Phạm Phương Thảo 4 năm trước

10 lời khuyên hữu ích cho cuộc sống.

Trong cuộc sống hàng ngày, có những việc tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại gây ra những tác hại vô cùng lớn.

Trong cuộc sống hàng ngày, có những việc tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại gây ra những tác hại vô cùng lớn. Các bạn hãy đọc 12 lời khuyên dưới đây và điều chỉnh thói quen vì sức khỏe của mình và những người thân yêu!

1. Không nên sử dụng điện thoại quá lâu. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, bức xạ sóng điện thoại di động liên tục trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến não, trong một số trường hợp có thể gây ra căn bệnh ung thư cực kỳ nguy hiểm. Vì vâyhông nên sử dụng một bên tai với tần suất và chu kỳ quá lâu bởi điều này có tác động rất xấu nên não bộ, nên đổi bên tai trong khoảng 1-2 phút 1 lần là tốt nhất. 

2. Không nên nằm ngủ ngay sau khi uống thuốc. Khi uống thuốc xong, bạn không nên đi nằm ngay mà hãy đi lại hoặc ngồi một lúc cho thuốc đi qua thực quản, tránh việc thuốc vẫn còn đọng lại ở thực quản. Sau khi uống thuốc, bạn nên đi lại 5-10 phút trước khi nằm nhé.

3. Khi vạch điện thoại ở mức cuối cùng, không nên nghe điện thoại. Các bạn hãy nhớ rằng, khi điện thoại của bạn sắp hết pin, lúc này, bức xạ điện thoại cao gấp 1000 lần lúc bình thường. 

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

4.  Không nên ăn đêm. Đêm là lúc các cơ quan trong cơ thể cần được nghỉ ngơi. Vậy nên khi ăn đêm, chúng ta sẽ dễ mắc bệnh béo phì và ung thư dạ dày vì dạ dày không được nghỉ ngơi.

5. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Mỗi ngày bạn nên uống 8 cốc nước ( tương đương với 2 lít) để giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào và đặc biệt là phòng tránh bệnh ung thư bàng quang nhé.

6. Ăn trái cây sau khi ăn cơm là quan niệm sai lầm. Đúng ra bạn nên ăn trái cây trước khi ăn cơm.

Mô tả hình ảnh

7. Có thói quen ăn uống đúng cách cũng làm cải thiện sức khỏe của bạn một cách rõ rệt đấy. Hãy áp dụng câu nói này vào thói quen ăn uống hàng ngày của bạn nhé: Sáng ăn như vua, trưa ăn như bình dân, tối ăn như kẻ ăn mày.

[qcngang]

8. Trà xanh là thứ đồ uống tuyệt vời có tác dụng đánh tan mỡ bụng và thanh lọc cơ thể.

9. Cần tránh xa các thiết bị đang sạc điện, đặc biệt là điện thoại di động. Nên để xa cơ thể ít nhất 30cm. Tuyệt đối không nên để trên giường hoặc cạnh giường. Cũng không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. 

10. Ngủ không đủ giấc sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến não bộ, trí nhớ suy giảm. Một ngày bạn nên ngủ đủ 8 tiếng. Thời gian ngủ tốt nhất là từ 10 đêm đến 6 giờ sáng.

Hãy cùng nhau đọc và chia sẻ những lời khuyên này với những người xung quanh bạn nhé! 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...