10 nghịch lý thú vị của cuộc sống mà bạn chưa biết

Bạn có biết rằng người La Mã cổ đại dùng nước tiểu để tẩy trắng răng, hay ăn kẹo sau khi ăn tốt hơn việc đánh răng ngay sau đó.. Vẫn còn rất nhiều điều thú vị để chúng ta học hỏi trong thế giới này. Mời bạn đọc cùng khám phá.

Người Roma cổ xưa súc miệng bằng nước tiểu để làm trắng răng

Người Roma cổ xưa súc miệng bằng nước tiểu để làm trắng răng,nghịch lý cuộc sống,Những điều thú vị trong cuộc sống

Ý tưởng sử dụng nước tiểu của người xưa để giặt sạch quần áo được biết đến rộng rãi. Nhưng ít người biết rằng nước tiểu cũng được người Rôma cổ sử dụng cho mục đích làm kem đánh răng. Người ta tin rằng nước tiểu làm cho răng trắng và có tác dụng loại bỏ mảng bám hoàn hảo.

Hơn 90% số tiền ở Hoa Kỳ có chứa thành phần Cô-ca-in

Hơn 90% số tiền ở Hoa Kỳ có chứa thành phần Cô-ca-in,nghịch lý cuộc sống,Những điều thú vị trong cuộc sống

Thực tế này cho thấy phần lớn các đồng tiền được lưu thông ở Hoa Kỳ đã được chuyền qua tay của những người buôn bán ma túy hoặc người sử dụng ma túy. Các nhà khoa học tin rằng hầu hết cocaine lưu lại trên các tờ tiền vì tiền thường được những người này sử dụng như "ống" để hít, cũng như để lại dấu vết trên các tờ tiền trong các giao dịch. Các nghiên cứu như vậy được thực hiện với các tiền giấy khác nhau, và tỷ lệ phần trăm dư lượng cao nhất là ở Hoa Kỳ và Canada, và thấp nhất ở Trung Quốc và Nhật Bản (12-20%).

Ăn kẹo sau khi dùng bữa tốt hơn là đi đánh răng ngay sau đó

Ăn kẹo sau khi dùng bữa tốt hơn là đi đánh răng ngay sau đó,nghịch lý cuộc sống,Những điều thú vị trong cuộc sống

Từ nay bạn không cần phải vội vàng đánh răng ngay sau bữa ăn. Đó là bởi vì nước bọt của chúng ta chứa các enzym đặc biệt giúp phân hủy thức ăn thừa và loại bỏ chúng. Hơn nữa, môi trường có tính axit trong miệng có tác dụng làm mềm men răng trong một khoảng thời gian để loại bỏ đồ ăn thừa. Đó là lý do tại sao đánh răng ngay sau khi ăn có thể làm hỏng men răng - bạn nên để ít nhất 30 phút sau khi ăn. Thay vào đó, có một cách để giúp miệng tiết ra nhiều nước bọt hơn: nhai kẹo cao su trong 20 phút hoặc ăn kẹo. Nó sẽ giúp loại bỏ dư lượng thực phẩm không cần thiết và giữ men răng được chắc hơn.

Những người bị "sét đánh" thường có một hình xăm để lại trên cơ thể suốt đời

Những người bị "sét đánh" thường có một hình xăm để lại trên cơ thể suốt đời,nghịch lý cuộc sống,Những điều thú vị trong cuộc sống

Các dấu hiệu đặc biệt xuất hiện trên cơ thể con người sau khi bị sét đánh được gọi là các con số của Lichtenberg. Đây là những dấu vết của những vết bỏng bị phai mờ theo tuổi tác nhưng không hoàn toàn biến mất. Chúng là kết quả của việc mở rộng các mao mạch - nằm trong vùng tiếp xúc của sét với cơ thể.

Màu đỏ không kích thích những con bò đực

Màu đỏ không kích thích những con bò đực,nghịch lý cuộc sống,Những điều thú vị trong cuộc sống

Loài bò không phân biệt được màu đỏ với các màu khác vì chúng chỉ nhìn thấy cả thế giới bằng hai màu đen và trắng. Chúng không phản ứng với màu sắc mà là sự chuyển động của các tấm vải.  Việc này đã thực hiện bằng  một cuộc thử nghiệm: Người ta đã cài đặt 3 chú sếu với những giẻ rách có màu sắc khác nhau, và kết quả là những con bò đực chạy đến lật đổ tất cả các miếng vải di động, bất kể màu sắc của nó.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp