10 mẹo để phân biệt hàng xịn và hàng rởm

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 10 mẹo để phân biệt sự khác nhau giữa mặt hàng chất lượng cao và mặt hàng giả rẻ tiền. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Lụa

1. Lụa,cách phân biệt,mẹo mua sắm

Trong tất cả các loại vải tự nhiên, lụa là loại có độ bền cao nhất. Lụa là một loại vải mịn, mỏng được dệt bằng tơ. Do có cấu trúc dạng lăng kính tam giác, lụa phản chiếu ánh sáng chiếu vào nó với nhiều góc độ khác nhau tạo nên vẻ óng ánh đặc trưng. 

Bên cạnh đó, tơ lụa là một trong những sợi tự nhiên chắc nhất, tuy nhiên khi ướt độ chắc giảm còn 20%. Những đặc tính này làm lụa trở nên rất thoải mái cho việc sử dụng hàng ngày. Quần áo bằng lụa rất thích hợp với thời tiết nóng vì lụa dễ thấm mồ hôi. Quần áo lụa cũng thích hợp cho thời tiết lạnh vì lụa dẫn nhiệt kém làm cho người mặc ấm hơn.

Mẹo hữu ích: Để phân biệt lụa chất lượng cao, hãy lấy một miếng lụa đặt trong tay và vò nó trong vài giây. Tơ tằm hiếm khi bị nếp nhăn, vì vậy những nếp nhăn gần như vô hình hoặc không có gì trên chất liệu tơ tằm tốt sau khi bạn vò nhàu chúng.

2. Len Alpaca

2. Len Alpaca,cách phân biệt,mẹo mua sắm

Len Alpaca được coi là một trong những vật liệu đắt nhất trên thế giới. Quần áo làm bằng chất liệu này vẫn giữ lại dáng vẻ ban đầu trong một thời gian dài, do đó chúng có rất giá cao. Giá của chiếc áo len này có thể lên đến 2 triệu đồng hoặc nhiều hơn. 

Mẹo hữu ích: Sản phẩm chất lượng cao thường được bán với sợi len mẫu giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa len giả và len alpaca. Bạn có thể thiêu cháy sợi mẫu để xác định chất lượng của sản phẩm bằng mùi. Nếu có mùi khói khó chịu bốc lên, điều đó chỉ ra rằng có ít hơn 10% len alpaca trong quần áo.

3. Quần áo cotton

3. Quần áo cotton,cách phân biệt,mẹo mua sắm

Quần áo cotton được ưa chuộng vì thân thiện với môi trường, có các đặc tính không gây dị ứng, và mang lại cảm giác thoải mái. Quần áo của bạn càng có nhiều thành phần cotton, thì giá của sản phẩm đó càng cao. 

Mẹo hữu ích: Việc nhận dạng ra sợi tổng hợp có thể được xác định bằng một loại ánh bóng kim loại đặc biệt có trên vải. Ngoài ra, cotton ấm lên theo nhiệt độ cơ thể, trong khi đó sợi tổng hợp vẫn lạnh dù nhiệt độ có thay đổi như thế nào.

4. Jeans

4. Jeans,cách phân biệt,mẹo mua sắm

Đừng bị cám dỗ bởi một cái quần jeans giá rẻ vì bạn có thể có nguy cơ mua một sản phẩm kém chất lượng mà nó sẽ bị mất hình dáng (form) sau lần giặt đầu tiên. Quần jeans chất lượng cao sẽ kéo dài thời gian sử dụng cho bạn nhiều hơn.

Mẹo hữu ích: Trước khi mua hàng, hãy gấp quần lại một nửa, kéo phần đáy quần ra để chúng phẳng hoàn toàn. Nếu chúng không đối xứng, thì chứng tỏ chúng không chất lượng tốt. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến chất lượng của các phụ kiện đính trên quần cũng như tính đồng đều của các đường kim mũi chỉ.

5. Giày dép

5. Giày dép,cách phân biệt,mẹo mua sắm

Việc lựa chọn giày rất quan trọng đối với sức khoẻ của bạn cũng vì tính thẩm mỹ. Các loại giày đắt tiền thường có một thiết kế hợp lý giúp bạn tránh khỏi bất kỳ sự khó chịu nào. Chúng vừa vặn và gần như không trọng lượng trên đôi chân của bạn. 

Mẹo hữu ích: Để kiểm tra chất lượng của giày, giữ một đôi giày trong tay và cố gắng uốn cong nó bằng một nửa. Đầu giày không bị biến dạng. Ngoài ra, chú ý đến các đường khâu: chúng phải được may thẳng và trơn tru.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: cách phân biệt, mẹo mua sắm,