4 năm trước

10 loại súng nguy hiểm nhất trên thế giới

Đã có nhiều các loại súng khác nhau được phát minh trong lịch sử loài người, tuy nhiên bài viết này chỉ đề cập đến 10 loại súng được coi là nguy hiểm nhất.

Trong lịch sử loài người đã có nhiều các cuộc chiến tranh nổ ra, để phục vụ cho mục đích chiến tranh, loài người đã phát minh ra nhiều loại vũ khí và chúng cũng phát triển mạnh mẽ từ thô sơ đến hiện đại. Trong thời hiện đại, loại vũ khí được sử dụng nhiều nhất trong các cuộc chiến tranh chính là súng - một vũ khí dễ dàng sử dụng, có độ sát thương lớn. Đã có nhiều các loại súng khác nhau được phát minh trong lịch sử loài người, tuy nhiên bài viết này chỉ đề cập đến 10 loại súng được coi là nguy hiểm nhất.

10. Súng máy Heckler and Koch HK MG4 MG 43

10 loại súng nguy hiểm nhất trên thế giới

Đây là loại súng máy hạng nhẹ sử dụng loại đạn 5.56x45mm với cơ cấu nạp dây đạn được chế tạo bởi công ty Heckler & Koch (Đức).

Khẩu súng này được thiết kế trong những năm 1990 nhưng lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2001. Tầm bắn hiệu quả của nó là khoảng 1.000 m.

9. Heckler and Koch HK416

10 loại súng nguy hiểm nhất trên thế giới

Heckler and Koch HK416 là một loại súng trường tấn công được thiết kế bởi công ty Heckler and Koch (Đức), nó được coi là một phiên bản nâng cấp của M4 của Mỹ.

Nó sử dụng đạn 5.56x45 mm, tầm bắn 600 m. Đây là khẩu súng trường tốt nhất được phát triển bởi người Đức. Với piston nén ngắn, độ rung, giật trên mọi điều kiện đều được xử lý tốt, đặc biệt là đối với trường hợp bắn tới các mục tiêu khó.

8. AS50 Sniper Rifle

Mô tả hình ảnhĐây là một loại súng trường bắn tỉa được phát triển bởi một công ty của nước Anh. Nó là một vũ khí giết người tuyệt đối, cho phép người sử dụng tiêu diệt các mục tiêu ở cự ly rất xa với độ chính xác cao sử dụng đạn gây cháy, nổ.

Cỡ nòng của nó là 12,7 mm và tầm bắn là 1800 m, trọng lượng là 14,1 kg, có thể bắn được 5 viên đạn trong vòng 1,5 giây mà không cần phải nạp đạn.

7. F2000 Assault Rifle

10 loại súng nguy hiểm nhất trên thế giớiF2000 được phát triển bởi Công ty FN Herstal của Bỉ. Năm 2001, khẩu súng này lần đầu tiên được trưng bày tại tại triển lãm quốc phòng IDEX ở Abu Dhabi.

F2000 có cỡ nòng 5.56mm và tầm bắn hiệu quả 500m. Nó có thể bắn được 850 viên đạn trong một phút.

6. Súng máy MG3

10 loại súng nguy hiểm nhất trên thế giới

MG3 là một khẩu súng máy thông dụng được sản xuất bởi một công ty của Đức. Với cỡ nòng 7,62 mm, tầm bắn hiệu quả 1200m và tốc độ bắn là 1.000-1.300 viên đạn/phút, nó là một trong những vũ khí sát thương cực lớn.

Dù đã được giới thiệu vào cuối năm 1950, thời gian ra đời đã từ lâu nhưng nó vẫn rất nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trong các lực lượng quân sự của hơn 30 quốc gia.

5. Súng phóng lựu tự động XM307 ACSW

10 loại súng nguy hiểm nhất trên thế giới

XM307 là loại súng phóng lựu tự động được thiết kế bởi quân đội Mỹ. Khẩu súng này có trọng lượng nhẹ và được điều khiển bằng hai người. Tốc độ bắn hơn 260 viên đạn trong 1 phút.

Tầm bắn của súng là khoảng 2.000m đối với người và 1.000m với các loại xe bọc thép, trực thăng, tàu thuyền.

4. Súng trường tấn công Kalashnikov AK-47

10 loại súng nguy hiểm nhất trên thế giới

AK-47 là loại sung trường tấn công được thiết kế bởi Mikhail Kalashnikov. Vũ khí này được phát triển trong thời kì chiến tranh thế giới thứ 2 và bắt đầu được ra mắt trong các thử nghiệm quân sự năm 1946.

AK-47 là một vũ khí đó là dễ sử dụng, rẻ tiền khiến nó trở thành một trong những súng trường tấn công phổ biến nhất và sử dụng rộng rãi trên thế giới.

3. Súng tiểu liên Uzi

10 loại súng nguy hiểm nhất trên thế giớiVào cuối những năm 1940, khẩu súng tiểu liên đầu tiên Uzi được thiết kế bởi Uziel Gal. Súng được sản xuất bởi Israel Military Industries của Israel, nhà sản xuất FN Herstal của Bỉ và một số hãng khác theo nhượng quyền.

Nó được sử dụng như một vũ khí phòng vệ cá nhân của cán bộ, như một vũ khí  tấn công của lực lượng tiền tuyến bởi vì kích thước và hiệu quả của nó. Uzi đã trở thành một chuẩn mực tiêu biểu cho dòng súng tiểu liên từ những năm 1950 cho đến nay.

2. Súng tiểu liên Thompson M1921

10 loại súng nguy hiểm nhất trên thế giớiThompson M1921 là một khẩu súng tiểu liên của Mỹ được sản xuất hàng loạt vào năm 1919, nó được phát minh bởi John T. Thompson. Thompson M1921 là tiểu liên chính của cảnh sát Mỹ trong khoảng thời gian sau vài năm nó được tạo ra, nó cũng xuất hiện với vai trò là súng tiểu liên chính của quân đội Mỹ trong Thế chiến II.

Súng này có nhiều tên gọi khác như "Tommy Gun", "Chicago Piano", "The Chopper"… Nó được nhiều người ưa thích vì cỡ nòng lớn, nhỏ gọn, tốc độ bắn nhanh, thay đạn dễ dàng, độ tin cậy cao.

1. Súng trường bắn tỉa DSR-Precision DSR 50

10 loại súng nguy hiểm nhất trên thế giớiĐứng đầu trong danh sách 10 khẩu súng nguy hiểm nhất thế giới là súng trường bắn tỉa DSR-Precision DSR 50, nó được sản xuất bởi GmbH của Đức. Nó nặng khoảng 10,3 kg và có cỡ nòng lớn, khẩu DSR - 50 này sử dụng đạn 7.62x51mm. Thiết kế của nó còn cung cấp một van thủy lực.

Với hiệu quả mạnh mẽ của mình, nó được sử dụng tương đối phổ biến tại châu Âu.

Nguồn:Lao Động

Xem thêm các bài đăng của mình tại đây

Chủ đề chính: #súng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn