Linh Chi 4 năm trước

10 mẹo hay để tránh say xỉn khi uống rượu bia

Nếu bạn không uống được rượu bia, 10 mẹo sau đây sẽ giúp bạn tránh say xỉn khi bắt buộc phải uống để xã giao

Trong công việc hàng ngày, rượu bia là một hình thức giao tiếp khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết uống hoặc đơn giản là không thích vì cảm giác say xỉn sau đó. Sau đây là 10 mẹo hay cho bạn để tránh say xỉn khi thưởng thức đồ uống có cồn.

1. Ăn nhẹ là một cách để giảm thiểu ảnh hưởng của rượu. Hãy ăn trước khi uống, đừng uống với một cái dạ dày trống rỗng. Điều này không tốt cho sức khỏe của bạn.Mô tả hình ảnh

2. Uống một ly nước lọc ở nhiệt độ phòng giữa mỗi ly rượu, bia. Hoạt động này sẽ giúp bạn nhớ uống nước và do đó, làm giảm tác dụng của rượu bia.

3. Kéo dài thời gian uống mỗi ly sẽ giúp làm giảm lượng rượu, bia bạn phải uống. Ngoài ra, bạn còn có thể pha loãng đồ uống có cồn với những loại nước không cồn như nước chanh có ga hay soda.

4. Nếu bạn đi với một nhóm đồng nghiệp và bắt buộc phải uống rượu, nhưng mà bạn lại không muốn say xỉn hay không quen uống rượu, thì bạn có thể pha soda với một chút coke, thức uống của bạn sẽ trông như một ly gin và tonic. Bạn có thể qua mặt rất nhiều người.

5. Khi bạn bắt đầu cảm thấy say và sắp không chịu nổi thì nhớ uống một ly nước ấm. Điều này giúp bạn thoát khỏi cảm giác say và váng đầu. Ngoài ra, nước ấm sẽ làm dạ dày của bạn không bị nôn nao.Mô tả hình ảnh

6.  Hãy nhớ tránh trộn các loại rượu bia với nhau. Chúng chỉ làm bạn dễ say xỉn hơn thôi.

7. Tránh pha rượu, bia với đồ uống có đường, vì nó sẽ khiến lượng đường trong máu bạn tăng nhanh và làm bạn cảm thấy say dễ dàng hơn.

8. Uống một ly nước cam ngay trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tránh nôn nao vào sáng ngày hôm sau.

9. Tùy loại rượu mà bạn có thể xác định mình sẽ say như thế nào. Các loại rượu đỏ hoặc rượu mạnh như whisky thường kiến bạn đau đầu và say xỉn chỉ sau một – hai giờ. Do đó, hãy chọn thức uống một cách thông minh.Mô tả hình ảnh

10. Điều quan trọng nhất là phải biết điểm dừng. Bạn phải tự nhắc nhở bản thân giới hạn của mình. Đâu đầu, nôn nao chỉ là chuyện nhỏ, nhưng những hậu quả đáng tiếc mà bạn gây ra cho bản thân cũng như người khác sau khi quá chén mới là chuyện lớn.  

Nguồn: lifehacker

Linh Chi lược dịch

Bạn có thể xem những bài viết khác của mình nếu quan tâm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn