4 năm trước

10 lời khuyên tuyệt vời làm thế nào để sống lâu và trẻ mãi từ một nhà sư Thiếu Lâm

Shifu Yan Lei là một nhà sư Thiếu Lâm và là một nghệ sĩ võ thuật tuyệt vời đã đưa ra những lời khuyên giúp bạn sống lâu và trẻ mãi. Cùng Ohay xem nhé.

1. Đừng suy nghĩ quá nhiều. Suy nghĩ mất nhiều năng lượng. Suy nghĩ có thể khiến bạn trông già đi.

2. Đừng nói quá nhiều. Mọi người hoặc là nói hoặc là làm. Tốt hơn là hãy làm.

3. Khi bạn làm việc, hãy làm trong 40 phút sau đó dừng lại 10 phút. Khi bạn nhìn mãi vào một cái gì đó, nó có thể gây hại cho mắt, cho cơ quan nội tạng và bình an nội tâm.

4. Khi bạn hạnh phúc, bạn cần phải kiểm soát hạnh phúc của mình, nếu bạn mất kiểm soát thì bạn sẽ phá hủy dòng chảy năng lượng của chính mình.

5. Đừng lo lắng quá nhiều hay tức giận vì nó gây hại cho gan và ruột của bạn.

6. Khi bạn ăn, đừng ăn quá nhiều; luôn đảm bảo rằng bạn không quá no vì điều này có thể gây tổn hại cho lá lách của bạn. Khi bạn cảm thấy một chút đói, thì hãy ăn một chút.

7. Khi bạn làm việc, hãy dành thời gian, đừng quá vội vàng. Hãy nhớ câu nói: "Thúc đẩy từ từ, bạn sẽ sớm đến".

8. Nếu bạn chỉ rèn luyện thể chất và không bao giờ luyện tập khí công* (một hệ thống chăm sóc sức khỏe cổ xưa tích hợp tư thế vật lý, kỹ thuật thở và tập trung ý chí) sẽ khiến bạn bị mất cân bằng và trở nên thiếu kiên nhẫn. Bạn bị mất năng lượng Âm bên trong cơ thể. Hãy tập luyện để cân bằng Âm Dương.

* Khí công là một thuật ngữ của Trung Quốc dùng để chỉ rất nhiều hệ thống luyện tập vật lý và tâm thần để đạt được sức khoẻ, luyện võ và để tự giác ngộ.

9. Nếu bạn không tập thể dục và chỉ chú trọng thiền định, cơ thể của bạn sẽ không được cung cấp năng lượng Dương và cuối cùng năng lượng Dương trong cơ thể của bạn sẽ bị cạn kiệt.

10. Kung Fu Thiếu Lâm cung cấp cho bạn mọi thứ. Mục đích của việc tập luyện là để cân bằng Âm Dương. Bao nhiêu giờ không quan trọng. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của cơ thể bạn.

Xem thêm bài tập giúp trường thọ dưới đây.

Nếu bài viết hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn luôn sống lâutrẻ mãi không già.

Theo shifuyanlei.co.uk

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #Shifu_Yan_Lei

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn