Giang Do Quynh 1 năm trước

10 mẹo giúp phòng tắm nhỏ nhà bạn trở nên tuyệt hơn

Bạn có một phòng tắm siêu nhỏ? Bạn đang cố làm cho mọi thứ trở nên vừa với không gian nhà bạn? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn

Một phòng tắm tiện nghi luôn là điều mơ ước với tất cả mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để có một không gian lớn dành cho "bathroom" của mình. Dù vậy bạn vẫn có thể cải tạo nó 1 cách tốt nhất theo cách riêng của bạn. Sau đây là 10 tip nhỏ dành cho bạn:

1. Lắp bồn rửa mặt ở góc tường

Bệ rửa mặt thông thường chiếm 1 diện tích tương đối trong phòng tắm của bạn. Đôi khi nó sẽ chắn lối đi làm bạn cảm giác thật vướng víu. Và thậm chí làm cho việc đóng mở nhà tắm thật bất tiện. 

Việc lắp bồn rửa mặt vào góc tường sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích và nới rộng không gian hơn rất nhiều.

2. Sử dụng rèm cho nhà tắm

Rèm trong nhà tắm có thể kéo qua kéo lại, giúp bạn tiết kiệm không gian thay vì dùng cửa đẩy. Ngoài ra sử dụng vòi hòa sen thì sẽ vừa với những phòng tắm nhỏ hơn là dùng bồn tắm chiếm diện tích lớn.

3. Lắp bồn rửa gắn tủ gỗ

Bồn rửa có tủ gỗ sẽ giúp phòng tắm nhà bạn trông lớn hơn. Nó cũng là 1 không gian thông minh để bạn đặt những đồ vật nhỏ thường sử dụng. Đây cũng là cách tiết kiệm diện tích đáng kể.

4. Lắp đặt bồn có gắn kệ

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam, việc lắp đặt bồn có tủ gỗ có thể hơi khó vì nó dễ ẩm mốc và mối mọt. Giải pháp giúp bạn là lắp thêm 1 kệ inox có ngăn. Bạn vừa tiết kiệm được diện tích để đồ, vừa không lo hỏng hóc do thời tiết. 

5. Lắp bồn rửa tròn thay vì bồn vuông

Với một không gian nhỏ, việc lắp bệ vuông có vẻ sẽ vừa vặn với các góc hơn. Tuy nhiên thì các cạnh vuông của nó sẽ dễ gây va chạm và làm đau bạn. Lựa chọn lắp bệ hình tròn sẽ giúp bạn không gặp phải tình trạng này nữa. 

6. Hạn chế đặt các vật dụng lên mặt sàn

Phòng tắm nhà bạn nhỏ, việc lắp đặt quá nhiều thứ trên mặt sàn sẽ khiến nó trông chật chội và có hơi luộm thuộm. Bạn có thể tận dụng các mặt tường, gắn các kệ đỡ, giá đỡ để đồ và trang trí. Nó giúp cho không gian của bạn trở nên rộng rãi hơn và trông gọn gàng, ngăn nắp. 

7. Sử dụng các vật có họa tiết lớn

Việc sử dụng các vật có họa tiết lớn sẽ giúp "ăn gian" cảm giác của người nhìn. Mọi thứ đều như cũ, nhưng phòng tắm của bạn trông sẽ rộng và thoáng hơn.

8. Sử dụng các vòi nước gắn tường

Việc sử dụng vòi nước gắn tường sẽ giúp bạn thu nhỏ được diện tích của các bồn rửa, giải phóng được 1 phần diện tích cho phòng tắm nhà bạn. Các vòi nước này cũng hoạt động khá tốt, nên tại sao không thử nhỉ?

9. Gắn thanh vắt khăn mặt vào cửa.

Khi không gian phòng tắm của bạn nhỏ, việc lắp thanh để khăn mặt vào cửa sẽ khá là tiện lợi. Ngoài ra bạn có thể lắp thêm vào cửa móc treo quần áo, móc để bông tắm nếu bạn muốn. 

10. Mở rộng gương nhà tắm

Lắp thêm 1 chiếc gương trải dài trên tường sẽ giúp cho phòng tắm nhà bạn trông rộng và sang trọng hơn. Nó cũng làm cho bức tường đỡ trống trải và trông sáng sủa hơn hẳn. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...