10 lý do khiến bạn không thể ngừng ăn

Đừng cảm thấy xấu hổ khi bạn không thể ngừng ăn. Trước hết, bạn cần tìm hiểu những lý do tại sao bạn lại đói. Chúng tôi ở Ohay TV sẽ giúp bạn tìm ra những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

1. Uống nước

1. Uống nước,thèm ăn,giảm cân

Nếu bạn vừa ăn xong nhưng lại nhanh chóng cảm thấy đói, hãy uống một ly nước và cảm giác đói sẽ giảm bớt. Bạn thậm chí có thể quên đi cảm giác đói.

Lời khuyên: Hãy giữ thói quen uống nhiều nước vào buổi sáng và nửa giờ trước mỗi bữa ăn.

2. Hạn chế calories

2. Hạn chế calories,thèm ăn,giảm cân

Sự thật là những món ăn vặt không giúp bạn giảm đói, chúng chỉ kích thích sự thèm ăn của bạn nhiều hơn thôi! Bên cạnh đó, chúng lại không hề chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể. 

Lời khuyên: Hãy cố gắng ăn những món ăn lành mạnh và giảm thiểu tối đa việc hấp thụ các loại thức ăn nhanh.

3. Thiếu ngủ

3. Thiếu ngủ,thèm ăn,giảm cân

Khi ngủ đủ 7-8 tiếng, bạn sẽ không lo cơn đói đánh thức mình lúc nửa đêm. Vào buổi tối, cơ thể của bạn sản xuất hormone melatonin, giúp duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể và đảm bảo cho bạn một vẻ bề ngoài tươi tỉnh. Ngược lại, nếu bạn ngủ muộn, cảm giác đói sẽ dễ dàng đeo bám và việc ăn đêm khiến bạn khó kiểm soát cân nặng. 

Lời khuyên: Hãy đi ngủ trước nửa đêm để bạn trông luôn đẹp và tràn đầy sức sống.

4. Thái độ của bạn khi bị căng thẳng

4. Thái độ của bạn khi bị căng thẳng,thèm ăn,giảm cân

Khi căng thẳng, mệt mỏi có những người sẽ không còn muốn ăn, ngược lại có nhiều người lại thoát ra khỏi sự chán nản chỉ với một miếng bánh ngon. Nếu thuộc nhóm thứ hai thì bạn sẽ dễ dàng ăn không ngừng và việc tăng cân là điều khó tránh khỏi. 

Lời khuyên: Điều bạn nên làm là gọi điện thoại cho người thân của bạn hoặc những người bạn yêu quí, trò chuyện về những điều thú vị, đi dạo trong công viên, đi tập thể dục, đọc sách hoặc xem một chương trình truyền hình yêu thích,...

5. Lựa chọn thức uống phù hợp

5. Lựa chọn thức uống phù hợp,thèm ăn,giảm cân

Rượu kích thích sự thèm ăn, khiến não nghĩ rằng bạn vẫn đang đói. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng con người thường tiêu thụ nhiều calo hơn hẳn sau khi uống một lượng rượu đáng kể. Do đó, trước bữa tiệc với bạn bè, hãy chú ý kiểm tra thực đơn của bạn trước. 

Lời khuyên: Bạn nên chọn những thức ăn nhẹ, lành mạnh. Để có được sự kết hợp các loại rượu với từng món ăn phù hợp, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định khôn ngoan nhất.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: thèm ăn, giảm cân,