Na Na
4 năm trước

10 loài động vật khó tin nhưng có thật

Dưới đây là danh sách 10 loài động vật quý hiếm mà có thể bạn chưa từng nghe đến trước đây. Điều này một lần nữa khẳng định mẹ thiên nhiên luôn chứa đầy những bất ngờ mà chúng ta chưa bao giờ khám phá hết được.

1. Ếch Pinocchio

Các chú ếch Pinocchio là tên chính thức cho một loài ếch cây được phát hiện ở vùng núi Foja của tỉnh Papua, Indonesia trong một cuộc thám hiểm vào năm 2008. Giống như tên của mình, ếch Pinocchio đực có khả năng phóng to và kéo dài 'mũi'  khi chúng thu hút một con cái hoặc cảm nhận được nguy hiểm.

2. Lli Pika

Con vật dễ thương và cực kỳ hiếm này cũng được biết đến với tên khác là  "con thỏ ma thuật '. Nó lần đầu tiên được phát hiện ở vùng núi Thiên Sơn, Trung Quốc vào năm 1983 nhưng phải đến tận năm 2014 người ta mới chụp được những bức hình về chúng.

3. Khỉ mũi hếch

Loài linh trưởng quý hiếm nhất trên thế giới được phát hiện vào năm 2010 ở miền bắc Myanmar.  Loài khỉ mũi hếch sống chủ yếu ở châu Á, gồm các tỉnh miền nam Trung Quốc (đặc biệt là Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quý Châu) cũng như phía bắc của Việt Nam và Myanmar. Những con khỉ được đặt tên do hình dạng mũi đặc biệt của mình. Chúng có bộ lông khá nhiều màu và dài, đặc biệt là ở vai và lưng. Đặc biệt loài khỉ này luôn hắt hơi khi trời mưa.

4. Cá vây tay hồng

Vài năm trước các nhà khoa học đã phát hiện ra khoảng 14 loài cá vây tay, nhưng hiện nay chỉ còn 9 loài còn tồn tại. Chúng sống chủ yếu ở vùng biển Úc. Thay vì bơi, chúng lại sử dụng hai vây ở ngực của mình đẩy đẩy thân về phía trước nhìn giống như là chúng đi bộ. Trong số đó, có loài cá vây tay hồng là cực kỳ hiếm, mới chỉ có 4 cá thể được ghi nhận.

5. Dơi trắng Honduras

Loài dơi này có màu trắng, mũi và tai màu vàng, ăn trái cây, và có thể chỉ tăng trưởng đến 1,5 inch (4,7 cm) chiều dài nặng khoảng 6g. Chúng sống chủ yếu ở cùng Honduras, Costa Rica, Nicaragua và tây Panama

6. Bạch tuộc Dumbo

Loài bạch tuộc này có tên như vậy vì có hai cái vây mọc ra ở gần mắt rất giống với tai của chú voi Dumbo trong bộ phim hoạt hình của hãng Disney. Chúng có thể sống từ 3-5 năm.

7. Châu chấu mắt hồng Caedicia

Loài châu chấu này được phát hiện ở Papua New Guinea với đôi mắt hồng đặc biệt. Chúng không bao giờ rời khỏi tán rừng của nó, khiến các nhà khoa học rất khó nghiên cứu. 

8. Tôm càng Cherax pulcher

Cherax pulcher là một loài tôm càng được phát hiện ở Indonesia. Từ 'pulcher'  nguồn gốc từ tiếng Latinh, có ý nghĩa là 'đẹp'. Người ta ví màu vỏ của chúng trông giống như một thiên hà thu nhỏ hoặc hoàng hôn miền nhiệt đới.

9. Dơi mũi ống Nendo

Loài dơi  Nendo hay Santa Cruz  là một họ dơi quạ. Nó có lỗ mũi giống như hình cái ống ngắn, một sải cánh dài khoảng 40 cm và đôi mắt khá đặc biệt. Chúng còn được gọi là 'dơi Yoda' do hình dạng của chúng khá giống với nhân vật cùng tên trong bộ phim Star Wars.

10. Cá heo sông Amazon

Cá heo sông Amazon, còn được gọi là cá heo sông màu hồng hay boto là loài cá heo chỉ sống trong vùng nước ngọt. Chúng có màu từ xám nhạt, hồng sáng cho đến hồng sậm, màu sắc này thay đổi theo màu nước và độ chiếu sáng của mặt trời. Ánh nắng càng nhiều, màu hồng càng nhạt. Hiện nay, loài cá này đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi ô nhiễm và hoạt động của con người.

Chủ đề chính: #động_vật_quý_hiếm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn