4 năm trước

10 loài rắn độc nhất thế giới

Ngay cả những con rắn mà bạn cho là thân thiện cũng có thể giết chết bạn bởi nọc độc của chúng. Và dưới đây là 10 loài rắn độc nhất trên thế giới.

Trong khi nhiều người nhìn thấy rắn là đã sợ hãi thì lại có nhiều người khác yêu rắn, thậm chí còn giữ chúng như vật nuôi. Sợ rắn là điều rất phổ biến bởi các loài rắn theo truyền thống được sử dụng để tượng trưng cho cái ác trong thần thoại, văn học và điện ảnh.

Tất nhiên, rắn cũng không phải là ác, và nhiều loài trong số chúng khá là ngoan ngoãn, thậm chí thân thiện. Tuy nhiên, một số loài lại rất nguy hiểm nếu bạn gặp chúng trong tự nhiên, đặc biệt khi chúng cảm thấy bị đe dọa. Ngay cả những con rắn mà bạn cho là thân thiện cũng có thể giết chết bạn bởi nọc độc của chúng. Và dưới đây là 10 loài rắn độc nhất trên thế giới.

1. Rắn biển Belcher

Mô tả hình ảnh

Rắn biển Belcher là loài rắn độc nhất từng được biết đến trên thế giới. Một vài milligram nọc có sức mạnh đủ để giết 1000 người. Tuy nhiên, chỉ khoảng 1/4 trong tổng số các vết cắn của chúng có nọc độc và chúng cũng khá hiền lành. Chúng sinh sống khắp các vùng biển Đông Nam Á và phía bắc Australia. Thợ lặn, ngư dân thường là những nạn nhân của loài rắn này khi họ kéo lưới từ dưới đại dương lên.

2. Rắn Taipan nội địa

Mô tả hình ảnh

Rắn Taipan nội địa còn có tên gọi khác là rắn “dữ tợn” và được mệnh danh là loài rắn cạn độc nhất thế giới. Một vết cắn của chúng có thể giết 100 người hay 250.000 con chuột. Theo nghiên cứu, một lượng rất rất nhỏ nọc độc của rắn “dữ tợn” độc gấp 10 lần vết cắn của rắn chuông và 50 lần so với rắn hổ mang. Một ngươig trường thành sẽ thiệt mạng chỉ sau 45 phút kể từ khi bị cắn.

3. Rắn đuôi chuông

Mô tả hình ảnh

Rắn đuôi chuông là loài chỉ sinh sống tại khu vực châu Mỹ. Chúng được mệnh danh là loài rắn độc nhất Hoa Kỳ và có thể dễ dàng nhận biết bởi tiếng rung đuôi đặc trưng rất giống với tiếng chuông. Điều đặc biệt mà ít ai biết tới là rắn đuôi chuông chưa trưởng thành sẽ nguy hiểm hơn những con đã trưởng thành rất nhiều do chúng không có khả năng kiểm soát lượng độc tiêm vào kẻ thù. Khi con người bị cắn bởi rắn đuôi chuông, chất độc từ răng nanh của chúng sẽ ngấm vào vết thương, vào máu, làm phá vỡ các tế bào thành mạch và gây ra hiện tượng chảy máu bên trong rất nguy hiểm. Trong một số trường hợp, vết cắn của loài rắn này có thể dẫn tới tử vong cho con người.

4. Rắn độc Úc

Mô tả hình ảnh

Trong tiếng Anh, rắn độc Úc có tên Death Adder. Đây là loài “dã man” nhất trong các loài rắn bởi chúng thường săn lùng và giết những con rắn khác, kể cả những loài có trong danh sách này. Chúng cũng là loài tấn công con mồi nhanh nhất thế giới. Một vết cắn của rắn độc Úc sẽ gây bại liệt và có thể tử vong trong vòng 6 giờ do suy hô hấp. Các triệu chứng thường đạt mức cao nhất trong vòng 24-48 giờ. Tỷ lệ tử vong khi bị cắn là rất cao, tới 50%.

5. Rắn Eastern Brown

Mô tả hình ảnh

Đây là loài rắn phổ biến ở Australia, là một trong những loài rắn độc nhất thế giới. 1/500 gam nọc độc của chúng cũng có thể giết chết 1 người trường thành. May mắn là chúng cũng khá nhút nhát và thường rút lui khi nhận thấy đang gặp nguy hiểm. Khi trưởng thành, loài rắn này khác nhau về màu sắc. Bên cạnh màu nâu bóng, loài rắn này cũng có các màu sắc khác như vàng, xám đen. Rắn Eastern Brown ăn động vật có xương sống, chẳng hạn ếch, thằn lằn, rắn, chim và các loài gặm nhấm.

6. Rắn cạp nong xanh

Mô tả hình ảnh

Rắn cạp nong xanh có thể được tìm thấy tại khắp Đông Nam Á. Không chỉ đối với con mồi, chúng còn sẵn sàng cắn chết và làm thịt đồng loại. Rắn cạp nong xanh thường hoạt động về đêm. Nọc của chúng độc gấp 15 lần rắn hổ mang, gây tê liệt cơ bắp, hệ thần kinh. Rất may là loài này khá nhút nhát và có xu hướng lần trốn hơn là tấn công. Vì vậy, các trường hợp bị rắn cắn là khá ít.

7. Rắn Mamba đen

Mô tả hình ảnh

Rắn Mamba đen được tìm thấy nhiều ở lục địa châu Phi. Nó là loài rắn có mật độ tấn công chính xác đến không ngờ. Rắn độc đen châu Phi thường hung hăng và có đòn tấn công quyết định. Đây là loài rắn di chuyển nhanh nhất trên đất liền, có thể đạt tốc độ 20 km/h. ọc độc rắn Mamba đen có thể giết chết một con người trong 30 phút đến 2 giờ gây buồn ngủ, các vấn đề về thần kinh, tê liệt, và khó thở.


8. Rắn hổ

Mô tả hình ảnh

Rắn hổ có thể dễ dàng tìm thấy ở Úc. Khác với các loài rắn khác, rắn hổ khá nhút nhát và thường bỏ chạy khi đối mặt, tuy nhiên chúng sẽ “điên lên” nếu bị dồn vào góc. Một vết cắn của rắn hổ sẽ gây đau ở chân và cổ, đổ mồ hôi, khó thở, tê liệt. Tỉ lệ tử vong khi bị cắn rất cao, tới 60-70%.

9. Hổ mang Philippines

Mô tả hình ảnh

Hầu hết các loài hổ mang sẽ không thể lọt vào danh sách này, tuy nhiên hổ mang Philippines là một ngoại lệ. Nọc của chúng độc nhất trong các loài rắn hổ mang và có thể bắn xa tới 3m. Đây là một chất độc tác động chủ yếu tới thần kinh, gián đoạn việc truyền tín hiệu và ảnh hưởng tới các cơ.

10. Rắn lục hoa cân

Mô tả hình ảnh

Đây là kẻ giết người đáng sợ nhất đối với nhân loại, chúng phân bổ ở khu vực Trung Đông và Trung Á, đặc biệt là Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á. Loài rắn này rất hung hãn và thường kiếm ăn vào ban đêm, đặc biệt là sau khi trời mưa. Nọc độc của chúng có thành phần chủ yếu là chất haemotoxin. Nạn nhân khi trúng phải chất độc này sẽ nhanh chóng tử vong do haemotoxin là chất phá hủy hồng cầu, làm đông máu dẫn đến suy đa tạng gây tử vong.

Chủ đề chính: #rắn_độc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn