10 loài động vật khó tin nhưng có thật

Dưới đây là danh sách 10 loài động vật quý hiếm mà có thể bạn chưa từng nghe đến trước đây. Điều này một lần nữa khẳng định mẹ thiên nhiên luôn chứa đầy những bất ngờ mà chúng ta chưa bao giờ khám phá hết được.

1. Ếch Pinocchio

1. Ếch Pinocchio,động vật quý hiếm,động vật lạ,bí ẩn thiên nhiên

Các chú ếch Pinocchio là tên chính thức cho một loài ếch cây được phát hiện ở vùng núi Foja của tỉnh Papua, Indonesia trong một cuộc thám hiểm vào năm 2008. Giống như tên của mình, ếch Pinocchio đực có khả năng phóng to và kéo dài 'mũi'  khi chúng thu hút một con cái hoặc cảm nhận được nguy hiểm.

2. Lli Pika

2. Lli Pika,động vật quý hiếm,động vật lạ,bí ẩn thiên nhiên

Con vật dễ thương và cực kỳ hiếm này cũng được biết đến với tên khác là  "con thỏ ma thuật '. Nó lần đầu tiên được phát hiện ở vùng núi Thiên Sơn, Trung Quốc vào năm 1983 nhưng phải đến tận năm 2014 người ta mới chụp được những bức hình về chúng.

3. Khỉ mũi hếch

3. Khỉ mũi hếch,động vật quý hiếm,động vật lạ,bí ẩn thiên nhiên

Loài linh trưởng quý hiếm nhất trên thế giới được phát hiện vào năm 2010 ở miền bắc Myanmar.  Loài khỉ mũi hếch sống chủ yếu ở châu Á, gồm các tỉnh miền nam Trung Quốc (đặc biệt là Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quý Châu) cũng như phía bắc của Việt Nam và Myanmar. Những con khỉ được đặt tên do hình dạng mũi đặc biệt của mình. Chúng có bộ lông khá nhiều màu và dài, đặc biệt là ở vai và lưng. Đặc biệt loài khỉ này luôn hắt hơi khi trời mưa.

4. Cá vây tay hồng

4. Cá vây tay hồng,động vật quý hiếm,động vật lạ,bí ẩn thiên nhiên

Vài năm trước các nhà khoa học đã phát hiện ra khoảng 14 loài cá vây tay, nhưng hiện nay chỉ còn 9 loài còn tồn tại. Chúng sống chủ yếu ở vùng biển Úc. Thay vì bơi, chúng lại sử dụng hai vây ở ngực của mình đẩy đẩy thân về phía trước nhìn giống như là chúng đi bộ. Trong số đó, có loài cá vây tay hồng là cực kỳ hiếm, mới chỉ có 4 cá thể được ghi nhận.

5. Dơi trắng Honduras

5. Dơi trắng Honduras,động vật quý hiếm,động vật lạ,bí ẩn thiên nhiên

Loài dơi này có màu trắng, mũi và tai màu vàng, ăn trái cây, và có thể chỉ tăng trưởng đến 1,5 inch (4,7 cm) chiều dài nặng khoảng 6g. Chúng sống chủ yếu ở cùng Honduras, Costa Rica, Nicaragua và tây Panama

Vẫn Còn, Click để xem tiếp