Quỳnh 5 năm trước

10 loài vật kinh dị nhưng vô hại

10 loài vật kinh dị nhưng hoàn toàn vô hại. Có thể chỉ vì bản năng tự vệ khiến cho không chỉ những loài trong danh sách dưới đây mà còn cả

Thế giới động vật rất đa dạng và cùng với đó có rất nhiều loài cũng khá đáng sợ đối với con người. Tuy nhiên có bao nhiêu loài trong số đó thực sự gây hại đến cho chúng ta? Nếu xét đến những yếu tố về trí thông minh hay công nghệ vượt trội, nhiều người sẽ ngay lập tức cho rằng con người mới là loài nguy hiểm nhất trên Trái Đất hiện tại.

Có thể chỉ vì bản năng tự vệ khiến cho không chỉ những loài trong danh sách dưới đây mà còn cả những loài khác khiến cho chúng ta sợ hãi. Tuy nhiên nếu tìm hiểu thật kỹ chúng ta sẽ thấy thực chất chúng không hề gây hại gì đến cho con người.

1. Rắn sữa có vẻ ngoài trông khá giống với những loài rắn độc có màu sặc sỡ khác nên chúng cũng bị cho là rất độc. Tuy nhiên thực tế chúng lại không hề có nọc độc. Có một câu khá phổ biến và nổi tiếng để phân biệt hai loại rắn này, đó là “Red next to black is a friend of Jack; red next to yellow will kill a fellow.” – tạm dịch “Nếu màu đỏ cạnh màu đen thì loài rắn đó không có độc, nhưng nếu màu đỏ cạnh màu vàng thì hoàn toàn ngược lại, bạn phải cẩn thận với loại rắn đó.”

Mô tả hình ảnh

2. Loài khỉ aiai ở Madagascar này bị người dân địa phương coi như một điềm báo cho cái chết. Nói vui thì với ngoại hình của loài khỉ này, bạn có thể ví nó như thứ cuối cùng bạn có thể thấy trên Trái Đất và thứ đầu tiên bạn thấy dưới địa ngục. Tuy nhiên trên thực tế chúng rất nghe lời, và còn không có móng để gây hại cho con người.

Mô tả hình ảnh

3. Loài chụt chũi trắng này có thể coi là sinh vật thường xuyên ẩn nấp nhất trên Trái Đất. Tuy nhiên  loài vật với vẻ ngoài tương đối đáng sợ này lại hiếm khi xuất hiện trên mặt đất, và kể cả thế nó cũng không thể nhìn thấy bạn.

Mô tả hình ảnh

4. Tarantulas là loài nhện lớn nhất trên Thế Giới hiện nay, và thậm chí còn có bộ răng nanh lớn nhất. Chúng tương đối chủ động và không sợ con người. Khác với những loài nhện có độc bé hơn, Tarantulas nếu có gây ra vết cắn, đó cũng chỉ là một vết thương nhỏ và hầu như không gây hại gì tới nạn nhân.

Mô tả hình ảnh

5. Dơi là một loài vật nổi tiếng với bộ răng nanh, thích nghi với điều kiện hoạt động vào ban đêm và thâm chí còn là…hút máu. Tuy nhiên dơi chỉ ưa thích máu bò hoặc máu dê chứ không phải máu của người nên chúng ta không có gì phải lo cả.

Mô tả hình ảnh

6. Kền kền có lẽ là một biểu tượng bất tử cho sự hoang tàn, bỏ rơi. Tuy nhiên chúng ta không có lý do gì để sợ loài vật này, trừ khi chúng ta đã…thực sự chết.

Mô tả hình ảnh

7. Loài bọ cánh cứng Atlas này chắc chắn không phải là một trong những thứ mà bạn muốn ngủ cùng J) Tuy nhiên cặp sừng này của chúng chỉ dùng để tự vệ và chiến đấu với những con bọ cánh cứng Atlas khác chứ không gây hại tới chúng ta.

Mô tả hình ảnh

8. Loài rết này là loài rết lớn nhất trên Thế Giới hiện nay. Nhìn qua chúng có vẻ như muốn nuốt chửng chúng ra được ngay lập tức. Tuy nhiên thực tế chúng lại vô cùng dễ thương, thân thiện và hoàn toàn có thể trở thành một con vật nuôi trong nhà đáng yêu.

Mô tả hình ảnh

9. Gharials nhìn qua có vẻ giống những loài cá sấu chúng ta từng biết, nhưng nhìn kỹ thì chúng ta có thể nhận ra sự khác nhau rõ ràng ở đây. Miệng của loài này rất bé tới nỗi chúng ta không thể tưởng tượng được chúng có thể ăn thịt người như thế nào. Tất nhiên thức  ăn yêu thích của loài này là những con vật bé hơn như cá hoặc ếch.

Mô tả hình ảnh

10. Loài cá đuối Manta Ray thường bị nhầm lẫn với những loài cá đuối gai độc khác. Tuy nhiên trên thực mặc dù có kích cỡ cơ thế lớn hơn hẳn những loài cá đuối khác (khoảng 25ft. bề rộng) thì loài cá đuối này cực kỳ thân thiện và gần như vô hại.

Mô tả hình ảnh

Theo ignitify

[qcngang]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...