PeachRun 1 năm trước

10 nghịch lý thú vị của cuộc sống mà bạn chưa biết

Bạn có biết rằng người La Mã cổ đại dùng nước tiểu để tẩy trắng răng, hay ăn kẹo sau khi ăn tốt hơn việc đánh răng ngay sau đó.. Vẫn còn rất nhiều điều thú vị để chúng ta học hỏi trong thế giới này. Mời bạn đọc cùng khám phá.

Người Roma cổ xưa súc miệng bằng nước tiểu để làm trắng răng

Ý tưởng sử dụng nước tiểu của người xưa để giặt sạch quần áo được biết đến rộng rãi. Nhưng ít người biết rằng nước tiểu cũng được người Rôma cổ sử dụng cho mục đích làm kem đánh răng. Người ta tin rằng nước tiểu làm cho răng trắng và có tác dụng loại bỏ mảng bám hoàn hảo.

Hơn 90% số tiền ở Hoa Kỳ có chứa thành phần Cô-ca-in

Thực tế này cho thấy phần lớn các đồng tiền được lưu thông ở Hoa Kỳ đã được chuyền qua tay của những người buôn bán ma túy hoặc người sử dụng ma túy. Các nhà khoa học tin rằng hầu hết cocaine lưu lại trên các tờ tiền vì tiền thường được những người này sử dụng như "ống" để hít, cũng như để lại dấu vết trên các tờ tiền trong các giao dịch. Các nghiên cứu như vậy được thực hiện với các tiền giấy khác nhau, và tỷ lệ phần trăm dư lượng cao nhất là ở Hoa Kỳ và Canada, và thấp nhất ở Trung Quốc và Nhật Bản (12-20%).

Ăn kẹo sau khi dùng bữa tốt hơn là đi đánh răng ngay sau đó

Từ nay bạn không cần phải vội vàng đánh răng ngay sau bữa ăn. Đó là bởi vì nước bọt của chúng ta chứa các enzym đặc biệt giúp phân hủy thức ăn thừa và loại bỏ chúng. Hơn nữa, môi trường có tính axit trong miệng có tác dụng làm mềm men răng trong một khoảng thời gian để loại bỏ đồ ăn thừa. Đó là lý do tại sao đánh răng ngay sau khi ăn có thể làm hỏng men răng - bạn nên để ít nhất 30 phút sau khi ăn. Thay vào đó, có một cách để giúp miệng tiết ra nhiều nước bọt hơn: nhai kẹo cao su trong 20 phút hoặc ăn kẹo. Nó sẽ giúp loại bỏ dư lượng thực phẩm không cần thiết và giữ men răng được chắc hơn.

Những người bị "sét đánh" thường có một hình xăm để lại trên cơ thể suốt đời

Các dấu hiệu đặc biệt xuất hiện trên cơ thể con người sau khi bị sét đánh được gọi là các con số của Lichtenberg. Đây là những dấu vết của những vết bỏng bị phai mờ theo tuổi tác nhưng không hoàn toàn biến mất. Chúng là kết quả của việc mở rộng các mao mạch - nằm trong vùng tiếp xúc của sét với cơ thể.

Màu đỏ không kích thích những con bò đực

Loài bò không phân biệt được màu đỏ với các màu khác vì chúng chỉ nhìn thấy cả thế giới bằng hai màu đen và trắng. Chúng không phản ứng với màu sắc mà là sự chuyển động của các tấm vải.  Việc này đã thực hiện bằng  một cuộc thử nghiệm: Người ta đã cài đặt 3 chú sếu với những giẻ rách có màu sắc khác nhau, và kết quả là những con bò đực chạy đến lật đổ tất cả các miếng vải di động, bất kể màu sắc của nó.

Ngủ 8 tiếng 1 ngày không phải là tiêu chuẩn

Thời gian ngủ tự nhiên của một người là tùy thuộc vào mỗi cá nhân và phụ thuộc vào các yếu tố như di truyền học, tuổi tác, tình trạng sức khoẻ và tác động bên ngoài. Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây cho thấy tuổi thọ, mức hạnh phúc và năng suất cao hơn thường ở những người ngủ từ 6,5 đến 7,5 giờ mỗi ngày.

Có rất nhiều vàng nằm ở dưới đáy đại dương

Có rất nhiều vàng nằm ở đáy đại dương. Lí do có nhiều tàu khi bị chìm có mang theo các vật quý hiếm như đồ trang sức, chúng được tìm thấy ở nhiều nơi đại dương vì các tàu thuyền thường di chuyển qua lại nhiều châu lục khác nhau.

80% ô xi được sản xuất từ đại dương

Rừng được coi là "lá phổi" của hành tinh, nhưng trên thực tế, hầu hết oxy của thế giới chúng ta được sản sinh bởi thực vật phù du trong đại dương. Lượng oxy do rừng tạo ra chủ yếu được sử dụng cho các quá trình phân rã và phân rã.

Các phi hành gia có thể thức dậy khi bị ngạt thở

Trong thời gian ngủ ở trạm vũ trụ, các phi hành gia cần thêm nhiều khí để thở. Nếu không có thêm oxy, họ có thể thức dậy do sự thiếu hụt oxy có trong một đám mây carbon dioxide mà họ đã hít vào.

Không thể xác định ham muốn của người đàn ông bằng kích thước của bàn chân và bàn tay

Một số nhà nghiên cứu thường cho rằng chiều dài của các ngón tay bằng với mức testosterone trong máu của một người đàn ông. Nhưng tác động của hoocmon này có nhiều ảnh hưởng đến lượng tóc trên cơ thể và sự phát triển thể chất tổng thể hơn là về mức độ ham muốn của họ.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...