Minh Châu 2 năm trước

10 mẹo tâm lý cực thú vị và hữu ích bạn nên biết

Dưới đây là những mẹo tâm lý hữu ích mà bạn nên ghi nhớ và áp dụng để cuộc sống dễ dàng, thú vị hơn.

1. Làm thế nào phát hiện người đang âm thầm theo dõi bạn:

Bạn cảm thấy có người nhìn chằm chằm về phía bạn một lúc lâu, nhưng không chắc người đó có phải đang theo dõi bạn hay không? Hãy thử bài kiểm tra nho nhỏ này. Lần tới nếu có ánh mắt hướng về phía mình, hãy giả vờ ngáp thật to và sảng khoái. Trong lúc đó hãy đánh mắt quan sát kẻ tình nghi. Vì ngáp là hành động mang tính lây lan cao nên nếu người ấy cũng ngáp theo ngay sau bạn, chắc chắn anh hoặc cô ta đang theo dõi bạn rồi!

2. Cách vượt qua một đám đông lộn xộn:

Nếu bạn phải băng qua một đám đông phía trước, hãy thử làm như thế này: đứng thẳng, tập trung nhìn vào phía mà mình muốn đến. Sau đó bắt đầu đi. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mọi người tự động dạt ra nhường đường cho mình. Tuy nhiên, mẹo này sẽ không có ích nếu bạn đeo kính râm hoặc nhìn vào màn hình điện thoại đâu nhé.

3. Làm dịu kẻ thù của bạn:

Bạn phải tham dự một cuộc họp quan trọng với một người không thích bạn? Nếu bạn cảm thấy người đó đang nói như khiêu khích đánh nhau hoặc muốn ném bạn ra ngoài, hãy nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh hắn. Điều này khiến người ấy luôn phải quay cả người ra khi nói chuyện hoặc tương tác với bạn. Việc bạn ở quá gần sẽ khiến họ thấy bất tiện và hạn chế lời nói xấu về bạn với những người xung quanh.

4. Khiến một người nói sự thật:

Khi bạn nghi ngờ người đối diện đang giấu diếm điều gì đó trong lúc nói chuyện, đừng cố gắng gặng hỏi cho kì được. Thay vào đó hãy chăm chú nhìn vào mắt họ. Sự tiếp xúc lâu bằng mắt sẽ khiến người ấy thấy xấu hổ và tội lỗi khi lừa dối bạn, từ đó sẽ nói thật lòng hơn.

5. Bí quyết nhờ vả thành công:

Đây là một mẹo nhỏ khi bạn muốn nhờ ai đó làm gì cho mình. Hãy nhớ rằng, những điều bạn nói ra được họ nghe bằng tai bên nào cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc nói chuyện. Những điều nghe bởi tai phải tác động lên suy nghĩ logic, trong khi tai trái chịu trách nhiệm truyền dẫn tình cảm. Do vậy, bạn nên hỏi về công việc của một người khi đứng bên phải họ, nhưng những lời ngợi khen hoặc tâm tình thì nên được nghe từ bên trái tốt hơn.

6. Giao tiếp bằng mắt hiệu quả:

Bất cứ khi nào một người nhìn vào mắt bạn, điều đó cho thấy họ đang chăm chú lắng nghe bạn. Nếu bạn quý mến một ai đó và muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, hãy để ý và ghi nhớ màu mắt họ mỗi khi người đó nói chuyện. Sự quan tâm và ánh nhìn của bạn sẽ khiến người ấy hài lòng và ấn tượng với bạn hơn.

7. Biến buổi hẹn đầu tiên trở nên thú vị hơn bao giờ hết:

Một cô nàng có xu hướng sẽ thích bạn nhiều hơn nếu bạn rủ cô ấy tới những nơi như công viên giải trí trong buổi hẹn hò đầu tiên của hai người. Sự phấn khích và hào hứng sẽ khiến cô ấy thích mê và muốn ở bên cạnh bạn thêm nữa. Ngoài ra, một bộ phim kinh dị hoặc một môn thể thao mạo hiểm hấp dẫn nào đó cũng mang lại hiệu quả tương tự.

8. Nói tên người khác:

Cái tên là âm thanh êm ái và đẹp đẽ nhất đối với mỗi người. Nếu bạn thường xuyên nói tên của người khác sau khi làm quen với họ, người ấy sẽ nghĩ bạn thật thân thiện và quý mến bạn hơn. Bạn có thể thử áp dụng mẹo này với crush của mình, biết đâu lại có hiệu quả bất ngờ thì sao!

9. Cách ghi nhớ thông tin nhanh chóng:

Khi bạn tiếp cận một kĩ năng hoặc thông tin mới, đừng ủ chúng trong lòng, hãy chia sẻ với một người khác. Cố gắng diễn tả lại chi tiết những gì bạn cần học, và bạn sẽ nhớ chúng dễ dàng cũng như lâu hơn!

10. Hiệu ứng "Snackman":

Thủ thuật này trở nên nổi tiếng nhờ một video trên Internet, quay cảnh hai người đang đánh nhau trên xe bus và được ngăn lại chỉ bởi một người đàn ông nhẹ nhàng đi qua giữa họ. Nghe có vẻ khó tin nhưng đây là sự thật và nó có ích trong khá nhiều trường hợp. Người đàn ông trẻ, được ưu ái tặng cho biệt danh Snackman không lâu sau đó, chỉ đơn giản là đang ăn snack khi bước qua giữa hai người đang đánh nhau. Thức ăn có tác dụng làm ổn định tinh thần vô cùng tốt. Ngay cả khi không biết về điều đó, nếu mọi người nhìn thấy người khác đang ăn ngon lành, họ cũng sẽ vô thức bớt hung hăng và "nguội" đi nhanh hơn.

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...