Lan Phuong
4 năm trước

10 lưu ý khi ăn thanh long bạn nên biết

Thanh long là một loại trái cây có tính mát, giúp giảm huyết áp, giảm mỡ trong máu, giúp sáng mắt... Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp với loại trái cây này.

Mô tả hình ảnh

Thanh long là một loại trái cây có tính mát, giúp giảm huyết áp, giảm mỡ trong máu, giúp sáng mắt... Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp với loại trái cây này. Dưới đây là 10 lưu ý bạn nên biết.

  1. Bị tiêu chảy không nên ăn, trái thanh long có tính lạnh. Người có thể chất hư hàn, thường bị tiêu chảy, chân tay mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt thì không nên ăn nhiều thanh long.
  2. Nữ giới nên ăn ít, nữ giới có thể chất hư lạnh cũng không nên ăn nhiều thanh long.
  3. Nữ giới đến kỳ không nên ăn thanh long, để tránh tình trạng hành kinh không thông.
  4. Người bị chứng phiền muộn, ứ máu, dịch đờm nhiều cũng không nên ăn nhiều.
  5. Người mang thai nên cẩn thận khi ăn thanh long. Trong thanh long có chứa nhiều protein thực vật, do đó những người mang thai dễ bị dị ứng nên cân nhắc trước khi ăn.
  6. Không ăn cùng sữa bò. Để tránh bị ảnh hưởng đến tiêu hóa, không nên ăn thanh long cùng lúc với sữa bò.
  7. Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều thanh long. Thanh long có chứa nhiều đường glucose, người bệnh tiểu đường nếu sử dụng nhiều thanh long sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao.
  8. Nên chọn những quả thanh long còn tươi, trên bề mặt càng đỏ càng tốt, phần mầu xanh thì càng xanh càng tươi. Nhưng nếu phần mầu xanh trở nên hô héo, chứng tỏ trái thanh long đó đã không còn tươi, tốt nhất không nên ăn nhiều.
  9. Nên rửa sạch vỏ ngoài trái thanh long trước khi ăn, mặc dù chúng ta ăn ở bên trong vỏ. Nhưng để tránh vi khuẩn gây bệnh lây nhiễm khi cắt thanh long, tốt nhất chúng ta vẫn nên rửa sạch.
  10. Tốt nhất chúng ta nên ăn ngay khi mới mua thanh long về, nếu như cần cất giữ thì nên để chỗ thoáng mát. Không nên bảo quản thanh long trong tủ lạnh, để tránh nhiệt độ lạnh làm hư hại dẫn đến biến chất.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Chủ đề chính: #quả_thanh_long

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn