5 năm trước

10 lời nói dối mà bạn vẫn luôn tin là đúng

Trong cuộc sống, chúng ta bị nhồi nhét bởi một loạt các ý tưởng cũ về những gì được cho là đúng và những gì là sai. Chúng ta nghe nhiều đến mức chấp nhận chúng như một chân lý.

Khi chúng ta bám vào những điều tiêu cực, đến cuối cùng chúng sẽ kéo chúng ta xuống vực sâu. Dưới đây là 10 lời nói dối mà bạn vẫn luôn tin là đúng, hãy đọc, suy nghĩ và cảm nhận để có một cách nhìn mới tích cực hơn.

1. Một mình có nghĩa là cô đơn.

Một mình không có nghĩa là cô đơn và đang yêu không có nghĩa là hạnh phúc. Một mình sẽ không bao giờ cô đơn như khi bạn chọn một mối quan hệ sai lầm. Nếu mọi thứ không đúng, hãy nghỉ ngơi và dành thời gian cho chính bản thân mình. Khám phá bản thân trước tiên. Đánh giá cao giá trị của bản thân. Và lần sau nếu bạn ở trong một mối quan hệ "chìm", bạn sẽ luôn có sự chuẩn bị để bơi đến nơi an toàn.

2. Hạnh phúc đến khi bạn có mọi thứ mình muốn.

Hạnh phúc không có nghĩa là bạn phải có được mọi thứ, mà là bạn biết ơn những gì bạn đang có và kiên nhẫn với những thứ chưa đến. Đôi khi chúng ta cố gắng đeo đuổi những thứ lớn lao mà bỏ qua những điều nhỏ nhặt nhưng lại mang đến cho cuộc sống những điều kỳ diệu. Vì vậy, hãy đánh giá cao ngày hôm nay với tất cả giá trị của nó. Đây chính là những ngày tốt đẹp trong quá khứ mà bạn bỏ lỡ trong những năm tới.

3. Nỗi đau là thứ bạn có thể nhìn thấy.

Đừng bao giờ đánh giá thấp nỗi đau của một người, bởi vì thành thật mà nói, tất cả mọi người đều đang gặp khó khăn. Chỉ là một số người che giấu nó tốt hơn những người khác mà thôi. Bạn không biết những gì diễn ra đằng sau cánh cửa đóng kín. Phán xét người khác là một sự lãng phí thời gian và năng lượng. Nếu bạn có thời gian để phán xét người khác, bạn cũng quá rảnh rỗi rồi! Đừng lãng phí thời gian và hãy làm điều gì đó có ý nghĩa.

4. Cuộc sống phải theo cách nào đó.

Cuối cùng chỉ có suy nghĩ của chính chúng ta làm tổn thương chúng ta. Chỉ cần đơn giản dối diện với cảm xúc thật của mình, mọi tổn thương đều có thể chữa lành. Chúng ta có quyền tự do để lựa chọn cách phản ứng lại bất cứ thứ gì cuộc sống dành tặng chúng ta. Hãy buông bỏ cách nghĩ cuộc sống của bạn phải thế này thế kia và nắm bắt thực tế và sống cuộc đời theo cảm nhận của riêng bạn. Thay đổi những thứ bạn có thể thay đổi, thay đổi suy nghĩ của bạn với những thứ bạn không thể thay đổi và tiến đến sự bình an.

5. Bạn phải theo con đường nào đó.

Khi bạn ngừng so sánh bản thân với các phiên bản khác của chính mình, dù là thực tế hay tưởng tượng và khi bạn ngừng so sánh mình với những người khác, dù là thực tế hay tưởng tượng; đó là lúc bạn nếm trải bình yên thực sự, không phải tưởng tượng.

6. Chỉ có rất ít người có khả năng để sống một cuộc sống tuyệt vời.

Nếu mỗi sáng bạn thức dậy và nói "Vâng, hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời." Và mỗi buổi chiều bạn tìm thấy một lý do để nói "Vâng, hôm nay là một ngày tuyệt vời." Và mỗi đêm bạn tìm thấy một lý do để nói "Vâng, hôm nay là một ngày tuyệt vời." Sau đó một ngày, rồi nhiều tháng cho đến bây giờ, bạn sẽ nhìn lại, mỉm cười với những kỷ niệm và nói "Vâng, tôi đã sống một cuộc sống tuyệt vời."

7. Thời kỳ khó khăn là không cần thiết.

Đôi khi mọi thứ phải sai trước khi chúng có thể đi đúng. Đôi khi bạn phải để cho những người sai bước ra trước khi những người đúng có thể bước vào. Đôi khi bạn phải cảm thấy yếu đuối để biết thế nào là thực sự mạnh mẽ. Đôi khi bạn phải cảm thấy tan vỡ một chút để nhận ra bạn sẽ không bao giờ thực sự bị tan vỡ. Đôi khi bạn phải gặp rất nhiều người bạn thích trước khi tìm thấy người bạn yêu. Đôi khi bạn phải để cái tốt đi với cái xấu để biết rằng cuối cùng đó là một kinh nghiệm học tập đáng giá.

8. Trở nên mạnh mẽ là không cảm thấy đau đớn.

Trên thực tế, những người mạnh nhất lại là những người cảm nhận rõ ràng đau đớn, chấp nhận, học hỏi và vượt qua nỗi đau. Đó là việc có đủ can đảm để tạm dừng lại, để rơi nước mắt, để làm mới bản thân và sau đó trở lại chiến đấu như chưa từng chiến đấu.

9. Bạn có thể làm giống như thật.

Hãy cảm nhận tình yêu trước khi nói "Tôi yêu bạn." Hãy cảm nhận sự biết ơn trước khi nói "Cảm ơn." Hãy cảm nhận sự khiêm nhường trước khi nói "Tôi xin lỗi." Hãy cảm nhận sự giải thoát trước khi nói "Tôi tha thứ cho bạn." Hãy cảm nhận trước khi nói, bạn không phải nói nhiều lời mà vẫn đi thẳng đến trái tim của người khác. 

10. Mơ mộng là sự lãng phí thời gian.

Những món quà tuyệt vời không thể nhìn bằng mắt mà phải cảm nhận bằng trái tim. Những gì chúng ta có thể nhìn thấy chỉ là một phần nhỏ của những gì có thể. Trí tưởng tượng giúp bạn hình dung những thứ bên dưới bề mặt - đó là những hình ảnh cần thiết nhưng lại không thể nhìn thấy bằng mắt.  Một nơi nào đó, một cái gì đó đáng kinh ngạc đang chờ đợi để được biết đến, bạn chỉ cần có ước mơ đủ lớn để khám phá nó mà thôi.

Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy chia sẻ với mọi người nhé. Chúc các bạn luôn sống tích cực và hạnh phúc.

Nguồn: brightside

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Chủ đề chính: #hạnh_phúc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn