5 năm trước

10 lý do bạn nên dành thời gian riêng cho mình

Dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, cảm nhận phần tốt nhất cũng như điểm yếu của bạn là một cơ hội để bạn có thể nhìn thấy những thứ tốt đẹp trong chính con người bạn

Mô tả hình ảnh

Bạn biết đấy, hằng ngày bạn phải dành phần lớn cuộc sống của mình cho những người khác, cho mẹ hoặc cha, anh chị em, bạn bè hay hàng xóm, vợ hoặc chồng, nhân viên hoặc đồng nghiệp. Bạn phải đảm nhiệm rất nhiều vai trò trong cuộc sống. Mỗi ngày là những trách nhiệm và nhiệm vụ khác nhau, và thật khó khăn để bạn có thể dành thời gian cho chính mình. Trong sự vội vã của cuộc sống, bạn dần quên đi bản thân mình.

Tuy nhiên, bạn hãy thưởng thức cuộc sống này bắt đầu bằng việc có một mối quan hệ tốt với chính bản thân mình. Dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, cảm nhận phần tốt nhất cũng như điểm yếu của bạn là một cơ hội để bạn có thể nhìn thấy những thứ tốt đẹp trong chính con người bạn cũng như thế giới xung quanh và điều này sẽ giúp bạn thực hiện những gì bạn thực sự muốn.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên dành thời gian riêng cho mình. Đôi khi nên nói KHÔNG với người khác và có với chính mình.

1. Không còn sự vội vàng.

Ở một mình và làm điều gì đó cho bản thân là một cách tuyệt vời để thư giãn. Không gì có thể thoải mái hơn khi thưởng thức một tách cà phê, đi dạo trong rừng, ngồi trên băng ghế dự bị trong một công viên và nhìn ngắm cảnh vật quang bạn như mặt trời,cây cỏ,…hoặc tham gia những hoạt động mà bạn yêu thích như câu cá, nấu ăn, bất cứ điều gì làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái cười thật tươi. Chỉ cần mất một thời gian tạm ngừng những thói quen hàng ngày và tặng cho mình những món quà để biết rằng bạn đang thực sự sống.

2.Tâm trí được thư giãn

Tâm trí bạn luôn bận rộn với những nhiệm vụ, trách nhiệm và lo âu. Bạn cần phải về đúng giờ, chuẩn bị để nấu ăn cho bữa tối, lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo, hay lên danh sách những thứ cần phải mua. Bạn biết đấy danh sách những việc bạn cần làm là vô tận. Bạn không thể ôm hết tất cả các việc mà không cho bản thân được nghỉ ngơi, thư giãn. Sau một khoảng thoài gian dài bận rộn với công việc, hãy dành ra một khoảng thời gian mà bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn tâm trí, làm những việc mà bạn cảm thấy hạnh phúc.

3. Thiết lập mục tiêu mới và lên kế hoạch để đạt được chúng.

Trong thời gian ở một mình, bạn có thể nghĩ về những giấc mơ của bạn, thiết lập mục tiêu mới, hãy nghĩ tới điều mà bạn thực sự muốn có và bắt đầu lên một kế hoạch với các bước rõ ràng để đạt được chúng. Hãy thực hiện chúng khi bạn còn có thể.

4. Chú ý cảm xúc thật và hiểu rõ bản thân hơn.

Hằng ngày, bạn đeo các loại mặt nạ khác nhau để che dấu đi con người thật của mình và điều này là không trung thực với chính bản thân bạn cũng như những người khác. Khi bạn ở một mình, bạn gỡ xuống chiếc mặt nạ trở lại với chính mình và nhận thấy bản thân kiệt sức thật sự, lúc này sự mệt mỏi, căng thẳng, bất an hiện rõ hơn hẳn. Hạnh phúc,nó là gì, nó là điều mà bạn có khi sống thật với bản thân mình.

5. Lắng nghe được tiếng nói bên trong bạn.

Mô tả hình ảnh

Khi tâm trí của bạn bình tĩnh, không có sự vội vàng, bạn có thể nghe thấy tiếng nói bên trong mình. Bạn có thời gian để lắng nghe chính mình, để khám phá những giấc mơ của bạn, tin vào chính mình và tập trung vào vẻ đẹp của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống này dù là điều nhỏ bé nhất.

6. Hãy biết ơn.

Khi bạn đang ở một mình, sẽ dễ dàng hơn để khiến bạn cảm thấy biết ơn. Để bước ra khỏi các nhiệm vụ hàng ngày và nhu cầu không bao giờ kết thúc, bạn có thể sẽ mất một thời gian, tuy nhiên khi nhìn vào cuộc sống của bạn và xem có bao nhiêu thứ mà bạn có. Lúc này bạn sẽ cảm thấy biết ơn vì chúng đã ở bên bạn. Đừng bao giờ ngừng biết ơn vì có những người muốn những thứ của bạn nhưng lại không thể có. Điều này sẽ giúp bạn trân trọng những thứ quanh mình hơn.

7. Kết nối với thiên nhiên.

Dành nhiều thời gian cho thiên nhiên, tiếp nhận và thưởng thức sự hài hòa, thanh bình của nó, bạn nạp vào bản thân các năng lượng tinh khiết này và nó giúp bạn cân bằng cảm xúc và tẩy sạch những suy nghĩ tiêu cực của bạn. Đây quả thật là một liều thuốc chữa lành tâm hồn hữu hiệu mà.

8. Đổi mới năng lượng cho bản thân.

Thời gian mà bạn ở một mình là khoảng thời gian để làm mới năng lượng bên trong. Hãy nạp đầy năng lượng và lên dây cót để sẵn sàng chiến đấu với cuộc sống đầy cạm bẩy này.

9. Yêu bản thân hơn.

Mô tả hình ảnh

Cho mình khoảng thời gian riêng là cách tốt nhất để thấy yêu bản thân hơn. Đối xử tốt với bản thân sẽ mang lại cho bạn những gì bạn muốn theo cách tốt nhất có thể.

10. Tin tưởng vào bản thân.

Khi bạn đã dành thời gian cho mình, nạp đầy năng lượng, mỉm cười, cảm thấy biết ơn, và nuôi dưỡng tâm hồn của bạn cùng với thiên nhiên, niềm tin vào chính mình, vào cuộc sống  sẽ phát triển. Và lúc này bạn sẽ tin rằng bạn có thể đạt được bất cứ điều gì và thành công sẽ đến bạn.

Để suy nghĩ phải làm gì và dành thời gian cho chính mình là một bước dũng cảm. Nó luôn luôn là một thách thức để biết được bạn là ai. Nhưng luôn luôn có một câu hỏi ở phần cuối của ngày đó là bạn đã thực sự tận hưởng trọn vẹn một ngày của mình chưa? Còn điều gì bạn muốn làm nhưng vẫn chưa làm được, lúc này hãy dành thời gian ra và làm nó ngay khi bạn có thể? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi thực hiện được nó đấy.

Bạn sẽ làm gì vào cuối tuần? Bắt đầu suy nghĩ, lên kế hoạch và dành thời gian cho mình nào.

Chủ đề chính: #yêu_bản_thân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn