Black Cat 1 năm trước

10 mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ mụn cóc

Mục cóc đã xuất hiện và ảnh hưởng đến con người hàng ngàn năm nay. Nhìn chung, chúng không nguy hiểm nhưng dễ lây lan và gây khó chịu. Có một số phương pháp đã được chứng minh giúp ngăn chặn sự phát triển của mụn cóc mãi mãi mời bạn đọc tham khảo.

Trước tiên, bạn hãy nên tham khảo ý kiến bác sĩ

Hãy hỏi ý kiến tư vấn của bác sỹ trước khi thử bất kỳ biện pháp khắc phục tại nhà nào để tìm hiểu xem nó là mụn cóc hay một dấu hiệu của bệnh gì đó nguy hiểm hơn. Bạn cần biết rằng nếu bị tiểu đường hoặc sự thiếu hụt miễn dịch nào, các phương pháp điều trị tại nhà dưới đây đều sẽ nguy hiểm.

1. Dầu trà

Bạn hãy cho một vài giọt dầu trà vào 2 muỗng canh nước và bôi nó lên mụn cóc, để khô, lặp lại 5 – 6 lần mỗi ngày. Dầu cây trà là một chất khử trùng mạnh sẽ giết chết hầu hết các vi khuẩn. Do đó, nó trở thành một phương pháp điều trị mụn cóc hiệu quả.

2. Keo ong

Sử dụng khoảng 2 giọt keo ong thoa lên vùng da bị mụn cóc, sau đó bạn hãy dùng băng và bông gòn để giữ vùng đó lại; lặp lại 2 lần một ngày. Trong tự nhiên, keo ong dùng để bảo vệ tổ ong chống lại nhiễm trùng và có đặc tính kháng sinh và kháng virus. Do vậy, khi sử dụng trên da người nó có tác dụng trong việc kích hoạt tuyến ức và kích thích hệ thống miễn dịch.

3. Dầu thầu dầu

Thoa tinh dầu thầu dầu lên trên mụn cơm, để khô, bạn nên lặp lại 2 – 3 lần mỗi ngày. Mặc dù sẽ mất vài tuần để xem kết quả nhưng dầu thầu dầu là một phương pháp hiệu quả giúp bạn quên đi mụn cóc mãi mãi bởi đặc tính kháng virus và rất giàu chất chống oxy hóa.

4. Giấm táo

Bạn hãy dùng bông gòn thấm một vài giọt giấm táo, đặt lên trên mụn cóc, dùng băng để giữ miếng bông lại và để qua đêm; lặp lại trong một tuần và chờ kết quả. Hàm lượng axit trong giấm sẽ làm hỏng các mô của mụn cóc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

5. Tỏi

Dùng một vài tép tỏi đã đập dập đắp lên trên mụn cóc, lặp lại mỗi ngày một lần tới khi mụn biến mất. Tỏi là một phương thuốc nổi tiếng có tính chất kháng khuẩn do đó nó có thể bảo vệ bạn chống lại các loại virus, vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng khác nhau. Tất cả các tính chất này làm cho tỏi rất hữu ích khi dùng để chiến đấu với mụn cóc.

6. Vỏ chuối

Xoa mụn cơm với vỏ chuối trong vài phút hoặc bạn có thể đặt vỏ chuối lên vùng da bị mụn và sử dụng băng để giữ. Hãy lặp lại điều này một lần một ngày, có thể bạn sẽ mất vài tuần mới thấy kết quả. Thật khó tin nhưng vỏ chuối là một phương thuốc tuyệt vời chống lại mụn cóc vì nó chứa các enzym chữa lành và trẻ hóa da.

7. Baking soda

Cho 3 – 4 muỗng canh baking soda vào trong một bát nước và ngâm bàn tay hoặc bàn chân bị mụn cóc trong khoảng nửa giờ. Không nên sử dụng khăn tắm để lau mà hãy để vùng da bị ảnh hưởng tự khô. Do đặc tính chống viêm và sát trùng, baking soda được sử dụng trong việc chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Hơn nữa, nó còn là một loại tẩy tế bào chết tự nhiên làm khô và phá hủy cấu trúc của mụn cóc.

8. Sung

Sử dụng nước từ quả sung còn tươi thoa lên vùng da bị mụn cơm, lặp lại điều này 3 lần một ngày. Có thể mất tới 2 tuần bạn mới thấy hiệu quả. Trong quả sung có chứa chất chống oxy hóa và thuốc kháng vi-rút giúp điều trị hiệu quả mụn cóc.

9. Aspirin

Bạn hãy nghiền khoảng 3 – 4 viên aspirin và thêm một ít nước;dùng băng để giữ hỗn hợp trên bề mặt mụn qua đêm. Aspirin là dạng axít salicylic có thể ăn được và là một chất dẫn đầu trong điều trị các vấn đề về da khác nhau. 

10. Băng keo

Bạn hãy dùng băng keo dán vào vùng da bị ảnh hưởng và để cho mụn cóc tự bị loại bỏ. Sử dụng đá bọt để loại bỏ những tàn dư cuối cùng của mụn cóc. Ngay cả các bác sĩ cũng xem xét phương pháp này hiệu quả do băng keo sẽ hạn chế việc cung cấp oxy cho vùng bị ảnh hưởng và loại bỏ mụn cơm.

Bạn có thể sử dụng kết hợp các phương pháp để mang lại hiệu quả tốt hơn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...