Vũ Thị Thanh Loan 4 năm trước

10 lời Khuyên Thành Công từ tỷ phú Warren Buffet

Những lời khuyên mà Warren Buffet - một trong số những người giàu nhất thế giới đã rút ra từ cuộc đời, sự nghiệp và thành công của chính ông

Những lời khuyên mà Warren Buffet - một trong số những người giàu nhất thế giới đã rút ra từ cuộc đời, sự nghiệp và thành công của chính ông

Hãy tưởng tượng ngay bây giời bạn có cuộc gặp gỡ đặc biệt với Warren Buffett. Đây là 10 điều ông ấy sẽ nói với bạn, giúp bạn cải thiện bản thân, cho bạn những cơ hội tốt hơn nắm bắt thành công trong tương lai.

Warren Buffet

Đầu tư cho chính bạn

Bạn có lẽ đã nghe về điều mà nhiều người xung quanh nói bạn nên bắt đầu đầu tư từ sớm. Đó là lời khuyên ngắn nhưng tốt nhất. Bạn có muốn biết nhanh đến mức nào những vụ đầu tư có thể biến mất? Nó nhanh hơn thời gian bạn đọc những từ này. Hãy đầu tư thời gian, sức lực để thu thập, tích luỹ kiến thức cho bản thân bạn. Trong thời đại Internet hiện nay, bạn có thể học bất cứ cái gì bạn muốn và rất nhanh chóng. Tìm đam mê cho mình, tích luỹ kiến thức cho bạn, và đừng bao giờ ngừng học hỏi.

Hãy bỏ đi những thói quen xấu từ sớm.

Mô tả hình ảnh

Hãy từ bỏ những thói quen xấu làm tiêu tốn thời gian, tiền bạc và sức khoẻ của bạn. Có một thói quen bạn cần xoá bỏ ngay bây giờ. Với tôi đó chính là thói quen chi tiêu xấu. Chúng rất tệ. Khi còn là một thiếu niên và người trẻ mới trưởng thành, tôi đã chi tiêu trước khi tôi kiếm được tiền và phải mượn tiền để chi tiêu nhiều hơn nữa. Hãy bỏ thói quen này, bạn không muốn học các bài học cuộc sống theo cách khó khăn này.

[qcngang]

Thuê một người cố vấn

Mô tả hình ảnh

Hãy tìm một người mà bạn ngưỡng mộ. Nhiều người có hình mẫu riêng của họ. Hãy tìm một người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực mà bạn thích, tìm người có thể truyền đạt cho bạn những kinh nghiệm và có thể cho bạn những lời khuyên. Nếu bạn may mắn có thể tìm được người rót vốn cho bạn.

Biết điểm mạnh bản thân

Mô tả hình ảnh

Bạn không phải là chuyên gia của mọi thứ, nhưng phải biết cái gì bạn biết và cái gì bạn không biết. Phải biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân là một trong số những điều quan trọng nhất mà bạn cần phải biết.

Làm những gì mà bạn yêu thích

Mô tả hình ảnhLàm công việc mà bạn yêu thích. Không có điều gì có thể mang lại cho bạn hạnh phúc nếu bạn dành cuộc đời mình làm những việc mà mình không thích rồi dày vò bản thân trong đau khổ.

Không nên mạo hiểm những điều quan trọng cho những thứ không cần thiết

Khi bạn đã có tất cả những thứ bạn mong muốn, đừng ra ngoài và mạo hiểm tất cả chỉ vì một giây phút vui vẻ tạm thời không kiểm soát được bản thân. Suy nghĩ cẩn thận, làm chủ cảm xúc.

[qcngang]

Đừng bỏ qua những cơ hội tốt

Thỉnh thoảng, những cơ hội tốt xuất hiện và chúng ta không nhận ra chúng. Thỉnh thoảng, những cơ hội đòi hỏi công việc cũng khó khăn và chúng ta lờ chúng đi. Đừng bỏ qua những cơ hội tốt khi nó làm bạn gặp khó khăn. Phần lớn những cơ hội tốt đi kèm chút khó khăn.

Đừng lãng phí thời gian

Mô tả hình ảnh

Bạn phải sớm nhận ra rằng thời gian là tài sản vô giá, bạn phải bắt đầu sư dụng thời gian hiệu quả. Bạn nên học cách quản lý thời gian ngay bây giờ. Những việc ưu tiên làm trước, những việc ưu tiên nhưng có thể làm sau. Một khi đã làm chủ thời gian bạn sẽ không bao giờ bị ngừng lại và không phải chịu stress.

Tránh xa những thẻ ghi nợ

Đó là việc rất nghiêm túc. Nếu tiêu xài một cách không suy nghĩ bạn sẽ nhận ra mình trở thành nô lệ cho những khoản nợ tăng lên nhanh chóng. Học cách kiểm soát chi tiêu tài chính và kiểm soát cảm xúc bản thân.

Sự tử tế, tốt bụng

Mô tả hình ảnh

Điều này đang dần mất đi trong xã hội của chúng ta. Bạn không thể yêu quý những người khác, không có nghĩa là bạn cho phép tức giận một cách ngu ngốc. Hãy học cách cư xử tốt, giữ bình tĩnh. Hãy chia sẽ lòng tốt thường xuyên.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...