Lavender Nguyen 3 năm trước

10 mẹo tâm lý khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Giao tiếp với người khác luôn luôn là vấn đề khó khăn của hầu hết mọi người. Vì vậy, 10 mẹo tâm lý dưới đây có thể giúp bạn cải thiện giao tiếp cũng như mối quan hệ với mọi người.

1. Nhìn vào mắt ai đó khi bạn nhận được câu trả lời không thỏa đáng.

Thỉnh thoảng, chúng ta nhận được câu trả lời mà chẳng thích thú chút nào, hay thậm chí chẳng hiểu chúng nghĩa là gì. Thay vì lặp lại câu hỏi, hãy nhìn thẳng vào mắt người đó. Điều này sẽ tạo áp lực cho người đó, và nó sẽ khiến người đó cân nhắc câu trả lời của mình một cách kĩ lưỡng hơn.

2. Giữ bình tĩnh khi một ai đó to tiếng với bạn.

Hãy nỗ lực hết sức để luôn giữ bình tĩnh. Khi một người trở nên to tiếng, thường là trong cơn giận dữ, thì hành vi của chúng ta có thể vô tình khiêu khích người đó. Khi bạn giữ bình tĩnh, cảm giác tức giận sẽ nhanh chóng lắng xuống, cảm giác tội lỗi sẽ dâng lên, và người đó thường sẽ là người xin lỗi trước. 

3. Ngồi gần người dễ gây hấn để tránh xảy ra mâu thuẫn.

Nếu bạn đang đến một cuộc gặp mặt và bạn biết rõ sẽ gặp một người rất dễ gây hấn, thì hãy chú ý ngồi thật gần với người đó. Có thể bạn cảm thấy không thoải mái và hơi kỳ lạ, nhưng đừng lo, vì việc ngồi thật gần như vậy được nghiên cứu là sẽ khiến con người giảm bớt mức độ gây hấn mà họ dự định sẽ thể hiện.

4. Hãy nhớ tên của tất cả mọi người nếu bạn muốn mọi người ấn tượng về bạn

Nếu bạn muốn ai cũng nhớ đến mình, thì hãy tập một thói quen là gọi mọi người bằng tên của họ mỗi khi nói chuyện. Một người sẽ cảm thấy bản thân trở nên đặc biệt nếu bạn gọi họ bằng tên chứ không phải danh từ nhân xưng. 

5. Viết ra suy nghĩ của mình mỗi khi bạn căng thẳng hay lo lắng.

Chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng trong cuộc sống. Hãy viết những suy nghĩ ra một tờ giấy và gấp nó lại. Bạn có thể không tin, nhưng nó sẽ khiến bạn dễ dàng tập trung hơn vào công việc bởi vì bạn đã chia sẻ những ý nghĩ trong đầu với một ai đó rồi. Việc chia sẻ khiến bạn cảm thấy gánh nặng đã được vơi bớt.

6. Khi không thể quyết định, hãy hạn chế những sự lựa chọn của bản thân.

Một vài người tin rằng có nhiều lựa chọn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, khoa học chứng minh rằng có 4 lựa chọn cùng một thời điểm là con số tối đa chúng ta có thể cân nhắc để quyết định. Để trở thành một người ra quyết định có hiệu quả, bạn chỉ nên cho bản thân một vài lựa chọn mà thôi. Điều này sẽ cho phép bạn có thêm thời gian để cân nhắc từng cái một và đưa ra quyết định tốt nhất.

7. Tư thế đứng có thể giúp bạn tự tin hơn

Mẹo tâm lý này có thể áp dụng cho cả công việc và đời tư. Cách tốt nhất để cải thiện sự tự tin là thông qua tư thế của bạn. Tư thế người đứng thẳng lưng, mắt nhìn thẳng vào đối phương, cùng với đó là biểu cảm khuôn mặt về cảm xúc rõ ràng sẽ giúp người đối diện nhận thấy sự tự tin của bạn. Điều này được gọi là sức mạnh ngôn ngữ cơ thể.

8. Cách để chắc chắn thắng trong trò chơi oẳn tù tì.

Khi chơi trò này, hãy hỏi đối thủ một câu hỏi ngẫu nhiên ngay trước khi bắt đầu. Điều này sẽ khiến đối thủ của bạn trở nên bối rối và họ thường sẽ ra "kéo". 

9. Khiến mọi người cảm thấy họ quan trọng khi bạn yêu cầu sự giúp đỡ.

Nếu bạn cần sự giúp đỡ của một ai đó, hãy bắt đầu với cụm từ "Tôi thực sự cần sự giúp đỡ của bạn...". Con người thích cảm thấy mình quan trọng và họ ghét cảm giác tội lỗi. Bắt đầu cuộc trò chuyện với cụm từ này, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự giúp đỡ hơn.

10. Tự làm ấm bàn tay trước khi bắt tay với người khác.

Bạn có biết bàn tay lạnh sẽ liên quan đến việc mất lòng tin? Khi bạn định chạm vào ai đó hay bắt tay họ, hãy chắc chắn rằng bàn tay mình ấm, điều đó tạo nên bầu không khí thân thiện.

Xem thêm: 10 mẹo nắm bắt tâm lý người khác, giúp ai cũng thích khi nói chuyện với bạn

Theo Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...