10 ngộ nhận về vấn đề chăm sóc sức khỏe vô cùng sai lầm

Đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn, mua bởi nhãn thực phẩm lành mạnh... là hai trong số những thói quen sinh hoạt mới nghe qua thấy rất lành mạnh, tưởng có lợi nhưng lại không tốt nhiều cho sức khỏe như bạn tưởng đâu nha.

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ khi thực hiện những thói quen tốt, lành mạnh mới giúp chúng ta có được một sức khỏe tốt. Điều này cũng đúng, tuy nhiên, ít ai biết rằng, nhiều những thói quen sinh hoạt có vẻ lành mạnh như dưới đây lại khiến chúng ta có những ngộ nhận về vấn đề chăm sóc sức khỏe vô cùng sai lầm. Hãy cùng kiểm tra xem bạn có đang mắc phải những sai lầm trong vấn đề chăm sóc sức khỏe như dưới đây không nha!

1. Đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn

1. Đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn,sai lầm thường gặp,chăm sóc sức khỏe

Nhiều người quan niệm rằng, cứ ăn xong là phải đánh răng mới giúp răng miệng sạch sẽ thơm tho mà không biết điều này sẽ càng nguy hại thêm cho răng. Nhiều loại trái cây thuộc họ có múi như chanh, cam, quýt, bưởi, cà chua và nước uống có gas, nước tăng lực sẽ khiến cho lớp men răng bị nhạy cảm với lực tác động từ bên ngoài. Nếu đánh răng ngay sau khi ăn những thực phẩm này, bạn sẽ giúp axit thâm nhập sâu hơn vào các lớp của răng, gây nên mảng sâu răng. Nếu muốn đánh răng sau khi ăn, giải pháp cho bạn là chỉ nên súc miệng với nước trắng là đủ.

2. Chỉ chạy bộ mà không kết hợp với các bài tập khác

2. Chỉ chạy bộ mà không kết hợp với các bài tập khác,sai lầm thường gặp,chăm sóc sức khỏe

Chạy bộ mỗi ngày là việc nên làm, nhưng bạn không chỉ nên tập những bài liên quan đến tim mạch này mà còn phải kết hợp những bài thể dục cho toàn thân. Đừng nghĩ chạy bộ cũng đã giúp cơ thể bạn khỏe mạnh toàn diện, và cũng đừng chỉ tập trung tăng khối cơ bắp hoặc giảm chất béo. Tốt nhất là bạn hãy kết hợp những bài tập luân phiên nhau để đạt được thân hình lí tưởng và sức khỏe mơ ước.

3. Tập gym quá mức

3. Tập gym quá mức,sai lầm thường gặp,chăm sóc sức khỏe

Tuy việc luyện tập gym thường xuyên và đều đặn luôn có lợi cho sức khoẻ của bạn, nhưng hãy nhớ rằng “cái gì quá cũng không tốt”. Luyện tập gym quá mức sẽ khiến cơ bắp của bạn thiếu thời gian để phục hồi, tạo ra gián đoạn khi ngủ và thậm chí có thể gây rối loạn kinh nguyệt đối với các cô gái.

4. Kiểm tra trọng lượng mỗi ngày

4. Kiểm tra trọng lượng mỗi ngày,sai lầm thường gặp,chăm sóc sức khỏe

Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng và vì quá nôn nóng cho việc giảm cân nên cứ bước lên cân mỗi ngày, thì điều bạn nhận được chắc chắn là… thất vọng. Vì sao ư? Không một chế độ nào có thể tạo ra hiệu quả ngay lập tức. Khi đó, vì lo lắng, có thể bạn sẽ cảm thấy mình phải cắt giảm thêm thức ăn nữa, và vì vậy mà bạn sẽ không nạp đủ năng lượng cho cơ thể và dẫn đếnthiếu chất cùng với chế độ sống không lành mạnh.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp