Linh Chi 1 năm trước

10 mẹo tâm lý giúp bạn dễ dàng làm chủ hoàn cảnh

Tâm lý của con người luôn là một bộ môn khoa học thú vị. Sẽ luôn có những tip hay mẹo hay giúp bạn làm chủ trò chơi tâm lý này. Cũng như những nhà ảo thuật vậy đó. Chỉ cần hiểu cách hoạt động của bộ não, xu hướng, hành động của con người là bạn sẽ làm chủ được hoàn cảnh.

1. Nếu bạn muốn người khác nhìn nhận lời nói của bạn một cách nghiêm túc. Bạn có thể nói với họ “ba/mẹ mình nói/ dạy mình như vậy”. Con người có xu hướng tin lời khuyên của cha mẹ/ những người đi trước có kinh nghiệm hơn. 

2. Để thắng trong trò búa, dao, kéo, ngay trước khi bắt đầu hãy hỏi đối thủ của bạn một vài câu hỏi ngẫu nhiên. Hầu hết khi tâm lý bị dao động hay bối rối, họ thường ra kéo. 

3. Nếu muốn người khác đồng ý với ý kiến của mình, hãy nhìn thẳng vào mắt họ và gật đầu khi nói. “Gật đầu” mang ý nghĩa “mọi thứ tôi nói là sự thật”. Và đặc biệt, theo phép xã giao cơ bản thì họ thường sẽ gật đầu lại với bạn. 

4. Nếu một bài hát cứ lặp đi lặp lại trong đầu bạn và bạn không tài nào thoát khỏi nó. Hãy tìm câu cuối/ đoạn cuối của bài hát và ghi nhớ nó. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra với bạn đó. 

5. Nếu bạn cảm thấy có người đang theo dõi/ nhìn mình chằm chằm. Hãy nhìn xung quanh và ngáp. Đúng là ngáp đó. Nếu họ thực sự đang theo dõi bạn, họ sẽ ngáp theo bạn. 

6. Nếu chuẩn bị bắt tay đối tác thì hãy đảm bảo tay của bạn phải thật ấm áp. Đôi bàn tay ấm áp sẽ thúc đẩy không khí thiện cảm từ đối phương, và với bàn tay lạnh thì bạn sẽ nhận được điều ngược lại 

7. Để lấy được cảm tình từ người khác. Hãy diễn giải câu người ta vừa nói theo các cách khác nhau, nhưng vẫn cùng tầng nghĩa. Như một sự tác động vào tâm lý, đối phương sẽ nghĩ bạn thật sự là một người biết lắng nghe người khác. Nhưng đừng lạm dụng quá nhé.  

8. Nếu muốn nhận được sự giúp đỡ từ người khác, hãy mở đầu câu chuyện bằng “bạn có thể giúp mình không?” hoặc “giúp mình chút nhé được không?”. Con người có xu hướng tâm lý là ghét cảm thấy tội lỗi và đương nhiên họ sẽ giúp bạn. Đừng quên phải bonus thêm bộ mặt đáng thương nữa đó. 

9. Nếu có người cảm thấy không thích bạn, mà bạn lại không muốn người ta như thế thì hãy hỏi mượn bút của người đó. Diễn giải tâm lý là như thế này, một mặt con người ta sẽ có xu hướng không muốn giúp người họ ghét. Tuy nhiên, vì đây là yêu cầu quá nhỏ nhoi và đơn giản, nếu họ nói không thì nghĩa là họ thật nhỏ nhen. Nên cuối cùng, họ sẽ đi đến kết luận là cho bạn mượn bút cũng chẳng sao cả và có thể bạn không tồi đến mức phải ghét.  

10. Để biết người nào đó có thích bạn hay không, hãy chọn một từ hoặc một thứ nào đó. Và khi mỗi lần đối phương nhắc đến từ hoặc thứ đó, hãy cười và gật đầu. Điều này đang thể hiện là bạn thích cái đó. Nếu thật sự thích bạn rồi thì anh ấy/ cô ấy sẽ bắt đầu nhắc đến từ / thứ đó nhiều hơn. 

Nguồn: Brightside

Linh Chi lược dịch

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...