10 mẹo sinh tồn truyền tai bạn luôn tin là đúng nhưng lại hoàn toàn sai bét

Bạn đã từng nghe đến những mẹo sinh tồn truyền tai giúp bạn sống sót trong tự nhiên. Tuy nhiên, nếu làm theo những mẹo sinh tồn sau đây, bạn sẽ gặp phải rất nhiều nguy hiểm hơn là an toàn đấy

Mẹo 1: Bạn có thể hút nọc độc ra khi bị rắn cắn

Mẹo 1: Bạn có thể hút nọc độc ra khi bị rắn cắn,mẹo sinh tồn,kỹ năng sinh tồn

Thực tế: Nếu bị rắn độc cắn, độc tố sẽ ngay lập tức xâm nhập vào máu. Đưa miệng của bạn lên trên vết cắn sẽ chỉ làm cung cấp thêm các vi khuẩn xâm nhập vào vết thương. Sau đó, nọc độc từ vết cắn sẽ chảy ngược lại vào miệng và thực quản của bạn và bạn cũng trở thành nạn nhân.

Nếu một người bị rắn cắn, trong khi đưa đến bệnh viện, bạn hãy giữ cho họ có nhịp tim càng thấp càng tốt và vết cắn nằm thấp hơn so với tim.

Mẹo 2: Luôn giả chết khi bị gấu tấn công

Mẹo 2: Luôn giả chết khi bị gấu tấn công,mẹo sinh tồn,kỹ năng sinh tồn

Thực tế: Nếu bạn đang đi trong rừng và nhìn thấy một con gấu, lời khuyên là hãy lặng lẽ quay lưng trốn đi. Nếu nó tiếp cận khu vực của bạn, hãy tạo ra những tiếng động lớn và ồn ào để xua đuổi nó đi.

Tùy từng trường hợp và những loại gấu khác nhau, bạn phải có chiến lược khác nhau để đối phó. Đặc biệt là đối với những con gấu đen chuyên đi săn mồi, chúng sẽ không bao giờ buông tha bạn cho dù bạn có giả chết hay không. Với những con gấu nâu, gấu xám hoặc gấu mẹ đang dẫn con, hãy tạo ra âm thanh lớn để hù dọa chúng.

Mẹo 3: Bạn cần tìm một nguồn cung cấp thực phẩm ngay nếu bạn bị lạc ở nơi hoang dã

Mẹo 3: Bạn cần tìm một nguồn cung cấp thực phẩm ngay nếu bạn bị lạc ở nơi hoang dã,mẹo sinh tồn,kỹ năng sinh tồn

Thực tế: Bạn có thể tồn tại lên đến sáu tuần mà không có thức ăn. Khoảng thời gian chính xác phụ thuộc vào tình trạng môi trường cũng như tình trạng sức khỏe của bạn. Nước uống là một yếu tố quan trọng hơn nhiều so với thức ăn. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi đi lạc là tìm nguồn nước càng nhanh càng tốt

Mẹo 4: Chất lỏng từ cây xương rồng giúp bạn chống khát

Mẹo 4: Chất lỏng từ cây xương rồng giúp bạn chống khát,mẹo sinh tồn,kỹ năng sinh tồn

Thực tế: Nếu bạn đủ kinh nghiệm và sự am hiểu để tìm được một loại xương rồng có thể ăn được thì cách này có thể mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết các loại xương rồng đều khiến cho bạn bị dị ứng và nôn ra hết những thứ trong bụng của bạn, làm cho bạn mất nước nhiều hơn.

Mẹo 5: Rêu mốc mọc ở mặt phía bắc của một cái cây

Mẹo 5: Rêu mốc mọc ở mặt phía bắc của một cái cây,mẹo sinh tồn,kỹ năng sinh tồn

Thực tế: Rêu mốc có thể phát triển trên tất cả các mặt của một cái cây, tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Nên có thể bạn sẽ mất phương hướng nếu làm theo cách này

Mẹo 6: Nếu một động vật ăn một cái gì đó, thì thực phẩm này cũng đủ an toàn để bạn có thể ăn

Mẹo 6: Nếu một động vật ăn một cái gì đó, thì thực phẩm này cũng đủ an toàn để bạn có thể ăn,mẹo sinh tồn,kỹ năng sinh tồn

Thực tế: Chim, sóc và một số loài động vật có thể ăn một số loại hoa quả và nấm nhất định mà nếu bạn ăn chúng, bạn sẽ chết ngay.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp