VũLương 3 năm trước

10 loại thuốc không thể thiếu trong nhà

Cuộc sống đang ngày càng phát triển, mỗi người, mỗi nhà cần chuẩn bị sẵn những loại thuốc thiết thực và cần thiết để có thể tự bảo vệ sức khoẻ của mình cũng như gia đình.

10 loại thuốc không thể thiếu trong nhà

1. Paracetamol.

    - Thuốc giảm đau, hạ nhiệt nên dùng để giảm đau đầu, đau cơ, đau răng, đau chấn thương và sốt đó mọi nguyên nhân gây sốt.

    - Lưu ý: Dùng quá liều gây hoại tử tế bào gan.

2. Berberin.

    Trong cuộc sống ta rất hay ăn uống đôi lúc không có kế hoạch dẫn tới việc gây rối loạn đường tiêu hoá gây tiêu chảy, lị. Thuốc này giúp ta cảm thấy tốt hơn và giảm tiêu chảy

   -Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ có thai

3.Maalox.

   Khi ta ăn quá nhiều tình bột, nhiều chất béo, gia vị, ăn quá nhanh, nhái không kĩ và hệ tiêu hoá kém, bạn sẽ rất dễ bị đầy bụng khó tiêu. Cảm giác rất khó chịu và ảnh hưởng rất lớn đến bạn. Maalox trị đầy bụng khó tiêu rất hiệu quả.

- Lưu ý: Không dùng cho người suy thận.

4.Lorastad.

  Khi thời tiết thay đổi hay khi bạn ăn một đồ ăn không hợp bạn dễ bị dị ứng. Ngay lúc đó bạn cần ngay một vỉ lorastad để sua tan đi cảm giác ngứa, mẩn đỏ khó chịu.

-Lưu ý: Không dùng trẻ em nhỏ hơn 2 tuổi.

5. Thuốc nhỏ mắt NaCl 0.9%.

  Hằng ngày bạn tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, đôi lúc gây ra đỏ mắt và ngứa mắt. Dùng dung dịch trên rửa mắt rất hiệu quả.

6.Kem bôi bỏng.

 Ai cũng đã từng bị bỏng. Khi bạn bất cẩn nấu nướng bị bỏng, hay nước sôi, hoặc là chạm bô xe máy . Lúc đó bạn cần ngay kem bôi bỏng để hạn chế việc rộp nước và để lại sẹo xấu xí nha.

7. Viêm ngậm bảo thanh.

 Khi thời tiết thay đổi, bạn rất dễ bị ho và đau họng vì vậy cần chuẩn bị ngay vài vỉ viêm ngậm và lọ siro để phòng tránh.

8. Dầu gió và cao rán Salonpas.

Vận động nhiều đôi lúc sẽ làm bạn đau nhức vài phần trên cơ thể. Lúc đó chỉ cần xoa chút dầu và dán miếng cao rán là cảm giác dễ chịu ngay thôi.

9. Dụng cụ y tế : Cặp nhiệt độ, máy đo huyết áp.

 Khi chưa kịp đến các cơ sở y tế, bạn cũng có thể tự kiểm tra được sức khoẻ tại nhà rất tiện lợi.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...