Hồ Thị Minh Phương 4 năm trước

10 lý do tại sao bạn không giàu

Bạn luôn cố gắng làm việc vất vả nhưng lại không trở nên giàu có như mong muốn. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé!

1. Bạn nghĩ rằng giàu có là một đặc ân dành cho những người khác và không phải bạn.

Chúng ta đang sống trong một xã hội tư bản chủ nghĩa, nghĩa là bạn có nhiều cơ hội để kiếm tiền và trở nên giàu có như những người khác, miễn là bạn sẵn sàng và nỗ lực để tạo ra giá trị cho những người khác.

2. Bạn không nghĩ rằng bạn đủ thông minh.

Không được hưởng một giáo dục thật sự tốt không ngăn được những người thành công. Các nhà sáng lập Microsoft, Facebook, IKEA, ALDI, Luxottica, và máy tính Dell là những người hoặc là bỏ đại học hoặc thậm chí không bao giờ  học đại học.

3. Bạn không nghĩ rằng bạn có khả năng giàu có bởi vì bạn không tham vọng.

Người giàu không có bất kỳ tham vọng hoặc ham muốn nhiều hơn để được giàu có. Họ chỉ cần có niềm tin hơn vào bản thân để ước mơ của họ trở thành sự thật. Để trở nên giàu có, bạn cần phải tin vào bản thân mình hơn.

4. Bạn tập trung vào tiết kiệm tiền.

Đừng hiểu lầm điều này. Người giàu có tiết kiệm tiền của họ, nhưng họ không chỉ đặt nó vào các ngân hàng trong một tài khoản tiết kiệm với lãi suất thấp. Họ tiết kiệm tiền của họ một cách khôn ngoan với cách mà sẽ khiến chúng tăng lên gấp nhiều lần thông qua các khoản đầu tư với lợi nhuận cao hơn.

5. Bạn nghĩ rằng cách duy nhất để kiếm được nhiều tiền hơn là làm việc nhiều giờ hơn.

Chắc chắn rồi, nếu bạn được trả tiền theo giờ, và bạn làm thêm ngoài giờ, bạn sẽ kiếm được thêm một ít ngoài tiền lương. Rõ ràng là vậy. Nhưng đó không phải là cách để trở nên giàu có. Người giàu tìm cách giải quyết những vấn đề mà sẽ giúp họ kiếm thêm thu nhập. Và điều đó không dựa trên số giờ mà họ làm.

6. Bạn sợ thất bại.

Nhiều người trong số các cá nhân tự làm giàu đã không thành công khi bắt đầu khởi nghiệp. Đừng sợ mắc lỗi. Chỉ cần xem những thất bại như những hòn sỏi trên con đường bước tới thành công. Thất bại là một giáo viên và không phải là một kết thúc tất cả.

7. Bạn không chơi với đúng người.

Tất cả chúng ta đều yêu mến bạn bè của mình. Nhưng, nếu bạn bè của bạn là những người nghèo và có tâm tính kém, thì mối quan hệ với họ không thể giúp gì cho bạn. Người giàu kết hợp với những người giàu có khác không phải vì họ đua đòi, nhưng lý do là họ có thể học hỏi và nương tựa vào nhau. Nếu bạn muốn giàu có, hãy ở xung quanh những người giàu và học hỏi từ họ.

8. Bạn tin rằng cuộc sống được là một cuộc đấu tranh.

Mọi người đã được dạy phải biết ơn những gì họ có. Đó là sự thật, nhưng nó không có nghĩa là bạn hài lòng với những gì đang có. Người giàu phấn đấu nhiều hơn, và bạn cũng nên như vậy.

9. Bạn có tin rằng tiền là "điều ác".

Tiền không ác. Tiền cần thiết để mua được những thứ cơ bản cần thiết để sống. Tuy nhiên với những người giàu có, tiền còn có ý nghĩa nhiều hơn thế. Tiền là một công cụ tích cực có thể được sử dụng để kiếm được nhiều tiền hơn, cung cấp cho họ sự tự do để làm những gì họ muốn, và cho phép họ sống không lo lắng.

10. Bạn bực bội với người giàu.

Nhiều người cho rằng người giàu là kẻ lừa đảo, kẻ nói dối, hư hỏng, chỉ yêu bản thân. Bạn không muốn giàu có vì đó có nghĩa là bạn sẽ phải bán linh hồn của bạn. Thực tế là nhiều người trong số họ là những người rất hào phóng. Họ quyên góp tiền và dành thời gian quý giá của họ để làm từ thiện. Họ cũng sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu những điều họ đã học được để trở nên giàu có.

Nguồn: lifehack.org

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...