10 mẹo vặt giải quyết tức thời các triệu chứng thường gặp

Bạn không thể nào ngừng ngáp mặc dù đang tham gia một cuộc họp? Ngứa cổ làm bạn khó chịu? Đây là những triệu chứng thường gặp. Vậy bạn hãy thử áp dụng các mẹo vặt sau giúp bạn giải quyết vấn đề tức thời nhé.

Cơ thể con người luôn chứa đựng những điều kỳ diệu của tạo hóa và đôi khi ngay bản thân chúng ta cũng không nhận ra. Còn gì thú vị hơn khi chúng ta có thể đánh lừa và buộc các hoạt động đang diễn ra trong cơ thể trơn tru hơn. Chẳng hạn, buồn ngủ và ngáp đều là vô thức, nhưng bạn có thể tác động lên cơ thể để cắt cơn với những mẹo đơn giản, vô hại. Tương tự, bạn cũng có thể xoa dịu những cơn đau thông thường bằng những cách đơn giản không tưởng.

BÚT CHÌ CẢI THIỆN TÂM TRẠNG

BÚT CHÌ CẢI THIỆN TÂM TRẠNG,mẹo sức khỏe,cơ thể con người,tự chữa bệnh

Bạn đang cảm thấy buồn bã? Bực bội? Tất cả những gì bạn cần làm là đánh lừa não bộ chuyển sang trạng thái vui vẻ. Một cách đơn giản để làm điều này là đặt bút chì hoặc bút mực trong miệng và ngậm viết giữa hai răng. Việc làm này kích hoạt các cơ mà chúng ta sử dụng khi mỉm cười, phóng thích các chất dopamine(*) và serotonin(**) trong não bộ, giúp cải thiện tâm trạng và đánh lừa não bộ chuyển sang trạng thái vui vẻ.

(*)dopamine là chất dẫn truyền thần kinh và rất hiếm trong não bộ. Dopamine đóng một số vai trò quan trọng trong bộ não và cơ thể con người (bao gồm cả việc ảnh hưởng đến cảm xúc). Thức ăn, sự cực khoái, stress hay tập thể dục và kể cả các chất kích thích cũng có tác động làm tăng lượng sản sinh dopamine.Lượng dopamine cao cũng sẽ tác động xấu đến cơ thể.

(**)serotonin là chất dẫn truyền thần kinh, được tìm thấy trong đường tiêu hóa và hệ thống thần kinh trung ương. Serotonin có tác dụng điều chỉnh chuyển động ruột, tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ, co cơ và nhận thức. Để tăng lượng serotonin có thể sử dụng các thực phẩm như sữa đã tách kem, cá thu, cá hồi, chuối, rau chân vịt,lúa mì..), ánh sáng mặt trời, tập thể dục và massage.

NGĂN CƠN BUỒN NGỦ BẰNG CÁCH NÍN THỞ

NGĂN CƠN BUỒN NGỦ BẰNG CÁCH NÍN THỞ,mẹo sức khỏe,cơ thể con người,tự chữa bệnh

Trong giờ làm việc mà bạn cảm thấy buồn ngủ, thói quen thông thường là rót 1 tách cà phê để thoát khỏi tình trạng uể oải, buồn ngủ. Dưới tác dụng của caffeine, uống quá nhiều cà phê có thể gây ra nhiều vấn đề chẳng hạn như mất ngủ. Một mẹo tự nhiên và đơn giản là chỉ cần nín thở càng lâu càng tốt và sau đó thở ra từ từ. Cách này làm tăng nhịp đập tim và lượng máu lưu thông, vì vậy tăng mức độ trao đổi năng lượng và đánh thức cơ thể bạn một cách tự nhiên.

NƯỚC ĐÁ GIÚP GIẢM ĐAU RĂNG

NƯỚC ĐÁ GIÚP GIẢM ĐAU RĂNG,mẹo sức khỏe,cơ thể con người,tự chữa bệnh

Đau răng có thể là những trải nghiệm đáng ghét, đặc biệt nếu cơn đau xuất hiện không đúng lúc như khi đang dùng bữa hay nửa đêm. Ngậm đinh hương là một cách giúp giảm đau tạm thời. Tuy nhiên, một nghiên cứu tại Canada đã chỉ ra rằng một cách giảm đau tự nhiên khác là sử dụng nước đá. Kẹp một ít đá giữa ngón cái và ngón trỏ theo hình chữ V và xoa trên bề mặt chỗ răng đau. Theo nghiên cứu, phương pháp này sẽ gây tê tạm thời giúp giảm đến 50% mức độ cơn đau.

KHÔNG NGÁP NỮA

KHÔNG NGÁP NỮA,mẹo sức khỏe,cơ thể con người,tự chữa bệnh

Ngáp là hành động vô tình nhưng khi xuất hiện không đúng lúc có thể khiến chúng ta lúng túng, ngượng ngùng. Và đây là mẹo để dừng ngay cơn ngáp ngay tức khắc. Khi miệng vừa mở ra chuẩn bị ngáp, ngay lập tức chạm đầu lưỡi vào ngón tay. Cơn ngáp sẽ bị dừng ngay.

HO CẮT CƠN ĐAU KHI CHÍCH

HO CẮT CƠN ĐAU KHI CHÍCH,mẹo sức khỏe,cơ thể con người,tự chữa bệnh

Cây kim của bác sĩ làm bạn sợ? Bạn không phải là người duy nhất như vậy! Các bác sĩ thử nhiều thủ thuật để sao nhãn sự chú ý của bệnh nhân khi bắt đầu chích như kể chuyện cười và thôi miên. Nhưng theo nghiên cứu, có một mẹo vô cùng đơn giản để giảm đau khi chích. Tất cả những gì bạn cần làm là ho khi kim vừa chạm vào. Việc ho làm tăng áp lực lên lồng ngực và ống tủy sống, giúp ngăn cản cơ quan thụ cảm cảm nhận được sự đau đớn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp