Mai Thị Yến
3 năm trước

10 lời khuyên hữu ích cho các bạn tân sinh viên chuẩn bị ở kí túc xá

Ở kí túc xá là sự lựa chọn hàng đầu với các bạn sinh viên muốn tích kiệm chi phí ăn học và muốn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời của đời sinh viên, bên cạnh đó muốn hòa nhập với môi trường kí túc xá và tránh các trường hợp bất lợi bạn cần phải biết đến các lưu ý sau:

  1. Biết giữ gìn vệ sinh chung: Vì một phòng ở trong kí túc xá thường khá đông từ 6-16 sinh viên/ phòng nên nhìn chung không gian khá hẹp và dễ bị bừa bộn, bạn nên biết thu gọn các đồ dùng và rác thải của mình sao cho hợp lí.
  2. Không cười nói to tiếng trong phòng, nghe nhạc nên đeo tai nghe: Nếu bạn làm đều này sẽ làm ảnh hưởng đến các bạn khác trong phòng gây cảm giác khó chịu và thiếu thiện cảm với bạn.
  3. Đồ đạc cá nhân nên để gọn gàng, tránh bầy bừa lung tung: Sẽ thật khó khăn trong việc tìm lại đồ đạc bị lẫn và gây mất về sinh chung.
  4. Nhớ lịch phân công vệ sinh phòng ở: Nếu đã được phân công trực phòng bạn nên tuân thủ đừng làm lơ mà trốn tránh vì ai cũng sẽ biết điều đó bạn có thể bị khiển trách hoặc bị phạt bằng hình thức nào đó.
  5. Bảo quản cẩn thận các đồ dùng,tài sản cá nhân: Sự phức tạp luôn hiện hữu trong các khu tập thể bạn sẽ không biết được rốt cuộc món đồ của mình đang ở đâu và ai đã "cầm nhầm" nó nếu không biết tự bảo quản đồ đạc cẩn thận hơn.
  6. Đọc kĩ nội dung phòng ở và giờ giấc sinh hoạt của khu kí túc xá: Hãy dành một chút thời gian để đọc rõ các nội quy của khu kí túc tránh trường hợp không hiểu sao mình bị phạt hoặc không được vào phòng vì quá giờ đóng cửa.
  7. Khi dẫn bạn bè về phòng chơi cần hỏi ý kiến thành viên trong phòng trước: Có thể bạn muốn đưa một người bạn nào đó của mình vào phòng chơi nhưng không phải trường hợp nào cũng hợp lí cả. Có khi bạn cùng phòng có vấn đề gì đó không tiện cho người lạ vào, hãy xin phép ý kiến mọi người trong phòng để tỏ ra mình lịch sự và biết quan tâm đến quyền riêng tư của người khác nhé.
  8. Không tùy tiện sử dụng đồ của người khác: Việc này tuy không phải lúc nào cũng xấu nhưng nó cũng sẽ gây ra những hiểu lầm không đáng có, bạn nên chú ý điều này.
  9. Tắt điện, đóng nước khi không sử dụng: Hãy biết tích kiệm đừng vì suy nghĩ ích kỉ "của chung trả tiền chung" mà lãng phí điều đó sẽ gây khó chịu cho người khác và dễ hình thành thói quen xấu cho bản thân.
  10. Có thái độ tích cực hòa đồng vui vẻ với các thành viên khác trong phòng: Việc tạo mối quan hệ tốt với các thành viên trong phòng khiến bạn trở nên thoải mái, an tâm hơn trong cuộc sống, đặc biệt là những lúc gặp khó khăn hay có vấn đề về sức khỏe.
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn