4 năm trước

10 ngôi sao Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 ngôi sao Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới. Họ không chỉ được coi là biểu tượng ở tại Trung Quốc, mà còn có ảnh hưởng đến nền điện ảnh

Dưới đây là danh sách 10 ngôi sao Trung Quốc nổi tiếng nhất thế giới. Họ không chỉ được coi là biểu tượng ở tại Trung Quốc, mà còn có ảnh hưởng đến nền điện ảnh thế giới.

1. Lý Tiểu Long

Mô tả hình ảnh

Cái tên đầu tiên được nhắc đến không ai khác chính là “Huyền thoại võ thuật” Lý Tiểu Long. Mặc dù chỉ sống một cuộc đời ngắn ngủi, nhưng khoảng thời gian đó đã đủ để tạo nên một huyền thoại bất diệt. Ông là người sáng tạo ra Triệt quyền đạo, cũng là một diễn viên nổi tiếng thế giới. Vị trí của Lý Tiểu Long cho đến nay vẫn không có ai có thể thay thế được.

2. Trương Quốc Vinh

Mô tả hình ảnh

Trương Quốc Vinh sinh ra ở Hong Kong, được người hâm mộ gọi với cái tên trìu mến là Ca Ca. Anh là ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ có tầm ảnh hưởng bậc nhất trong cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới. Ảnh hưởng của anh không chỉ thể hiện ở sự nghiệp đạt đến đỉnh cao nghệ thuật và danh tiếng trên cả hai lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh, mà còn ở hình ảnh cá nhân độc nhất vô nhị chưa một ai có thể lặp lại. Anh là đàn anh đỡ đầu và thần tượng của rất nhiều nghệ sĩ mà hiện nay đều là những ngôi sao lớn của Châu Á. Câu chuyện về lòng nhân ái, nhân cách đáng kính trọng của anh thường xuyên được các nghệ sĩ chia sẻ.

3. Châu Nhuận Phát

Mô tả hình ảnh

Châu Nhuận Phát là một diễn viên Hồng Kông nổi tiếng. Châu Nhuận Phát là một trong những ngôi sao lớn nhất của điện ảnh Hồng Kông thập niên 1980 và đầu thập niên 1990. Giữa thập niên 1990, sau rất nhiều thành công ở thị trường điện ảnh Hồng Kông, Châu Nhuận Phát bắt đầu tham gia các bộ phim của Hollywood với hy vọng sẽ trở thành một ngôi sao người Hoa ở tầm quốc tế như Lý Tiểu Long đã từng làm được. Thành công lớn của bộ phim Ngọa hổ tàng long (năm 2000) một lần nữa đưa ông trở lại vị trí ngôi sao lớn của điện ảnh tiếng Hoa.

4. Thành Long

Mô tả hình ảnh

Thành Long là một diễn viên phim hành động nổi tiếng người Hồng Kông. Bên cạnh vai trò là một diễn viên, anh còn là đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, và chuyên đóng thế. Không chỉ nổi tiếng trong ngành điện ảnh thế giới, anh còn được biết đến như một doanh nhân thành đạt và là ca sĩ đã thu âm nhiều album. Trong phim, anh nổi tiếng với các pha võ thuật nhào lộn phối hợp động tác nhịp nhàng, sử dụng những vũ khí ứng biến cùng những pha hành động nguy hiểm sáng tạo. Thành Long bắt đầu sự nghiệp diễn viên từ thập niên 1970 và đã xuất hiện trong hơn 100 bộ phim. Là một biểu tượng văn hóa, Thành Long được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và Đại lộ Danh vọng Hollywood. Là một hình tượng văn hoá, cái tên Thành Long cũng được nhắc đến nhiều lần trong các bài hát pop, phim hoạt hình và trò chơi điện tử.

5. Trương Mạn Ngọc

Mô tả hình ảnh

Trương Mạn Ngọc là một nữ diễn viên Hồng Kông nổi tiếng. Trương Mạn Ngọc không chỉ nổi tiếng nhờ sắc đẹp mà còn nhờ khả năng diễn xuất, cô là nữ diễn viên người châu Á đầu tiên giành giải Nữ diễn viên xuất sắc (Prix d'interprétation féminine) tại Liên hoan phim Cannes và đang là người giữ kỉ lục về số lần được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông. Cho đến nay tuy gần như đã tạm ngừng sự nghiệp điện ảnh, Trương Mạn Ngọc vẫn được coi là một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lịch sử nghệ thuật thứ bảy của Trung Quốc.

6. Chương Tử Di

Mô tả hình ảnh

Chương Tử Di là một nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng. Cô bắt đầu được biết đến với vai nữ chính trong phim Đường về nhà của Trương Nghệ Mưu. Cũng nhờ bộ phim này mà Chương Tử Di đã đoạt giải Gấu bạc tại Liên hoan phim Berlin năm 2000. Chương Tử Di thành công vang dội hơn nhờ vai Ngọc Kiều Long trong Ngọa hổ tàng long. Với tài năng diễn xuất thiên phú, Chương Tử Di là một trong số rất ít sao Hoa Ngữ từng được đề cử Quả cầu vàng cũng như BAFTA cho vai Nữ chính xuất sắc nhất.

7. Lý Liên Kiệt

Mô tả hình ảnh

Lý Liên Kiệt là một diễn viên điện ảnh võ thuật nổi tiếng. Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên là Thiếu Lâm tự, bộ phim làm ngất ngây khán giả hâm mộ phim võ thuật, đưa tên tuổi của anh vào hàng siêu sao, bắt đầu có ảnh hưởng đến khán giả ở Đông Nam Á, Nhật Bản và Mỹ. Anh tiếp tục đóng các phim về Thiếu Lâm và gây được tiếng vang rất lớn. Năm 1991, với bộ phim Hoàng Phi Hồng kinh điển, Lý Liên Kiệt đã đưa tên tuổi của mình đến được Hollywood. Cho đến nay, Lý Liên Kiệt vẫn được coi là một trong những ngôi sao võ thuật nổi tiếng nhất Trung Quốc.

8. Lương Triều Vỹ

Mô tả hình ảnh

Lương Triều Vỹ là nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng. Anh bắt đầu sự nghiệp với phim truyền hình và được mệnh danh là một trong "Ngũ hổ tướng" của TVB thập niên 1980. Sau đó Lương Triều Vỹ chuyển sang điện ảnh và đạt được nhiều thành công. Lương Triều Vỹ là nam diễn viên người châu Á đầu tiên đoạt giải diễn viên nam xuất sắc nhất tại liên hoan phim Cannes 2000 và là người đang giữ kỉ lục với 5 lần đoạt giải thưởng điện ảnh Hồng Kông cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Anh cũng được chọn là Đại sứ của ngành giải trí Hồng Kông 2004. Sở hữu khả năng diễn xuất thiên bẩm, Lương Triều Vỹ được coi như một trong những diễn viên xuất sắc nhất trong lịch sử của điện ảnh Hoa ngữ. Lối diễn xuất của Lương Triều Vỹ được đánh giá rất cao ở thể loại phim nghệ thuật, vượt qua những tên tuổi hàng đầu của điện ảnh Hồng Kông như Lưu Đức Hoa, Thành Long và ngang hàng với huyền thoại Trương Quốc Vinh. Bằng chứng là hàng loạt giải thưởng cấp trong nước và quốc tế mà anh đoạt được.


9. Củng Lợi

Mô tả hình ảnh

Củng Lợi là một nữ diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng, sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc. Sự nghiệp của cô phát triển tốt đẹp có sự góp công lớn của dạo diễn Trương Nghệ Mưu. Những vai diễn của cô tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Tên tuổi của Củng Lợi ngày càng được tỏa sáng hơn với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Củng Lợi đã nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Liên hoan phim Quốc tế Venice lần thứ 49. Ngoài đạo diễn Trương Nghệ Mưu ra cô còn tham gia các phim của đạo diễn Trần khải ca và nhận giải Cành cọ vàng trong Liên hoan phim Cannes và Củng Lợi được nhận giải New York Film Critics - một giải quốc tế khởi đầu cho chặng đường rạng rỡ trong cuộc đời cô. Củng Lợi danh dự được mời làm ban giám khảo Liên hoan Cannes 5 lần, làm Chủ tịch Ban giám khảo tại các Liên hoan Venice và Tokyo. Để có được thành công rực rỡ Củng Lợi đã phải trải qua một thời gian dài nổ lực và rèn luyện, kinh nghiệm cô đã trải qua đáng được nể phục và xứng đáng cho các diễn viên khác noi theo và học hỏi.

10. Lâm Thanh Hà

Mô tả hình ảnh

Lâm Thanh Hà, là một nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Đài Loan. Cô được coi là một trong những nữ diễn viên hàng đầu trên màn ảnh Hồng Kông và Đài Loan trong suốt thập niên 1980. Với đỉnh cao của sự nổi tiếng, có thể nói rằng Lâm Thanh Hà là một diễn viên được săn đón nhiều nhất trong nền công nghiệp điện ảnh Hoa Ngữ. Cô đã đóng hơn 100 bộ phim. Sau hai vai diễn trong phim của Vương Gia Vệ, Lâm Thanh Hà kết hôn với thương gia nổi tiếng họ Hình và đột ngột từ giã điện ảnh. Kể từ năm 1994 cô không còn xuất hiện trên bất cứ bộ phim nào mặc dù đã được nhiều đạo diễn và người hâm mộ đề nghị.

Chủ đề chính: #diễn_viên_Trung_Quốc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn