Quyên Nguyễn 2 năm trước

10 mẹo hữu ích dành cho điện thoại của bạn

Những mẹo nhỏ hữu ích giúp việc sử dụng điện thoại của bạn thoải mái, thú vị và sành điệu hơn.

1. Sử dụng pin thay thế cho bút cảm ứng điện thoại

Pin là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho cây bút cảm ứng điện thoại của bạn. Khi bạn bị thất lạc hoặc mất cây bút cảm ứng của điện thoại, bạn chỉ cần làm một việc đơn giản đó là lấy một cục pin tiểu (3A) và sử dụng mặt cực âm của nó để chạm vào màn hình điện thoại.

2. Đặt điện thoại đứng từ một chiếc kẹp giấy

Việc làm này rất đơn giản: bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc kẹp giấy và một cây kìm. Sau đó, bạn dùng kìm để uốn cong chiếc kẹp giấy như hình ảnh minh hoạ bên dưới là bạn đã có được một đế đặt điện thoại hoàn hảo. Giờ đây, bạn có thể xem phim hoặc video mà không cần lo ngại chiếc điện thoại sẽ rơi vỡ hoặc để đỡ mỏi tay.

3. Quấn giấy bạc trên ngón tay của bạn

Điều này được thực hiện nếu bạn đang đeo găng tay và sử dụng màn hình điện thoại không nhạy. Mẹo này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi tiêu vào việc mua đôi găng tay cảm ứng đặc biệt cho điện thoại. Bên cạnh đó, bạn không cần phải gỡ bỏ găng tay để trả lời các cuộc gọi hay nhập bất kỳ một văn bản nào.

4. Sử dụng một ống tiêm để làm sạch các bụi bẩn

Khi bạn sử dụng điện thoại một thời gian dài, ở tại vị trí các khe ốc và loa của điện thoại sẽ bị bám bụi bẩn. Cách thông thường mọi người hay sử dụng để làm sạch bụi bẩn là thổi mạnh hơi của mình vào chúng nhưng thật sự cách này không mang lại hiệu quả tốt. Bạn hãy dùng một ống tiêm để làm sạch những khe ốc để nhận thấy rõ được sự khác biệt giữa trước và sau khi vệ sinh điện thoại.

5. Thiết kế ốp lưng cho điện thoại từ quả bóng

Đầu tiên, bạn thổi một lượng hơi vừa phải cho phồng quả bóng. Sau đó, bạn đặt điện thoại lên quả bóng và nhấn nó vào quả bóng đó. Cùng lúc này, bạn từ từ buông tay để thả hơi bên trong của quả bóng ra ngoài. Kết quả là quả bóng sẽ ôm gọn vào chiếc điện thoại của như một chiếc ốp lưng sáng tạo.Trong trường hợp bạn không có ốp lưng thì đây là thật sự là một mẹo hữu ích.

6. Thiết kế "gậy tự sướng" từ cuộn băng keo và dây cao su.

Nếu bạn muốn chụp một bức ảnh nhóm mà không cần dùng tới cây gậy tự sướng, hãy thử cách sau đây. Bạn lấy một cuộn băng keo rộng, sau đó đặt điện thoại vào bên trong nó, và cột nó cố định với các sợi dây cao su. Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt "gậy tự sướng" này đến vị trí mà bạn muốn chụp ảnh.

7. Đặt chai nước vào đèn flash để tạo thành đèn pin

Đây sẽ là một lựa chọn thú vị nếu bạn muốn sáng tạo cho mình một cái đèn pin khi bị cúp điện.

8. Chụp ảnh bằng nút tai nghe.

Công việc đơn giản của bạn là cắm tai nghe vào điện thoại, sau đó bật máy ảnh và bấm nút trên dây tai nghe để chụp ảnh. Việc chụp ảnh như thế này giúp bạn chụp được những bức ảnh ở khoảng cách xa mà không cần nhờ người chụp hộ.

9. Làm một cái kính lúp từ một giọt nước.

Hãy tận dụng điện thoại của bạn để tạo ra cho mình một cái kính lúp. Trước hết, bạn cẩn thận nhỏ một giọt nước lên ống kính máy ảnh của điện thoại, chờ một phút, sau đó nhìn vào một trang sách có nhiều chữ nhỏ thông qua camera. Nó sẽ mang lại cho bạn một bất ngờ thú vị!

10. "Giải cứu" điện thoại bị vô nước với gạo.

Điều này đã được đem ra thí nghiệm! Trước tiên, bạn cần lau điện thoại bằng khăn giấy, lấy pin ra và tháo thẻ SIM ra. Sau đó, thổi nước còn sót lại bằng máy hút bụi. Mỗi phần của điện thoại phải được làm khô trong 20 phút. Bạn kết thúc quá trình này bằng cách đặt điện thoại vào túi gạo và để nó qua đêm để gạo hút hết độ ẩm còn lại.

Thí nghiệm này thật sự có hiệu quả nếu điện thoại của bạn bị vô nước. Hãy áp dụng nó trong trường hợp khẩn!

Nguồn: brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...