10 lý do bạn nên nhìn hình ảnh của những loài động vật dễ thương mỗi ngày

Một nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy, nhìn vào hình ảnh của các loài động vật dễ thương có thể làm tăng năng suất, cải thiện sự tập trung, giảm sự căng thẳng, lo lắng...

1. Cải thiện tâm trạng

1. Cải thiện tâm trạng,hình ảnh động vật,sức khỏe,giảm stress

Khi nhìn hình ảnh của một chú cún hay chú mèo nhỏ đáng yêu sẽ khiến bạn dễ mỉm cười hơn. Hành động này cũng giúp bạn biến khoảng thời gian tồi tệ trong ngày trở nên dễ chịu hơn đôi chút. Nhìn những hình ảnh của các loài động vật dễ thương còn giúp bạn giảm căng thẳng, ổn định nhịp tim và huyết áp.

2.Giảm căng thẳng

2.Giảm căng thẳng,hình ảnh động vật,sức khỏe,giảm stress

Căng thẳng gây ra ảnh hưởng lớn cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Nó có thể khiến bạn bị cao huyết áp, căng cơ, nhức đầu, khó tiêu và mang lại những cảm xúc tiêu cực.Vì vậy, khi bạn đang có một ngày căng thẳng, hình ảnh con vật dễ thương là một giải pháp. Chúng sẽ giúp bạn lấy lại trạng thái thoải mái, bình tĩnh, làm dịu cơ thể và tâm trí của bạn.

3. Ổn định nhịp tim và giảm huyết áp

3. Ổn định nhịp tim và giảm huyết áp,hình ảnh động vật,sức khỏe,giảm stress

4. Tăng năng suất làm việc

4. Tăng năng suất làm việc,hình ảnh động vật,sức khỏe,giảm stress

5. Tăng sự hướng thiện

5. Tăng sự hướng thiện,hình ảnh động vật,sức khỏe,giảm stress

Nhìn thấy một cái gì đó dễ thương tạo ra một phản ứng bản năng được chăm sóc và nuôi dưỡng, tạo ra khát vọng được giúp đỡ và thể hiện lòng từ bi. Điều này có thể bắt đầu từ những việc nhỏ bé. Ví dụ nếu bạn nhìn vào hình ảnh của một chú dê con đáng yêu, bạn có thể tìm cho mình cảm hứng giúp đỡ một đồng nghiệp hoàn thành một nhiệm vụ nào đó.

6. Tăng khả năng tập trung vào các chi tiết nhỏ

6. Tăng khả năng tập trung vào các chi tiết nhỏ,hình ảnh động vật,sức khỏe,giảm stress

Trong một nghiên cứu tại Nhật Bản, những người tham gia thí nghiệm nhìn hình ảnh của các loài động vật nhỏ dễ thương đã dành nhiều thời gian hơn để quan sát những điều nhỏ nhặt, chi tiết một cách chặt chẽ, cẩn thận hơn, và kết thúc một công việc tốt hơn so với những người không nhìn hay nhìn vào hình ảnh của những thứ khác. 

7. Bạn sẽ cẩn thận hơn

7. Bạn sẽ cẩn thận hơn,hình ảnh động vật,sức khỏe,giảm stress

Nhìn thấy một cái gì đó nhỏ bé đáng yêu làm cho chúng ta ý thức hơn về sự bảo vệ và cẩn thận. Một phần nào đó trong chúng ta được kết nối tới cảm giác được nuôi dưỡng, đảm bảo an toàn cho những con vật nhỏ bé đó. 

8. Bạn quản lý thời gian biểu của mình tốt hơn

8. Bạn quản lý thời gian biểu của mình tốt hơn,hình ảnh động vật,sức khỏe,giảm stress

9. Nâng cao khả năng tập trung

9. Nâng cao khả năng tập trung,hình ảnh động vật,sức khỏe,giảm stress

10. Bạn sẽ thấy yêu đời và vui vẻ hơn

10. Bạn sẽ thấy yêu đời và vui vẻ hơn,hình ảnh động vật,sức khỏe,giảm stress

Chúng ta thường có cảm giác thoải mái, vui vẻ khi nhìn vào những con vật nhỏ bé, đáng yêu. Chúng như nhắc nhở chúng ta rằng, ngay cả những ngày tồi tệ nhất vẫn có thể tìm thấy một niềm vui ở đâu đó. 

Nguồn littlethings