10 mẹo tâm lý cực thú vị và hữu ích bạn nên biết

Dưới đây là những mẹo tâm lý hữu ích mà bạn nên ghi nhớ và áp dụng để cuộc sống dễ dàng, thú vị hơn.

1. Làm thế nào phát hiện người đang âm thầm theo dõi bạn:

Bạn cảm thấy có người nhìn chằm chằm về phía bạn một lúc lâu, nhưng không chắc người đó có phải đang theo dõi bạn hay không? Hãy thử bài kiểm tra nho nhỏ này. Lần tới nếu có ánh mắt hướng về phía mình, hãy giả vờ ngáp thật to và sảng khoái. Trong lúc đó hãy đánh mắt quan sát kẻ tình nghi. Vì ngáp là hành động mang tính lây lan cao nên nếu người ấy cũng ngáp theo ngay sau bạn, chắc chắn anh hoặc cô ta đang theo dõi bạn rồi!

2. Cách vượt qua một đám đông lộn xộn:

2. Cách vượt qua một đám đông lộn xộn:,mẹo tâm lý,tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn phải băng qua một đám đông phía trước, hãy thử làm như thế này: đứng thẳng, tập trung nhìn vào phía mà mình muốn đến. Sau đó bắt đầu đi. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mọi người tự động dạt ra nhường đường cho mình. Tuy nhiên, mẹo này sẽ không có ích nếu bạn đeo kính râm hoặc nhìn vào màn hình điện thoại đâu nhé.

3. Làm dịu kẻ thù của bạn:

Bạn phải tham dự một cuộc họp quan trọng với một người không thích bạn? Nếu bạn cảm thấy người đó đang nói như khiêu khích đánh nhau hoặc muốn ném bạn ra ngoài, hãy nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh hắn. Điều này khiến người ấy luôn phải quay cả người ra khi nói chuyện hoặc tương tác với bạn. Việc bạn ở quá gần sẽ khiến họ thấy bất tiện và hạn chế lời nói xấu về bạn với những người xung quanh.

4. Khiến một người nói sự thật:

4. Khiến một người nói sự thật:,mẹo tâm lý,tâm lý học,kỹ năng giao tiếp

Khi bạn nghi ngờ người đối diện đang giấu diếm điều gì đó trong lúc nói chuyện, đừng cố gắng gặng hỏi cho kì được. Thay vào đó hãy chăm chú nhìn vào mắt họ. Sự tiếp xúc lâu bằng mắt sẽ khiến người ấy thấy xấu hổ và tội lỗi khi lừa dối bạn, từ đó sẽ nói thật lòng hơn.

5. Bí quyết nhờ vả thành công:

Đây là một mẹo nhỏ khi bạn muốn nhờ ai đó làm gì cho mình. Hãy nhớ rằng, những điều bạn nói ra được họ nghe bằng tai bên nào cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc nói chuyện. Những điều nghe bởi tai phải tác động lên suy nghĩ logic, trong khi tai trái chịu trách nhiệm truyền dẫn tình cảm. Do vậy, bạn nên hỏi về công việc của một người khi đứng bên phải họ, nhưng những lời ngợi khen hoặc tâm tình thì nên được nghe từ bên trái tốt hơn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp