Phạm Quang Lập
5 năm trước

10 lý do để bạn nên viết và gửi những lá thư tay.

Đã bao lâu rồi bạn chưa viết cho ai đó một lá thư bằng tay. Biết đâu những điều này có thể làm bạn nhớ một thói quen đã cũ muốn cầm bút lên ngay để viết thư

Có một sự thật là những lá thứ tay ngày một ít dần đi. Thật sai lầm nếu bạn nghĩ thư tay là một "trò chơi" đã cổ hủ, sến sụa và không còn phù hợp cho cuộc sống hiện đại nữa!!!

Biết đâu được những lý do này sẽ thuyết phục bạn để viết một lá thư tay cho ai đó!. Cùng xem nhé

1. Đó là cách đáng nhớ nhất để tạo ấn tượng, sự gần gũi với người bạn yêu thương.

yêu thương

Sự thật là có nhiều những lá thư được lưu lại và bảo tồn quan các giai đoạn của lịch sử cho đến ngày nay. Nó như một nhân chứng để khằng định sự sâu sắc, tình cảm của con người. Đó là những bức thư rất đáng đọc.

2. Nó có thể làm người nhận được hạnh phúc hơn.

Theo những nghiên cứu của giáo sư Steve Toepfer - Trường Đại Học Kent State. Bạn sẽ nhận được từ những lá thư viết bằng tay của  lòng biết ơn, sự hài lòng, hạnh phúc hơn và nếu như bạn đang mắc chứng trầm cảm, thì triệu chứng đó sẽ giảm hơn.  Từ những cảm nhận hay đánh giá của những người bạn bè, người thân bạn về những lá thư bạn sẽ nhận thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn.

Mô tả hình ảnh

 

3. Điều này khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ.

Dành thời gian vào viết một lá thư chu đáo sẽ cho thấy bạn đặt nặng mối quan hệ, thực sự đầu tư vào nó. Điều này giúp cải thiện những mối quan hệ của bạn thêm tốt hơn: đó là tình bạn, một cuộc hôn nhân hay nó là cách thông minh để tạo sự thân thiên với các đối tác, khách hàng.

4. Đó là cách làm việc của một người sang trọng.

Những lá thư viết ta được trao đổi lẫn nhau giúp bạn trở nên thật đặc biệt. Dán một vài những con tem thư đẹp là cách để bạn tạo thêm sự ấn tượng của mình đến những người bạn hoặc gửi gấm những thông điệp ngoài nội dung trong thư.

5. Nó giúp bạn dừng lại đủ lâu để nghĩ và nói lên những điều quan trọng.

Nhắn tin hay gửi thư điện tử là cách để bạn thu thập thông tin, trao đổi nhanh, bạn nói vì bạn cần biết. Nhưng viết thư tay thì hơn thế nữa, bạn viết vì bạn cần được nói chứ không phải bạn viết để cần biết.

6. Nó tạo ra sự bất ngờ đến tuyệt vời.

 Công việc hằng ngày với những tờ hóa đơn và một dãy như thư rác đến từ hòm thư điện tử của bạn có thể sẽ khiến bạn nhàm chán. Nếu nhận được một là thư tay có thể bạn sẽ thoát ra được cảm giác mệt mỏi ấy và đón chờ những sự thú vị đến bất ngờ.

 

7. Viết thư tay vốn dĩ đã là một truyền thống đích thực.

Mô tả hình ảnh

Khi bạn viết thư tay là bạn đã tham gia vào một nghi thức tốt nhất của lịch sử. Những bức thư tay luôn gắn với sự tâm huyết, nhiệt thành và là điều gí đó rất thiêng liêng.

8. Đó là cách mà những thế hệ đi trước trao gửi tình cảm, nhắn nhủ thương yêu.

thư thương yêu

Đối với một số người người trẻ viết thư bây giờ có lẽ trở nên nhàm chán và  lỗi thời. Nhưng những thế hệ đi trước chúng ta thì đó là một truyền thống giàu tình cảm. Ngay cả bây giờ khi sự hiện đại đến từ công nghệ cũng không khiến họ bỏ đi một thói quen viết thư để gửi gấm, trao tặng tình cảm. 

9. Đó là một cơ hội để bạn thể hiện hoặc rèn luyện chữ viết của bạn.

rèn luyện chữ viết

Đối với những người có chữ viết đẹp đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tạo ấn tượng bằng những con chữ của mình. Hoặc tệ hơn một chút, chí ít cũng giúp bạn rèn luyện chữ viết của mình.

10. Điều đó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

lá thư đẹp

Với một vài nét bút , bạn có sức mạnh để khuyến khích một người thân yêu , truyền cảm hứng cho một người bạn, hoặc hâm nóng một mối  tình lãng mạn . Phần khó nhất là bắt đầu , vì vậy chúng ta hãy làm cho nó đơn giản . Ai làm bạn đánh giá cao nhất trong cuộc sống? Nếu bạn chỉ có thể nói chuyện với họ một lần nữa , những gì bạn sẽ nói với họ ? Viết đó xuống ngay bây giờ. Đừng lo lắng về cậu viết chữ . Sau đó , tất cả các bạn sẽ cần phải làm là tìm thấy những tấm thiệp , ghi lại tin nhắn của bạn , kèm  theo một con tem, và bắt đầu thực hiện những thông điệp của bạn.

Theo - Lifehack

Cám ơn đã đón đọc - xem thêm những bài viết mới nhất của mình tại ĐÂY nhé !!!

Chủ đề chính: #lý_do_chọn_viết_thư_tay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn