 7 năm 2015 trong Phytotaxa.

7. Rắn độc Kimberley.

Mô tả hình ảnh

Một loài rắn được cho là nằm trong 10 loài rắn độc nhất thế giới được phát hiện ở phía Tây nước Úc. Loài rắn này dài khoảng 50cm, đầu hình quả lê và có màu da cam nâu. Chúng kiếm mồi bằng cách nằm và chờ đợi con mồi đi qua như ếch, nhái,...

6. Khỉ đen má trắng Macaca leucogenys.

Mô tả hình ảnh

Một nhóm các nhà khoa học được dẫn đầu bởi Tiến sĩ Peng-fei Fan của viện đại học Đại Lý của Đông- Hymalaya đã mô tả một loài khỉ mới ở miền Đông Tây Tạng, Trung Quốc. Cho đến nay, các loài linh trưởng mới chỉ được xác định qua những camera bẫy trong môi trường sinh sống ở rừng của chúng.

5. Ốc nhỏ nhất thế giới.

Ốc đất nhỏ nhất thế giới

Loài ốc đủ nhỏ này có thể làm vừa lỗ kim với số lượng 10 con được phát hiện ở tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc. Với vỏ 0.86mm đo chiều cao, các nhà khoa học tin rằng đây là loài ốc sên đất nhỏ nhất được tìm thấy.

4. Thằn lằn phẳng 

Mô tả hình ảnh

Loài thằn lằn mới này được phát hiện ở châu Phi bởi một nhóm nghiên cứu, dẫn đầu là Tiến sĩ Martin Whiting từ sở Khoa học sinh học. Loài thằn lằn sặc sỡ này được nhóm nghiên cứu đặt tên là Platysaurus attenborough. 

3. Chuột mũi lợn.

Chuột mũi lợn

Các nhà nghiên cứu làm việc tại Indonesia đã phát hiện ra loài động vật có vú mới, được đặt tên là chuột mũi lợn. Khám phá này được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học từ Indonesia, Hoa Kỳ và Úc, các nhà khoa học cho biết thêm họ chưa bao giờ được thấy loài này trước đây.

[qcngang]

2. Ếch thủy tinh.

Ếch thủy tinh

Những con ếch thủy tinh, hay còn gọi là ếch kính được tìm thấy trong các khu rừng ẩm ướt và gần suối. Chúng được tìm thấy ở Honduras ( Olancho) miền trung và đông nam Crosta Rica, Panama,...

1. Cá Snaggletoothed.

Loài cá xấu xí Snaggletoothed

Loài cá không đẹp này được phát hiện trong vịnh sâu ở Mexico. Với hàng răng lởm chởm, xấu xí, đây là sinh vật biển xuất hiện từ những cơn ác mộng của ai đó, được thích nghi với thế giới khắc nghiệt dưới 3.000 feet. Chuyên gia biển sâu Tracey Sutton xác định các loài trong khi nghiên cứu sinh vật biển ở độ sâu đại dương để đáp ứng với sự cố tràn dầu Deepwater Horizon năm 2010. Loài mới này, nay có tên là Lasiognathus dinema đã được tìm thấy như một phần của nghiên cứu.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...