Bùi Thị Phương Tha 4 năm trước

10 lý do để chấm dứt một cuộc hôn nhân không còn tình yêu

Bạn không cần phải chịu gánh nặng của một cuộc hôn nhân tồi tệ suốt cả đời. Hãy tìm cách giải thoát để cả hai đi tìm hạnh phúc thật sự của mình.

Bạn không cần phải chịu gánh nặng của một cuộc hôn nhân tồi tệ suốt cả đời. Hãy tìm cách giải thoát để cả hai đi tìm hạnh phúc thật sự của mình.

Khi còn là một cô bé, tôi luôn luôn nghĩ về hôn nhân như một sự liên kết vĩnh cửu – một điều gì đó đạo đức và tồn tại mãi mãi. Giống như trong những bộ phim, hai con người đắm mình trong tình yêu rồi kết hôn. Đơn giản chỉ như vậy! Nhưng những gì tôi biết được về hôn nhân thì ít ỏi mà thức tế thì lại phức tạp vô cùng.Mô tả hình ảnh

Hôm nay, tôi đã kết hôn được hơn một năm và tôi tự hỏi về thực trạng mối quan hệ sau kết hôn này của mình. Tình trạng thừa thãi của các mối quan hệ hỗn loạn thì thật đáng buồn với quá nhiều điều mong manh, dễ vỡ. Nhìn thấy những người thân của mình trải qua giai đoạn khó khăn trong mối quan hệ và rồi họ chia tay nhau đã làm tôi buồn. Nhưng sau đó tôi lại cảm thấy hạnh phúc cho họ. Thanh thản có lẽ là từ thích hợp nhất vào lúc này.

Nếu tình yêu không mang lại hạnh phúc cho họ thì tôi nghĩ rằng một điều gì đó nên xảy ra để cả hai đều cảm thấy tốt nhất có thể. Mặc cho thực tế rằng con đường họ đi cùng nhau không hề bằng phẳng nhưng tôi nghĩ rằng họ đều đúng khi vẫn giữ vững lập trường của mình và mong muốn một cuộc ly hôn. Tôi thường nói chuyện với nhiều người đã trải qua việc đó, một sự chia tay đau đớn và tôi chắc chắn rằng tôi hiếm khi sử dụng câu “Tôi hiểu điều bạn đang phải trải qua” bởi vì tôi không thể hiểu và sự thật, không ai có thể hiểu.

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Family Law Network Australia)

Tôi chắc chắn rằng lý do tại sao họ không sẵn sàng để sống tiếp với nhau phải là một điều gì đó rất cụ thể. Sự thật đó là chia tay là sự lựa chọn đúng đắn nhất vào thời điểm này. Vì vậy điều này xảy ra với những người đang trải qua giai đoạn tồi tệ trong cuộc sống hôn nhân và với tất cả những ai đang nhìn vào cuộc hôn nhân tan vỡ của ai đó như một dạng của sự yếu đuối. Điều quan trọng đó là cần phải rời khỏi ngôi nhà thay vì cứ nán lại một cách vô nghĩa.

1. Bởi vì vào thời điểm này điều đó có vẻ đúng

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Hijackedlife)

Tạo một bước nhảy lớn về đức tin và mong muốn kết thúc cuộc hôn nhân có lẽ trông hơi yếu đuối và phi đạo đức nhưng nó có vẻ là sự cá cược tốt nhất lúc này. Thay vì chịu đựng nỗi đau của sự không chung thủy hay thiếu thốn tình yêu, ly hôn là việc làm đúng đắn khi hiện tại là điều quá quý giá nên bạn không được lãng phí. Nếu bạn cảm thấy vào thời điểm này điều đó là đúng, sau quá nhiều lần bạn bao dung bỏ qua thì hãy chấp nhận nó và bước đi.

2. Bởi vì bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ rất nhiều

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Fanpop)

Tôi đã chứng kiến nhiều người bạn – những người vốn nhút nhát, hiền lành, không dám nói lớn – bước sang một trang mới sau khi họ gặp phải những bất ổn trong cuộc sống hôn nhân. Họ không còn cả tin nữa, phần nào đó họ khá độc lập và tự tin đứng trên đôi chân của mình.

[qctrai]

3. Bởi vì từ bỏ không bao giờ là điều bạn thích

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Madelinescribes)

Từ bỏ một cuộc hôn nhân hay một người thực sự không phải là từ bỏ cả cuộc đời. Mọi người cần phải hiểu rõ điều đó. Thực tế, kết thúc một mối quan hệ chứng minh rằng bạn đau đớn và bị tổn thương nhưng bạn không sợ hãi. Bạn đã xem rất nhiều phim truyền hình và có thể vượt qua bất cứ cơn bão nào trong tương lai.

4. Bởi vì bạn xứng đáng có được hạnh phúc và người khác cũng vậy

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Huffingtonpost)

Bóp nghẹt bạn và nửa kia trong một cuộc hôn nhân không tình yêu là điều tồi tệ nhất. Một số cặp đôi bên ngoài vẫn tỏ ra không có chuyện gì bởi họ không muốn phá vỡ hạnh phúc của con cái. Tôi đã hỏi một bạn thân của tôi – người đã kết hôn với tình yêu thời thơ ấu và đã ly hôn với anh ta được 10 năm, sau 5 năm kết hôn, cô ấy đáp rằng: “Bởi vì tình yêu bỏ rơi chúng tôi và tôi muốn có được hạnh phúc cho bản thân mình và cho cả anh ấy.”

5. Bởi vì đó không phải là lỗi của ai cả

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Itimes)

Có lẽ một trong số các bạn đã ngừng cố gắng và có thể bằng cách nào đó các bạn đã bị mất kết nối với nhau. Nhưng thậm chí sau một trò chơi đổ lỗi, đó hầu như không phải là lỗi của ai cả hoặc cả hai đều có lỗi.

6. Bởi vì cuộc sống là quá ngắn nên bạn không nên cứ sống với một người không phù hợp

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Smsquotesimage)

Có thể trước mặt bạn, người ta đeo mặt nạ hoặc bạn là một người mù quáng trong tình yêu. Và sau khi kết hôn, lớp mặt nạ ấy được tháo bỏ. Một cặp đôi là bạn của bạn tôi đã thể hiện sự hối hận của họ về việc không nhìn thấy điều này sớm hơn. Nhưng phần lớn những người này đều khăng khăng giữ quan điểm của mình và từ chối thể hiện sự bất thường trong cuộc hôn nhân mà họ đang cố gắng để nuôi dưỡng. Họ yêu, kết hôn, chia tay rồi lại kết hôn để tìm tình yêu và hạnh phúc thật sự cho mình.

7. Bởi vì yêu thì dễ còn kết hôn thì không hề dễ như vậy

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Nếu bạn nghĩ rằng bạn yêu một người và bạn kết hôn với họ thì hôn nhân đúng là một trò chơi đổi đời. Cũng tốt thôi nếu bạn đã thử đủ lâu. Hãy rời bỏ và sống một mình trong một khoảng thời gian. Có thể bạn bị bắt phải kết hôn vì áp lực từ gia đình, các mối lo về tình yêu, tuổi tác. Hãy ở một mình trong một thời gian và tìm ra điều bạn thực sự muốn là gì. Thường thường câu trả lời nằm ở trong đầu chúng ta.

[qcngang]

8. Bởi vì xã hội không có mặt để cứu giúp cuộc hôn nhân của bạn

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Momaye's diary)

Bạn có biết bạn nên chia sẻ điều gì với thế giới và nên giữ riêng cho mình điều gì không? Bởi vì giữa cơn bão các phương tiện truyền thông đại chúng nên bạn không thể che giấu bất kỳ điều gì trừ khi bạn sống đơn độc một mình. Buồn thay, mọi người sẽ biết các phiên bản của câu chuyện của bạn. Nhưng họ không muốn xem những bộ phim truyền hình, giọt nước mắt, và những vấn đề chưa được giải quyết. Vì vậy việc cố gắng cứu lấy cuộc hôn nhân của bạn vì nỗi sợ các chuẩn mực xã hội chỉ làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn mà thôi.

9. Bởi vì bạn can đảm hơn bạn nghĩ

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Chẳng có ai cố gắng để phá hoại hàng tháng, hàng năm hay hàng chục năm bên nhau cả. Nhưng hãy khen ngợi những người đã can đảm làm việc đó trong cuộc đời mình. Từ góc nhìn của người ngoài cuộc, với bạn nó chỉ là một cái nhướn lông mày nhưng với họ nó đòi hỏi rất nhiều can đảm để vượt qua.

10. Bởi vì điều đó là cần thiết

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Howardperitzlaw)

Bởi vì bạn xứng đáng có được một cuộc sống hạnh phúc như trên phim. Bởi vì nếu bạn không làm điều đó ngay bây giờ thì bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để thực hiện. Bởi vì theo đuổi điều bạn muốn là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì ly hôn có thể đắng cay, vô đạo đức nhưng nó phù hợp với bạn. Bởi vì bạn cần tìm ra câu trả lời cho chính mình. Bởi vì những vấn đề phức tạp cần được làm sáng tỏ và bạn cần phải khám phá và tìm ra chính bản thân mình.

Nguồn: Women’s web

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...